NGƯỜI CÓ QUAN HỆ TÌNH DỤC VỚI ĐỘNG VẬT:

“Các tiêu chuẩn về cách thức sinh hoạt dục tình của họ hoàn toàn lệch lạc, chỉ gói gọn trong loại người, biệt lập với tiêu chuẩn chỉnh 30 triệu loài động vật khác”.Bạn đã xem: Tinh tinh giao phối mãnh liệt

Con bạn là loài quan trọng đặc biệt so với khá nhiều động vật dụng khác. Ngay cả mỗi con fan cũng mang những đặc trưng khác nhau từ văn hóa, giờ nói, mọt quan hệ bố mẹ - bé cái, khả năng làm chủ các lao lý phức tạp…

Các công ty khảo cổ học thường mang đến rằng vì sao sự tiến hóa các điểm sáng trên vị dáng đi thẳng cùng não bộ của loài người. Song nhà kỹ thuật Mỹ, tác giả Jared Diamond cho rằng những biệt lập trong công dụng tình dục con người không hề kém phần quan trọng đặc biệt tạo đề xuất sự tiến hóa của loài bạn như ngày nay.

Bạn đang xem: Người có quan hệ tình dục với động vật:

Giống như những đầu sách khoa học cuốn hút khác của ông như Súng, vi trùng và thép, loại tinh tinh trang bị ba, Sụp đổ, gắng giới cho đến ngày hôm qua, sách Tại sao dục tình lại thú vị? chuyển ra số đông kiến giải về công năng tình dục loài người, từ đó giúp cho bạn đọc gọi được bạn dạng thân, khắc phục những sự việc mà phiên bản năng sở hữu lại.

Động thiết bị quan hệ tình dục nhằm thụ thai, loài người quan hệ tình dục để giải trí

Luận điểm đặc trưng mà Jared Diamond đưa ra là con người có đời sinh sống tình dục kỳ quặc nhất trong các động vật. Ở đó, tác giả không rước tiêu chuẩn chỉnh của loài tín đồ để xét đường nét chuyện giường chiếu. Ông quan sát hành vi dục tình của loài fan dưới ý kiến của loài vật, và nếu xét dưới ý kiến loài thiết bị thì loài người dân có đời sống tình dục vô cùng kỳ quặc.

Jared kim cương khẳng định: “Các tiêu chuẩn về cách tiến hành sinh hoạt dục tình của bọn họ hoàn toàn lệch lạc, chỉ gói gọn trong mức độ loài, với chỉ áp dụng được vào loài người bởi tính năng tình dục của con người rất khác biệt nếu lấy so với hầu hết tiêu chuẩn của 30 triệu loài động vật hoang dã khác. Nó cũng không giống so với các tiêu chuẩn của hàng nghìn loài thực vật, nấm cùng vi sinh đồ gia dụng trên gắng giới”.


*

Tranh Garden of Eden của họa sĩ Wenzel Peter. Ảnh: Wiki

Nếu 4.300 loài động vật có vú sống đối chọi độc, chạm chán nhau mùa chế tạo thì loài fan sống dưới vẻ ngoài gia đình phân tử nhân với 1 cặp đực - cái. Thậm chí phần lớn động vật có vú sống bầy đàn đàn như sư tử, sói, tinh tinh cũng không kết hợp thành từng cặp đực - mẫu riêng và không có dấu hiệu minh bạch được bé nào là bé riêng của nó.

Sinh hoạt tình dục của các loài có vú hay ở khu vực công cộng, trước việc chứng kiến của các con khác trong đàn. Một bé khỉ cái hoàn toàn có thể giao phối với ngẫu nhiên con đực làm sao trong đàn và không đậy giấu vấn đề đó. Người ta cũng ghi nhận vấn đề con đực trưởng thành và con cháu đang cồn dục có thể tách lũ trong vài ngày (hiện tượng con bạn gọi là kết đôi), nhưng nhỏ tinh tinh điều này vẫn rất có thể quan hệ công khai với các con tinh tinh đực khác.

Ở các loài cồn vật, con cháu thường tất cả những biểu lộ mình đã trong thời kỳ sinh sản, đang rụng trứng và hoàn toàn có thể thụ thai. Chúng có thể đổi màu ở một vài bộ phận, tỏa ra mùi quánh trưng, phạt ra giờ đồng hồ kêu… mặc dù chúng chỉ “gạ tình” vào thời kỳ có khả năng thụ thai, còn lại thời gian khác con cái không mấy lôi cuốn con đực hoặc từ chối sự theo xua đuổi của bé đực.

Con tín đồ thì khác, đàn bà rụng trứng kín mà không thể hiện ra ngoài. Phụ nữ có thể quan hệ tình dục không chỉ trong thời gian dễ thụ bầu mà kéo dãn dài ra đa số chu kỳ khiếp nguyệt. Quan hệ nam nữ tình dục của con người trong vô số thời điểm không cân xứng cho quy trình thụ thai.

“Điều đó đồng nghĩa với câu hỏi tình dục ở loài người phần nhiều chỉ là thú vui, không hẳn chỉ nhằm thụ thai”, Jared kim cương viết. Trong khi đó, với động vật thì “tình dục chưa hẳn để tiêu khiển với hiếm khi bóc rời kỹ năng thụ thai”.

