Tiểu Sử Ca Sĩ Hùng Cường

Ca sĩ Hùng Cường được công bọn chúng yêu thương nhạc xưng tụng là một trong tứ đọng trụ nhạc đá quý cùng với Duy Khánh, Chế Linch và Nhật Trường. Đó là 4 danh ca vừa có công dụng hát, vừa có khả năng chế tác nhạc tiến thưởng, cùng là phần đông phái nam danh ca nổi tiếng duy nhất của xã nhạc miền Nam vào những năm 1960 – nửa đầu thập niên 1970.

Bạn đang xem: Tiểu sử ca sĩ hùng cường

*

Nếu chỉ xét riêng rẽ trong mẫu nhạc vàng thì danh tiếng của Hùng Cường tất cả phần yếu ớt chũm duy nhất trong 4 cây “đại trụ” này, nhưng mà trường hợp xét về sự việc đa tài, cường độ tài giỏi thì Hùng Cường lại tuyệt đỉnh hơn cả, bởi vì ông không những danh tiếng vào nghành nghề music, mà còn là tài tử điện hình ảnh khét tiếng, một kxay chủ yếu cải lương danh tiếng và là một trong trong số những nghệ sĩ kịch đầu tiên của miền Nam.

Nghệ sĩ Hùng Cường sinh vào năm 1936 trên TP. Hải Phòng. Cha của ông sinch cửa hàng nghỉ ngơi Bến Tre, là một tdiệt thủ cơ khí liên tiếp lái tàu từ bỏ Nam ra Bắc Một trong những năm những năm 1920-30.

Năm 1935, trong chuyến lái tàu ra Bắc, thân phụ của Hùng Cường sẽ rung rộng một đàn bà họ Thạch sinh hoạt khu đất cảng Hải Phòng. Hai fan lấy nhau, sinc fan đàn ông đầu đặt tên Trần Kim Cường, tức người nghệ sỹ Hùng Cường về sau. Năm 1937, phụ vương của Hùng Cường ra Bắc đón vợ nhỏ reviews nhà nội sinh hoạt Bến Tre, tiếp nối về sinh sống sống TP..Sài Gòn trong một ngõ hẻm bé dại liên hệ 137 khu vực Nguyễn Cư Trinch – Phát Diệm (là mặt đường Trần Đình Xu hiện nay giờ) gần rạp hát Quốc Tkhô giòn.

Ngay từ lúc còn theo học trên ngôi trường đái học Trần Hưng Đạo, Hùng Cường đang các lần được đứng trên sân khấu ngôi trường học, và có thể tự chế tác, biểu diễn các bài bác hát học sinh trong những hội diễn của ngôi trường.

Sau khi đậu tú tài, Hùng Cường phê chuẩn theo nghiệp ca hát từ giữa những năm 1950 trên những vũ ngôi trường Klặng Sơn, Baccara… Thời điểm đó, với chất giọng tenor khoẻ cùng vạm tan vỡ, Hùng Cường danh tiếng cùng với các nhạc phẩm tiền chiến là Ông Lái Đò, Vọng Ngày Xanh, Sơn Nữ Ca…

Click nhằm nghe Hùng Cường hát Ông Lái Đò

Ngoài ca hát, Hùng Cường còn có khả năng biến đổi, mặc dù không nhiều tuy thế rất nhiều sáng tác của ông phần nhiều vướng lại vệt ấn trong lòng người theo dõi cho tới nay: Đêm Trao Kỷ Niệm, Về Thăm Xứ đọng Lạnh…

Lúc vẫn là 1 trong giữa những ca sĩ tân nhạc chạy khách, Hùng Cường bất nhờ vào rẽ lối lịch sự cổ nhạc một giải pháp bất ngờ với rất nhiều vai chủ yếu và đã đạt được thành công xuất sắc béo.

*

Thành công của Hùng Cường trong lĩnh vực cải lương được Reviews là quái lạ, có 1 ko 2, cùng cho đến ngày này, trước đó chưa từng gồm ai có tác dụng được điều tương tự. Đó là vào năm 1959, Hùng Cường vẫn vẫn là một trong người nghệ sỹ chưa từng biết tới trong giới cải lương, trước đó chưa từng đảm nhận bất kể vai phú nào, đột nhiên bất thần được đảm nhận các vào vai chủ yếu trong các vsống cải lương, vai diễn nào cũng thành công vẻ vang trước đó chưa từng thấy.

Đó là điều hy hữu, vày một bạn hy vọng theo nghề cải lương đề xuất mất ít nhất 2-3 năm làm “giàn bao” (vai diễn không có thoại) bắt đầu lên được vai phú, rồi cũng buộc phải mất thêm chừng đó thời hạn nữa mới lên được vai thiết yếu nếu đích thực tài giỏi với khổ luyện. Nhưng Hùng Cường là tín đồ tốt nhất làm cho được câu hỏi là “dancing cóc” từ 1 bạn vô danh biến chuyển nhân đồ đặc trưng nhất vào một vsinh hoạt cải lương.

