Biển, Đảo Của Việt Nam


*

Việt phái nam là tổ quốc biển với 3260Km bờ biển với khá nhiều đảo cùng quần đảo. Nhiều trong số các đảo được tổ chức triển khai thành huyện đảo. Tuy vậy không phải ngẫu nhiên người Việt nào cũng có thể biết cùng nhớ rõ những huyện hòn đảo và những đảo mập nhất vn là hòn đảo nào ?

Việt Nam gồm bao nhiêu Huyện đảo ?

Xin thưa, tính cho năm 2021 vn có 11 Huyện đảo và 1 thành phố đảo kia là:

1. Huyện đảo Vân Đồn

Vân Đồn là một huyện hòn đảo thuộc tỉnh giấc Quảng Ninh, với diện tích tự nhiên 551,3km2. Huyện tất cả tổng số 600 hòn đảo, trong các số ấy có hơn 20 đảo có bạn ở. Thị xã lỵ là thị xã Cái Rồng.

Bạn đang xem: Biển, đảo của việt nam

2. Huyện hòn đảo Cô Tô

Cô Tô là 1 trong quần đảo với khoảng 50 đảo lớn nhỏ tuổi thuộc thức giấc Quảng Ninh. Địa danh hành đó là huyện Cô Tô, diện tích s 46,2km2. Huyện lỵ nằm ở đảo cô tô ( đảo huyện đảo cô tô lớn)

3. Huyện hòn đảo Bạch Long Vĩ

Huyện hòn đảo Bạch Long Vĩ nằm trong thành phố tp hải phòng cách Tp hải phòng 136Km có diện tích s vào khoảng chừng 2,5km2 khi có thủy triều lên và khoảng chừng 4km2 lúc thủy triều xuống. Thị xã lỵ đặt tại đảo Bạch Long Vĩ. Đảo Bạch Long Vĩ là hòn đảo xa độc nhất trong Vịnh Bắc Bộ, gồm vị trí đặc biệt quan trọng trong việc không ngừng mở rộng các vùng hải dương và phân định biển vịnh Bắc Bộ.

4. Huyện hòn đảo Cát Hải

Huyện đảo Cát Hải thuộc tp Hải Phòng, gồm một số trong những đảo thuộc quần đảo Cát Bà và cát Hải, tổng diện tích khoảng 345km2. Thị xã lỵ được đặt ở đảo mèo Hải. ( vào quần hòn đảo Cát Bà có một trong những đảo thuộc Quảng Ninh)

5. Huyện đảo Cồn Cỏ

Huyện hòn đảo Cồn Cỏ trực thuộc tỉnh Quảng Trị tất cả diện tích tự nhiên khoảng 2,5km2. Đảo hễ Cỏ nằm giữa vĩ tuyến 17 lịch sử không những nổi giờ trong cuộc chiến tranh mà còn là một cột mốc số A11 trên đường cơ sở biển hòn đảo Việt Nam. Tuy nhiên với diện tích s không khủng nhưng lại sở hữu vị trí chiến lược quan trọng án ngữ cửa ngõ phía phái mạnh Vịnh Bắc Bộ.

6. Huyện đảo Hoàng Sa

Huyện hòn đảo Hoàng Sa được thành lập và hoạt động từ mon 1-1997 thuộc thành phố Đà Nẵng nằm cách thành phố Đà Nẵng 170 hải lý. Là 1 Huyện đảo của nước ta nhưng sẽ bị trung hoa chiếm đóng bất vừa lòng pháp. Thị xã lỵ để ở TP Đà Nẵng.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Mặt Trời Buổi Trưa Mặt Trời Hình Ảnh, Hình Ảnh Mặt Trời Buổi Trưa

7. Huyện hòn đảo Lý Sơn

Huyện hòn đảo Lý Sơn, còn gọi là cù lao Ré, nằm trong tỉnh tỉnh quảng ngãi với diện tích của huyện khoảng chừng 9,97km2. Hòn đảo là dấu tích sót lại của một núi lửa cùng với 5 miệng, được hình thành cách đó 25-30 triệu năm. Thị trấn lỵ đặt hòn đảo Lý Sơn

