Ý Nghĩa Của Ngày Lễ Phật Đản

mừng đón thông báo của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo vn tỉnh Kon Tum về việc phong phẩm đến chức sắc đẹp tôn giáo đón nhận thông báo của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo vn tỉnh Kon Tum về bài toán phong phẩm mang đến chức sắc đẹp tôn giáo Về việc reviews một số giải pháp về xử phạt phạm luật hành chính trong phòng, kháng dịch Covid – 19 và một số quy định k... Thư chúc mừng của trang bị trưởng bộ Nội vụ Vũ chiến thắng nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày ra đời Ban Tôn giáo cơ quan chỉ đạo của chính phủ và N... thiết bị trưởng cỗ Nội vụ Vũ thành công gửi thư cảm ơn những tổ chức tôn giáo
tìm kiếm
info GIỚI THIỆU
1. Cơ cấu tổ chức tổ chức BTG
- quá trình hình thành với phát triển
- chức năng nhiệm vụ
- tổ chức bộ máy
2. Những cơ sở tín ngưỡng trên địa phận tỉnh
3. Các cơ sở, tổ chức tôn giáo trên địa phận tỉnh
4. Những tổ chức tôn giáo được cung cấp đăng ký, thừa nhận tổ chức

info TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN
- cơ chế Tín ngưỡng - Tôn giáo
- khí cụ đất đai
- khí cụ xây dựng
- mức sử dụng giáo dục
- thủ tục hành chính tương quan đến Tín ngưỡng, Tôn giáo
- Hỏi đáp cơ chế tín ngưỡng, tôn giáo

*
*
*
*
*
*

public links website
Chọn liên kếtCổng thông tin điện tử tỉnhVăn phòng ubnd tỉnhSở kế hoạch và Đầu tưSở Công thươngSở nông nghiệp & trồng trọt - PT Nông thônSở khoa học và Công nghệSở ngoại vụSở thông tin và Truyền thôngSở giao thông - Vận tảiSở Tài chínhSở tư phápSở Lao rượu cồn - TBXHSở văn hóa truyền thống -TT DLSở Xây dựngSở Tài nguyên với Môi trườngThành phố Kon TumHuyện Đăk HàHuyện Kon RẫyHuyện Kon PlôngHuyện Ia H'DraiHuyện Đăk TôHuyện Ngọc HồiHuyện Tu Mơ RôngHuyện Đăk GleiHuyện Sa Thầy
*

NGHIÊN CỨU VỀ TÍN NGƯỠNG, TÔN GIÁO
TÌM HIỂU VỀ Ý NGHĨA CỦA ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN

Lễ Phật Đản là dịp lễ trọng đại được tổ chức triển khai hàng năm vào ngày rằm tháng bốn để đáng nhớ ngày Đức Phật ra đời

Từ năm 1999, đợt nghỉ lễ Phật Đản 15/4 (âm lịch) sẽ được liên hiệp quốc công dấn là đợt nghỉ lễ hội văn hóa tâm linh cầm cố giới. Lễ Phật Đản là 1 trong những trong cha lễ cấu thành Lễ Tam phù hợp mà liên hợp quốc gọi làVesak (lễ Phật Đản sinh, lễ Phật thành đạo cùng lễ Phật nhập Niết bàn).

Bạn đang xem: Ý nghĩa của ngày lễ phật đản

*

Quang cảnh tổ chức lễ Phật đản

Lễ Phật Đản được tổ chức hàng năm, vào ngày rằm tháng tư, để đáng nhớ ngày Đức Phật ra đời. Đức Phật yêu thích Ca Mâu Ni xuất thân là Thái tử tất Đạt Đa, dòng họ Cồ Đàm, vương vãi tộc ưa thích Ca. Ngài được hiểu sinh vào trong ngày rằm tháng tứ âm lịch năm 624 trước Tây lịch (theo giải thích của đấng mày râu tông), mùng 8/4 âm lịch (theo giải thích của phái theo Bắc tông) tại sân vườn Lâm Tỳ Ni - nơi nằm trong lòng Ca Tỳ La Vệ với Devadaha nghỉ ngơi Nepal.

Vào ngày lễ, Phật tử hay vinh danh Tam bảo: Phật, Pháp, Tăng (qua các hình thức như dưng cúng, tặng ngay hoa, cho nghe thuyết giảng), và thực hành thực tế ăn chay và giữ Ngũ giới, thực hành bố thí và thao tác làm việc từ thiện, tặng ngay quà, tiền cho những người yếu yếu trong cộng đồng.

Xem thêm: Phân Tích, Bình Luận Chính Trị Việt Nam Hiện Nay, Một Nhà Quan Sát Chính Trị Việt Nam

Theo truyền thống lịch sử Đại lễ Phật đản ở nước ta được Phật giáo tổ chức trang trọng, thành kính. Lễ chính được tổ chức vào trong ngày rằm tháng bốn âm lịch, Giáo hội những tỉnh thành và những chùa, tịnh xá thường tổ chức các chuyển động để mừng ngày đại lễ như: có tác dụng lễ đài để tổ chức triển khai chương trình văn nghệ, diễu hành xe cộ hoa, thả đèn hoa đăng bên trên sông, thuyết giảng về Phật pháp, nghi tiết tắm Phật... để những người dân con Phật tưởng nhớ kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời, Đức phật vẫn mang ánh nắng chân lý soi rọi vào cuộc sống, xóa tan hầu như nỗi khổ niềm đau.

*

Chương trình diễu hành xe pháo hoa trong dịp nghỉ lễ Phật đản

Vào ngày Phật Đản, những Phật tử không tiếp giáp sinh, mọi bạn đều nạp năng lượng chay, vệ sinh dọn dọn dẹp nhà cửa và trang trí bàn thờ tổ tiên Phật thiệt đẹp. Các Phật tử hoàn toàn có thể đến chùa để phụ giúp làm công quả, nghe các bài thuyết giảng về cuộc sống, từ bỏ chiêm nghiệm về hành vi của bản thân để gia công cho tâm hồn được thanh tịnh.

Ngoài ra, trước và trong dịp Đại lễ, Giáo hội Phật giáo những tỉnh thành, những chùa lành mạnh và tích cực tổ chức các vận động từ thiện, thăm hỏi tặng quà và tặng quà cho gần như tăng, ni, Phật tử bao gồm uy tín, gồm công lao cùng với Đạo pháp hoặc số đông hộ mái ấm gia đình có yếu tố hoàn cảnh khó khăn, fan tàn tật…. Thông qua các hoạt động này là thời điểm để mọi cá nhân con Phật nhấn diện về vai trò của bản thân mình đối với trách nhiệm xây dựng thôn hội, xây dựng non sông ngày càng phồn vinh, hạnh phúc, theo đúng phương châm của phật giáo “sống tốt đời, đẹp đạo”./.