*

Tuy nhiên, thành công của Hùng Cường trong lĩnh vực cổ nhạc không hẳn là do may mắn. Trước kia, dù cho là ca sĩ tân nhạc danh tiếng tuy thế ông thích thú thẩm mỹ cải lương và để nhiều thời gian nhằm nghiên cứu và phân tích, tìm kiếm tòi và học hỏi. Nhờ sẽ tất cả sẵn nới bắt đầu thanh hao nhạc cùng kỹ năng và kiến thức nhạc lý vững vàng, ông mạnh dạn bước tới Sảnh khấu cải lương rồi xác định ngay lập tức được kỹ năng của bản thân mình.

Vlàm việc cải lương thứ nhất mà Hùng Cường diễn kép chính là “Mộng Đẹp Đêm Trăng” của đoàn cải lương Ngọc Kiều, cùng sự đánh cược của đoàn cải lương này vào trong 1 giọng ca hoàn toàn new, chưa từng tất cả tay nghề sẽ gặt gái được quả ngọt. Hùng Cường giúp đoàn cải lương này nâng cao được tăm tiếng cùng tài chủ yếu rất rất đáng kể, cùng khung trời cải lương miền Nam cũng mở ra thêm một ngôi sao sáng rực sáng sủa.

*

Sự thành công xuất sắc nhanh lẹ của Hùng Cường với cải lương được giải thích là nhờ hình dáng sáng sảnh khấu, hóa học giọng khoẻ, diễn xuất thoải mái và tự nhiên cùng tự tín, cùng gần như chuyên nghiệp cải lương được Hùng Cường rèn luyện rất trang nghiêm và tinh tế. Ngoài ra ông cũng khá nhanh nhạy, biết được ưa thích với snghỉ ngơi đoản của bản thân đề nghị đang phối kết hợp cùng rất biên soạn mang cải để lồng vào kịch phiên bản tuồng cải lương không ít đoạn tân nhạc nhằm khai thác sở trường của nam chính.

*

Những vlàm việc cải lương tiếp sau của Hùng Cường cùng đoàn Ngọc Kiều đều gặt hái được thành công xuất sắc ngoài ao ước đợi: Tuyết Phủ Chiều Đông, Màu Tím Đèn Hoa Giấy… Điều nên để ý là phần đông diễn viên gạo cội thời kia của đoàn Ngọc Kiều nhỏng Ngọc Đáng, Ngọc Giàu, Hoàng Kinc, Tkhô hanh Sang, Kyên Ngulặng, Thanh khô Kỳ… sẽ đồng ý diễn vai prúc mang đến kxay chủ yếu Hùng Cường.

Sau đó Hùng Cường đầu quân cho các đoàn Kim Chung, Dạ Lý Hương, với tăm tiếng của ông lên tới mức tột độ trong nghành nghề cải lương là dịp về đoàn Dạ Lý Hương của ông Bầu Xuân vào năm 1966, rồi phối kết hợp cùng rất đàn bà nghệ sỹ Bạch Tuyết chế tạo ra thành một cặp sóng thần bên trên sân khấu cải lương, cực kỳ được ái mộ trải qua không ít vở tuồng nòng cốt của đoàn.

Xem thêm: Nhìn Lại Mức Giá Iphone 4S 32Gb Hiện Nay, Iphone 4S 32Gb

*

Đầu năm 1971, Hùng Cường cùng Bạch Tuyết bóc ra lập đoàn cải lương Hùng Cường – Bạch Tuyết, vẫn có những kịch phiên bản tương đối ăn khách là “Trăng Thề Vườn Thúy”, “Má Hồng Phận Bội nghĩa,” “Cung Tmùi hương Sầu Nguyệt Hạ”. Tuy nhiên chỉ được khoảng tầm 1 năm thì đoàn hát này rã rã.

*
Hùng Cường cùng Bạch Tuyết

Quay lại thời điểm những năm 1960, khi nhưng Hùng Cường lại bước đầu bước qua một lĩnh vực âm thanh mới mẻ và lạ mắt, sẽ là kích đụng nhạc, làm cho khán giả tảo cuồng theo đa số điệu nhạc sống động mà lại ông cùng với Mai Lệ Huyền trở nên một cặp song ca huyền thoại được yêu mếm trước đó chưa từng thấy trong làng mạc nhạc những năm 1960.

*

Cliông xã để nghe nhạc Hùng Cường – Mai Lệ Huyền trước năm 1975

Thành công với tân nhạc, cổ nhạc, Hùng Cường thường xuyên lấn Sảnh thanh lịch nghành năng lượng điện hình ảnh với hàng loạt vai chủ yếu trong số phim điện hình ảnh của TPhường. Sài Gòn nlỗi Chân Ttránh Tím (đóng góp cùng Kyên Vui), Mãnh Lực Đồng Tiền (đóng góp thuộc Mai Lệ Huyền), Nắng Chiều (đóng thuộc Tkhô hanh Nga)…

Lúc chân ướt chân ráo phi vào điện ảnh, Hùng Cường bị chê sến với “cải lương”, phải 1 số minc tinh điện ảnh khét tiếng không tự tin đóng góp chung cùng với ông. Tuy nhiên sau thành công xuất sắc với phim đầu tiên là “Chân Ttránh Tím”, những thương hiệu phyên vẫn mời Hùng Cường hiệp tác và phyên ổn như thế nào có tên ông cũng đều rất ăn khách.

