Phim Chiến Tranh Nga Đức Thuyết Minh Hay Nhất 2021 Chiến Tuyến Đầu

dinh dưỡng - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa phái mạnh khoa thẩm mỹ - giảm cân phòng mạch online Ăn không bẩn sống khỏe mạnh
vancongnghiep.info - Năm 1941, quân Đức thuận tiện vượt qua biên thuỳ Liên Xô chỉ vào vài tuần và tiến sâu vào giáo khu nước này. Những có một đoạn biên cương ở rất Bắc, quân Đức quan trọng tiến một bước nào trong suốt cuộc chiến tranh.

Bạn đang xem: Phim chiến tranh nga đức thuyết minh hay nhất 2021 chiến tuyến đầu


Thời kỳ đầu của cuộc chiến tranh kháng phát xít Đức đã trở thành một cơn ác mộng thực sự so với Liên Xô. Wehrmacht (quân Đức) dễ ợt vượt qua các vị trí của Hồng quân cùng trong vài ba tuần vẫn chiếm toàn bộ lãnh thổ của các nước Baltic cùng Byelorussia (Belarus), cũng như một trong những phần đáng đề cập của Ukraine. Những sư đoàn Liên Xô đã bị đánh bại trong các trận đánh ác liệt. Hàng trăm nghìn lính tráng bị bao vây đã kiếm tìm mọi phương pháp để tái hợp với đồng đội của chính mình nhưng thất bại.

Tuy nhiên, quân Đức ko thành công tuyệt vời trên toàn bộ các chiến con đường Xô-Đức. Ở phía Bắc Liên Xô, khoanh vùng sườn núi Musta-Tunturi gần biên giới quốc gia, cho đến tận cuối cuộc chiến, quân Đức vẫn chẳng thể xuyên thủng hàng phòng ngự của Hồng quân.


*

Ảnh: SputnikCuộc tiến công của quân Đức

Các đơn vị chức năng thuộc Trung đoàn súng trường miền núi của Đức bởi Tướng Eduard Dietl chỉ huy tiến dọc theo bờ biển lớn Bắc Băng Dương. Nhiệm vụ của đơn vị này là đánh chiếm bán đảo Sredny và nhất là bán đảo Rybachy có vị trí chiến lược đặc trưng và nói một cách khác là “Chiến hạm quan trọng chìm của Bắc Cực”.

“Bất cứ ai nỗ lực được Rybachy với Sredniy, sẽ gắng được Vịnh Kola. Nếu không có Vịnh Kola, hạm quân Phương Bắc chẳng thể tồn tại”, Đô đốc Arseny Golovko của thủy quân Liên Xô dấn mạnh.

Sau lúc đánh một số trong những tiền đồn biên cương và đẩy lùi những đơn vị của Trung đoàn bộ binh 95 của Liên Xô, quân Đức tiến cho sườn núi Musta-Tunturi nằm phương pháp biên giới Liên Xô 6 km, phía tiếp nối có một eo đất và một con phố dẫn trực tiếp tới bán hòn đảo Rybachy và Sredniy. Fan Đức hy vọng sẽ chiếm hữu được sườn núi này, nhưng ở đầu cuối đã cấp thiết làm được điều đó.

Ban đầu, Bộ lãnh đạo Liên Xô tin rằng kẻ thù sẽ tấn công bán đảo từ biển khơi chứ chưa hẳn từ khu đất liền, vị đó, những lực lượng chủ yếu đã được triệu tập tại Rybachy để dự phòng quân Đức đổ bộ. Do đó, lúc quân Đức tấn công sườn núi, quân team Liên Xô bảo đảm an toàn khu vực này với lực lượng yếu vậy hơn hẳn.


*

Quân Đức tiến vào Murmansk. Ảnh: RBTHTrước khi quân tiếp viện mang lại Musta-Tunturi, những binh sĩ Liên Xô đã kháng cự rất tàn khốc trước gần như kẻ tấn công. Hồng quân Liên Xô đang lập các điểm bắn ngay trên địa hình gồ ghề, giăng dây thép gai, gài mìn… và chiến đấu vày từng mét đất, từng viên đá.

