VIDEO IS CHẶT ĐẦU CON TIN

nhóm phiến quân công ty nước Hồi giáo (IS) ngày 3/10 đã tung một đoạn clip quay cảnh nhỏ tin fan Anh Alan Henning bị chặt đầu.
*
nhỏ tin người Anh Alan Henning trước lúc bị hành quyết.

Đoạn video, được tổ chức theo dõi khủng tía SITE search thấy bên trên mạng, bắt đầu với một thông tin về việc quốc hội Anh bỏ phiếu cho phép các cuộc không kích cản lại IS trên Iraq vào tuần trước.

Sau đó, đoạn đoạn clip chuyển quý phái hình ảnh của nhỏ tin Henning, người đang quỳ gối bên trên sa mạc cùng mặc bộ áo xống màu vàng giống tù túng nhân, trong những lúc một phiến quân team khăn trùm kín mặt tay ráng dao đứng cạnh anh.

Bạn đang xem: Video is chặt đầu con tin

Henning lý giải trước ống kính thiết bị quay rằng, với tư cách là một trong những công dân Anh, anh đã trở nên buộc bắt buộc trả giá cho cuộc bỏ thăm tại quốc hội. Tiếp đến, phiến quân, tín đồ cũng nói giọng Anh tương tự kẻ giết fan trong đoạn đoạn phim hành quyết nhỏ tin Anh David Haines trước đó, đang nói vài lời thân tặng Thủ tướng tá Anh David Cameron.

"Máu của David Haines vẫn ở bên trên tay ông, Cameron. Alan Henning sẽ bị giết, mà lại máu của anh ấy ta làm việc trên tay quốc hội Anh", thương hiệu phiến quân chùm đầu tuyên bố, trước lúc cắt cổ bé tin Henning.

Đoạn video ngừng với lời rình rập đe dọa sát hại một nhỏ tin khác, nhân viên cấp dưới cứu trợ tín đồ Mỹ Peter Kassig.

Thủ tướng Cameron đã xác nhận đoạn clip có vẻ là thật và lên án cực lực vụ giết thịt người.

Ông Cameron cũng tuyên bố Anh đang làm toàn bộ những gì rất có thể để "truy lùng phần đa kẻ giết người này và đưa chúng ra công lý".

Xem thêm: Top 30 Quán Ăn Sáng Sài Gòn Quận 1 Ngon, Bổ, Rẻ Phải Thử Ngay

Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng ngay chớp nhoáng lên án vụ hành quyết nhân viên cấp dưới cứu trợ bạn Anh.


Henning, một bác tài taxi 47 tuổi từ Salford, tía của 2 con, đang chuyển hàng cứu trợ cho tới Syria trong thời điểm tháng 12/2013 thì bị các phiến quân IS bắt giữ lại làm con tin.

Trước đó, IS cũng đã công bố các đoạn phim quay cảnh hành quyết 2 đơn vị báo Mỹ James Foley cùng Steven Sotloff, và nhân viên cấp dưới cứu trợ người Anh David Haines.

*
Nhân viên cứu giúp trợ bạn Mỹ Peter Kassig.

Các phiến quân rình rập đe dọa rằng Kassig, trường đoản cú Indiana, đang là bé tin phương Tây tiếp theo phải bị tiêu diệt trừ khi Mỹ dứt chiến dịch ném bom IS.

Kassig, fan trong giới hạn tuổi 20, là 1 trong cựu binh sỹ Mỹ từng giao hàng tại Iraq. Anh này đã trở về Trung Đông nhằm tìm cách thành lập và hoạt động một tổ chức triển khai nhân đạo.

Kassig từng được báo chí truyền thông phương Tây phỏng vấn vào năm 2012 trước khi mất tích.

trong một tuyên bố, mái ấm gia đình Kassig mang đến hay anh này đang cải thanh lịch đạo hồi và tự đem tên là Abdul Rahman Kassig. Mỹ với một liên minh gồm các tổ quốc Ả-rập cùng phương Tây, trong các số ấy có Anh, đang thực hiện một chiến dịch không kích nhằm mục tiêu vào các phương châm của IS trên Iraq cùng Syria.