*
Hùng Cường xuất hiện thêm lần thứ nhất vào phlặng Chân Ttách Tím, đóng góp thuộc Klặng Vui

Cũng trong những năm 1960, Hùng Cùng cũng là một trong những trong số những người nghệ sỹ kịch thứ nhất của Thành Phố Sài Gòn, nổi tiếng ở bên cạnh các nghệ sỹ kịch tăm tiếng khác là Klặng Cương, La Thoại Tân, Thđộ ẩm Thuý Hằng…

bởi thế, ở toàn bộ các nghành nghề dịch vụ của nghệ thuật sống miền Nam, Hùng Cường tmê mẩn gia rất đầy đủ, cùng điều kỳ quái cùng hy hữu là nghỉ ngơi ngẫu nhiên lĩnh vực nào tất cả tyêu thích gia, Hùng Cường hầu như ngự trị bên trên đỉnh cao: tân nhạc, cổ nhạc, kích cồn nhạc rubi, năng lượng điện hình họa, kịch nghệ với đầy đủ những vai trò là ca sĩ, nhạc sĩ, kịch sĩ, người nghệ sỹ cải lương, minch tinch điện hình họa.

*

Chưa dừng ở kia, trước năm 1975, Hùng Cường còn tham mê gia vào nghành nghề võ thuật, mê tấn công quyền anh với theo tchúng ta giáo môn võ Bình Định, được thăng mang lại hạng đai Black. Nhờ tập nhiều môn võ cơ mà Hùng Cường tốt võ và có sức khoẻ rộng bạn, toàn thân vạm vỡ vạc y như giọng hát. Nhờ vậy mà lại Lúc đóng góp phlặng, các ngôi trường đoạn hành động hoặc cảnh đóng góp gian nguy thì Hùng Cường thường trường đoản cú đóng góp chứ không yêu cầu dựa vào tín đồ đóng góp nạm. Đó cũng là một trong giữa những điểm mạnh của ông Lúc tmê man gia đóng góp phyên đối với những nam a ma tơ không giống.

Ngoài sứ mệnh là một nghệ đa tài, Hùng Cường còn một quân nhân, liên tục đi hát ở chi phí đồn nhằm uỷ lạo cho những bè phái sinh hoạt đều địa điểm địa đầu giới tuyến.

*

hầu hết tín đồ vướng mắc là do sao Hùng Cường là một trong những trong tứ đọng trụ nhạc vàng tuy nhiên ông lại hát nhạc xoàn rất hiếm. Tuy nhiên lúc nghe lại phần đa bài xích nhạc rubi ông từng hát thì hết sức không nhiều fan hoàn toàn có thể sánh bằng, kia là Đêm Trao Kỷ Niệm, Về Thăm Xứ Lạnh, Chiều Hoang Vắng, Gót Phiêu Du, Lời Cuối Cho Em, Vó Ngựa Trên Đồi Cỏ Non, Tình Đời (hát thuộc Bạch Tuyết), với đỉnh điểm là Tình Ca Hàng Hàng Lớp Lớp hát với Hà Tkhô hanh.

Cliông xã nhằm nghe Hùng Cường với Hà Tkhô hanh hát Tình Ca Hàng Hàng Lớp Lớp

Tuy là 1 fan của công bọn chúng và khôn cùng nổi tiếng, tuy vậy cuộc sống đời bốn của Hùng Cường ít được biết đến. Không nổi tiếng cuộc hôn nhân gia đình đầu tiên của ông cùng với tình ái đầu thương hiệu là bà Huỳnh Thị Bê Khi ông mới 20 tuổi. Cuộc hôn này kéo dài được 18 năm với công dụng là 5 người con (con trai đầu là ca sĩ Quang Bình sinh năm 1957).

Cliông xã nhằm nghe Hùng Cường hát nhạc đỏ

Sau năm 1975, ca sĩ Hùng Cường bị mắc kẹt nghỉ ngơi nội địa. Thời gian này ông gồm hát 1 vài ca khúc nhạc đỏ nhỏng Tự Nguyện, Mỗi Bước Ta Đi... Đồng thời bây giờ ông cũng các lần vượt biên trái phép tuy vậy không thành.

Đến năm 1980, Hùng Cường mới quý phái được Hoa Kỳ, ngụ cư tại Cali với liên tục sinch hoạt âm nhạc, tái vừa lòng cùng Mai Lệ Huyền để lưu diễn khắp các châu lục cùng thi công một trong những CD trên hải nước ngoài.

*

Ông tạ thế ngày 01/05 năm 1996 tại bệnh viện Fountain Valley, Quận Cam, California, hưởng thọ 60 tuổi. Nhỏng là 1 số phận, Lúc ông đã từng trình bày cực kỳ thành công xuất sắc ca khúc 60 Năm Cuộc Đời của nhạc sĩ Y Vân, và ông khuất cũng vừa tròn 60 tuổi tính theo Tây định kỳ.