Sau khi lên được đỉnh núi và bắt đầu đi xuống dọc theo các con dốc cho eo đất, quân Đức trúng đạn pháo của Liên Xô. Từ bây giờ các tàu khu vực trục Uritsky cùng Kuibyshev cũng đã cập bờ.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Cá Heo Ngủ Có Nhắm Mắt Không Bao Giờ Đuối Nước Khi Ngủ

“Chúng tôi đã đề nghị hứng chịu hỏa lực béo từ hạm pháo của Liên Xô. Đã có thiệt hại đáng kể về nhân mạng trong số tiểu đoàn bởi không kịp sơ tán. Cửa hàng chúng tôi tới ngay gần Kutovaya và đang trở xuống từ sườn dốc phía Đông của cao điểm 122. Sau đó, một trận mưa đạn trút bỏ xuống. Tôi không tồn tại gì để đáp trả. Nếu họ không hoàn thành bắn, tôi sẽ cần rút cả trung đoàn trở lại”, chỉ đạo Trung đoàn súng trường miền núi 136 của Đức report khi đó.

Các trận đánh ác liệt ngơi nghỉ Musta-Tunturi còn kéo dài đến vào giữa tháng 9/1941. Lose hết trận này cho trận khác, quân Đức thôi tìm biện pháp chiếm giữ lại ngọn núi và bắt đầu phòng thủ ở những điểm đã chiếm đóng.

Pháo đài bất khả xâm phạm

“Các chi phí đồn của cửa hàng chúng tôi nằm làm việc 7 địa điểm tại sườn núi hơi dốc ngơi nghỉ phía Bắc với đỡ dốc rộng ở phía Tây với phía Đông. Địch sinh sống sườn phía Nam, không nhiều dốc hơn và có vị trí dễ ợt hơn. Giữa những vị trí của địch và của ta là một trong những dải khu đất trống chỉ rộng lớn 50-60 mét, tất cả nơi chỉ 25-30 mét - chưa bởi khoảnh biện pháp 1 lần ném lựu đạn. Những trận đánh bằng lựu đạn ra mắt hàng ngày. Bên này rất có thể nghe thấy tất cả những gì đang ra mắt ở phía bên kia”, Trung tướng tá Liên Xô Sergei Kabanov ghi nhớ lại.

Do chiếm hữu được đồi chỉ huy, quân Đức tất cả tầm nhìn xuất sắc về hậu phương của quân nhóm Liên Xô. Vấn đề vận gửi lương thực, đạn dược và vật liệu xây dựng đến các vị trí xây công sự của lính Liên Xô những phải thực hiện dưới hỏa lực chen chúc của địch.

Lính công binh Nikolai Abramov phân tách sẻ: “Mỗi khúc gỗ gửi tới Musta-Tunturi, loại giá nên trả có thể là tính mạng con người hoặc yêu quý tật của người nào đó”.


*

Lính Liên Xô trên sườn núi Musta-Tunturi. Ảnh: SputnikQuân Đức đã tìm phương pháp chiếm cột mốc A-36 của Liên Xô nằm ở sườn núi. Trước chiến tranh Liên Xô-Phần Lan (Chiến tranh Mùa đông), sẽ là vị trí cột mốc biên cương quốc gia, dẫu vậy theo các luật pháp của Hiệp ước chủ quyền Moscow 1940 sẽ được di chuyển xa hơn một ít về phía Tây.

“Thật từ bỏ hào khi nhớ lại chúng tôi đã kiên trì bảo vệ cột mốc biên thuỳ Liên Xô còn sót lại trên Musta-Tunturi như vậy nào. Đó chắc rằng là cột mốc biên giới duy nhất không biến thành Đức Quốc xã chiếm được. Quân Đức đã những lần tìm bí quyết đánh chiếm, mà lại lần nào thì cũng thất bại”, Đại úy Thủy quân lục chiến Vasily Kislyakov viết vào hồi cam kết “Beyond the Arctic Circle” (tạm dịch là Xa hơn Vòng Bắc Cực).

Cho đến thời điểm Hồng quân Liên Xô đánh bật quân Đức ra khỏi vòng Bắc cực vào thời điểm cuối năm 1944, sườn núi Musta-Tunturi vẫn như 1 khúc xương mắc trong trong cổ họng Đức quốc xã. Ở đây, tất cả những cố gắng của quân Đức nhằm mục đích xuyên thủng hàng phòng thủ của Liên Xô phần nhiều không thành công.

Trong khi ở các quanh vùng khác của mặt trận Xô-Đức, quân Đức đã làm được tiến hàng trăm ngàn km cho sông Volga cùng Caucasus; thì ở vị trí này, quân Đức bị mắc kẹt ngay tại biên giới của Liên Xô./.