Một điểm biệt lập nữa là ở động vật, con cái rất có thể sinh nở mang đến lúc chết, còn đàn bà đến tuổi mãn kinh đang không liên tiếp thụ thai.

Đặc tính cách dục khiến cho con fan phân tách với chủng loại vật

Từ hơn tía tỉ năm trước, cuộc đời đã tồn tại trên Trái Đất. Khoảng chừng nửa tỉ thời gian trước đây các loài động vật hoang dã có cấu trúc phức tạp new bùng nổ. Tổ sư loài tín đồ và các loài linh trưởng khủng đã tiến hóa riêng biệt trong quy trình tiến độ đó.

Jared Diamond nhận định rằng trong quá trình tiến hóa ấy, “chúng ta cũng mới chỉ tách biệt ở một vài điều tỉ mỷ và tại 1 mức độ khiêm tốn. Mặc dù nhiên, phần lớn điểm khác hoàn toàn khiêm tốn đó - đặc biệt là dáng đứng thẳng và cỗ não mập - đã mang đến những khác hoàn toàn vô cùng phệ trong tập tính nhỏ người”.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Làm Hình Nền Trong Suốt Trên Android, 'Trò Bịp' Làm Trong Suốt Hình Nền Iphone

“Cũng với dáng đứng và form size bộ não, đặc tính tình dục tạo thành bộ bố những điểm sáng then chốt nhằm phân tách bóc tổ tiên loài fan và của những loài linh trưởng lớn”, tác giả khẳng định.


*

Sách Tại sao tình dục lại thú vị?

Đến nay, bé người hoàn toàn có thể sử dụng ngôn ngữ, gọi sách, coi TV, kết nối qua Internet, cài đặt hoặc tự nuôi trồng phần nhiều thức ăn uống của mình; trong lúc đó những loài linh trưởng lớn vẫn thu lượm quả dại, chiếm cứ một vùng nhỏ bé nhỏ, không rình rập đe dọa sự tồn tại của loài như thế nào khác.

Thuyết tiến hóa của Darwin mang đến rằng phần nhiều động, thực đồ dùng tiến hóa, biến đổi để phù hợp nghi với quy trình chọn thanh lọc tự nhiên. Jared diamond dẫn sách Nguồn gốc những loài và đến rằng những loài hễ vật cũng có hệ thống buôn bản hội để hữu dụng cho việc sống sót, tạo nên của chúng. Từ đó, các loài động vật hoang dã có những bản năng tình dục không giống nhau tương xứng cho vấn đề sinh tồn.

Jared Diamond cho rằng chọn lọc tự nhiên không đề xuất là tỉ lệ tồn tại của cá thể, nhưng mà là làm sao để tăng buổi tối đa tài năng truyền thụ ren sau này. Ví dụ, bọ ngựa đực sau khoản thời gian giao phối sẽ để con cháu ăn nó nhằm hỗ trợ protein, calo cho con cái trong quá trình sinh được nhiều trứng với gen của nó. Quan sát từ cách nhìn bọ ngựa hay chủng loại nhện, bài toán này hoàn toàn bình thường. Nhưng với con người, ăn thịt bạn tình sau khoản thời gian giao phối là rất là kỳ quặc.

Trong khi đó, lũ ông có khá nhiều hơn một thời cơ giao phối trong đời. Thiếu phụ thay do đẻ nhiều nhỏ một thời điểm cũng thường xuyên sinh một đứa trẻ các lần để âu yếm tốt, thuộc lắm là sinh đôi, sinh ba.

Từ ví dụ về loài bọ ngựa, nhện và loài bạn như trên, ta thấy từng loài bao gồm đặc cá tính dục khác nhau nhằm ship hàng chiến lược tiến hóa, thích nghi với tinh lọc tự nhiên.


*

Tác trả Jared Diamond.

Bên cạnh đó, điểm lưu ý tình dục còn phụ thuộc vào điểm sáng sinh học của từng loài. Ở chủng loại cá, con cháu đẻ trứng và nhỏ đực vẫn thụ tinh phía bên ngoài cơ thể cá. Ở động vật có vú, có nhau thai, thú có túi là quá trình thụ tinh trong (tinh trùng bé đực chuyển vào trong khung hình con cái), con cái sẽ có mặt một nhỏ non thay vì đẻ ra trứng. Sự tiến hóa về sinh dục của các loài còn phải vâng lệnh nghiêm ngặt yếu hèn tố dt và lịch sử tiến hóa trước đó.

Từ đó, Jared diamond kết luận: “Trong vòng 7 triệu năm gần đây, các điểm lưu ý giải phẫu sinh dục của con người được bóc biệt với những người họ hàng gần nhất của họ - các loài tinh tinh”. Những điểm lưu ý sinh lý được tách bóc biệt sâu hơn, và tập tính tình dục càng bóc tách biệt nhiều hơn nữa. Chủ yếu những điểm lưu ý này phản chiếu sự khác biệt về vị trí sống, cách tiến hành sống của con fan và tinh tinh.