8. Huyện hòn đảo Trường Sa

Là huyện hòn đảo của thức giấc Khánh Hòa, diện tích 496km2, nằm ở khu vực phía Nam biển cả Đông, gồm 20 đảo nổi và khoảng tầm 80 bờ đá ngầm gốc san hô. Quần đảo xa nhất phương pháp đất tức thời tới 250 hải lý. Quần hòn đảo Trường Sa là khu vực chanh chấp lãnh thổ của khá nhiều quốc gia. Đảo trường Sa to là đảo lớn nhất trong số các đảo mà vn đang năm giữ tại Quần đảo Trường Sa. Huyện hòn đảo Trường Sa được để ở TP Nha Trang

9. Huyện hòn đảo Phú Quý

Đảo Phú Quý còn gọi là cù lao Thu xuất xắc cù lao Khoai Xứ, đây là Huyện lỵ của Huyện hòn đảo Phú Quý thuộc tỉnh Bình Thuận, với diện tích s 16km2, cách tp Phan Thiết 120km về phía Đông Nam.

10. Huyện hòn đảo Côn Đảo

Huyện Côn Đảo trực thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, cách tp Vũng Tàu khoảng chừng 185km và biện pháp cửa sông Hậu - nên Thơ khoảng 83km. Đảo "Côn Đảo" tên cũ call Côn sơn là hòn đảo lớn nhất và là điểm đặt Huyện lỵ. Đảo Côn tô từng là công ty tù thiết yếu trị két tiếng trong thời kỳ cuộc chiến tranh và nơi gồm mộ chị Võ Thị Sáu.

11. Huyện hòn đảo Kiên Hải

Kiên Hải là huyện đảo của thức giấc Kiên Giang. Thị trấn có diện tích s khoảng 30km2. Huyện lỵ để ở đảo Hòn Tre. Đảo được khác nước ngoài biết đến các nhất trong huyện là đảo phái nam Du cùng với hình hình ảnh đặc trưng bãi biển đẹp hoang sơ với hàng dừa nghiêng

12. Huyện hòn đảo Phú Quốc - ni là TP Phố Quốc

Huyện đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang có tổng diện tích s 589,23km2, xấp xỉ diện tích s đảo quốc Singapore. Đảo Phú quốc là đảo lớn số 1 trong thị xã đảo. Thị xã Dương Đông tọa lạc ở vị trí chính giữa đảo là thủ đậy của thị xã đảo.

4 hòn đảo lớn số 1 Việt Nam

Không tính hòn đảo Cái thai thuộc thị trấn Vân Đồn, Quảng Ninh, hòn đảo Cái thai rộng 172Km2 (17.212ha) cơ mà nối với đất liền bằng những cầu Vân Đồn 1, 2, 3. Cao tốc hải phòng Vân Đồn CT09 chay qua đảo này và trường bay Vân Đồn trên hòn đảo Cái Bàu.

1. Đảo Phú Quốc 567 km² là đảo lớn nhất Việt Nam

Đảo Phú Quốc hay đảo ngọc Phú Quốc là hòn đảo thuộc thức giấc Kiên Giang, Việt Nam. Đây là quần đảo lớn nhất trong các đảo của Việt Nam. Phương tiện ra hòn đảo tàu thủy và Máy Bay

2. Đảo cat Bà 300km2

Cát Bà là quần đảo thuộc Huyện đảo Cát Hải - Hải Phòn. Phương tiện ra đảo tàu thủy với Cáp Treo. ( Ô tô gồm thế qua phả ra đảo)

3. Đảo Trà bạn dạng 76,37 km²

Đảo Trà bản là đảo lớn số 1 trong hàng nghìn hòn đảo trong vịnh Bái Tử Long thuộc xã bản Sen Huyện hòn đảo Vân Đồn quang quẻ Ninh.

4. Đảo Côn đánh hạy bé gọi Côn Đảo 51,52km2

Đảo Côn đánh hày có cách gọi khác Côn Đảo là hòn đảo lớn số 1 thuộc quần hòn đảo Côn Đảo nằm trong tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Việt Nam. Phương tiện ra hòn đảo Máy cất cánh và tàu biển