Thế Giới Tâm Linh

"Trên VTV lại nói rằng đơn vị ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng "lừa bịp" thì theo tôi đó là một trong sự xúc phạm. Bích Hằng không lừa bịp" - ông Nguyễn Phúc Giác Hải nói.

Bạn đang xem: Thế giới tâm linh

Theo nhà nghiên cứu và phân tích Nguyễn Phúc Giác Hải - Phó viện trưởng Viện phân tích và ứng dụng tiềm năng bé người, hiện tượng ngoại cảm chưa phải lúc nào cũng đúng 100%.

Nhà ngoại cảm không phải cái máy

- Theo thông tin từ Cục người có công (Bộ Lao cồn và mến binh buôn bản hội) được chỉ dẫn trong lịch trình “Trở về ký kết ức” trên VTV1, nhiều người nghi vấn về kĩ năng của các nhà nước ngoài cảm trong việc đào bới tìm kiếm mộ hài cốt. Là một trong những nhà nghiên cứu lâu năm về vấn đề này, ông gồm quan điểm như thế nào?

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải: Có tối thiểu 4 vẻ ngoài tìm mộ

Hình thức máy nhất: công ty ngoại cảm nhận tin tức của thế giới tâm linh. Lấy ví dụ như Phan Thị Bích Hằng nhìn ảnh của fan mất, hình hình ảnh đó đã dẫn đến thông tin người đã mất, cô ấy vẫn là người phiên dịch thông tin đó cho người khác.

Hình thức thứ hai là bề ngoài lên đồng: đơn vị ngoại cảm mời vong hồn người liệt sỹ, người cần tìm nhằm nhập vào cô đồng. Cô đồng là người trình độ có cửa sổ để lộ diện và đóng góp vào khung hình mình mang đến linh hồn ra vào. Những trường hợp đi tìm kiếm đã đúng.

Hình thức vật dụng 3: bên ngoại cảm mời liệt sỹ nhập vào một trong những người nào kia trong gia đình. Những người dân trong gia đình này không có khả năng, dẫu vậy nhờ bàn tay của những nhà nước ngoài cảm để lên đầu nhằm mở luân xa lắp thêm 7. Liệt sỹ sẽ nhập vào fan nào tương thích nhất.

Hình thức vật dụng 4: dự báo bằng kĩ năng thấu thị. Đây là kĩ năng của một trong những ít đơn vị ngoại cảm rất có thể nhìn thấy hình ảnh đã xảy ra trong vượt khứ, lúc này hoặc tương lai. Một vài nhà nước ngoài cảm tìm chiêu mộ ít nhiều có khả năng thấu thị để nhìn thấy đa số gì tình tiết trong quá khứ cùng đang xẩy ra khi đoàn tìm mộ tiến hành, tuy nhiên rất ít người có đồng thời cả ba kỹ năng này và một lúc để có thể nói trước phần đông gì có thể tìm thấy như một "thực tế ảo" (Đó là trường hợp công ty ngoại cảm Vũ Thị Hòa nhưng tôi có dịp khảo sát trực tiếp những trường hợp).

- câu chuyện hài cốt liệt sỹ Phùng Chí Kiên được nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng tìm ra được cho rằng là sai, đó chỉ với mảnh sành vụn cùng một dòng răng động vật. Theo ông, tỷ lệ tỷ lệ tính đúng chuẩn của những nhà ngoại cảm là khoảng chừng bao nhiêu?

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải: hiện tượng kỳ lạ tìm chiêu tập bằng phương thức ngoại cảm không phải đúng 100%, bọn họ đúng 30, 40, 50, 70% tùy theo tài năng và từng giai đoạn khác nhau của các nhà ngoại cảm. Nếu như như Bích Hằng đă có thành tích tìm mộ trước đây, mà lúc bấy giờ có sai thì chỉ nên trường phù hợp rơi vào xác suất không thành công.

Các nhà ngoại cảm không phải cái máy, mà cái máy cũng có những lúc sai. Trong tương đối nhiều trường hợp vấn đề dẫn đường rất chính xác nhưng tìm kiếm lại không chính xác, bản thân nhà ngoại cảm ko tự giải thích được.

- nguyên nhân các hướng dẫn lại bao gồm xác, cho đến lúc tìm lại không chính xác thưa ông?

Nhà phân tích Nguyễn Phúc Giác Hải: ngôi trường hợp công ty văn Bùi Minh Quốc (Đà Lạt) có vk là con gái nhà văn Xuân Quý bị chết trên chiến trường.

Khi đi tìm, những nhà ngoại cảm chỉ vào địa chỉ A, dẫu vậy đào mãi không thấy chúng ta nản. Tất cả một công ty ngoại cảm thứ 2 hướng dẫn đào dịch qua 1 mét thì thấy một bộ xương bao gồm mái tóc dài. Trên mái tóc đó có kẹp tóc bằng inox vệ sinh đi bao gồm hàng chữ: “Tặng chị Xuân Qúy”. Trong trường phù hợp này thông tin đúng mực hơn cả ADN.

Như vậy để xem rằng, hài cốt chỉ phương pháp vị trí sẽ tìm có 1 mét. Trường đúng theo Bích Hằng có thể thông tin hướng dẫn đến địa điểm tìm chiêu tập là đúng như mái ấm gia đình đã chứng thực các cảnh quan tương xứng với chỉ dẫn, dẫu vậy khi đào rất có thể là không đúng trong phạm vi sai số dẫn đến tác dụng sai (Bích Hằng không hẳn là người có tác dụng thấu thị tốt như chị Vũ Thị Hòa và hiện cũng trở nên phê phán).

Xem thêm: Top 10 Phim Việt Nam Hay Năm 2018, Các Phim Việt Chiếu Rạp Nổi Bật Năm 2018

- Như vậy chưa phải nhà ngoại cảm nào thì cũng tìm đúng?

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải: Đối với mọi nhà nghiên cứu chúng tôi gặp khá những trường vừa lòng như thế. Trong cuốn “Sự thật tưởng như huyền thoại” của tập thể nhóm Bộ môn Cận tư tưởng của thiếu thốn tướng Nguyễn Chu Phác làm chủ biên có lưu lại trường hòa hợp liệt sĩ là một trong phó người đứng đầu công an tỉnh giấc Lào Cai.

Người nhà đang tìm rất nhiều nhà nước ngoài cảm tuy thế không được. Sau đó, ông mời công ty ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm dùng cách thức áp vong. Vong của liệt sỹ nhập vào đứa con cháu gái nội 16 tuổi. Cô nhỏ xíu miêu tả trận đấu rất cụ thể và được ghi hình đầy đủ. Băng hình này được báo cáo với công an tỉnh giấc Lào Cai. Công an Lào Cai tin yêu vào tin tức này đã trợ giúp gia đình đi kiếm hài cốt ở khu vực chỉ dẫn. Đến gần nơi vong lại nhập vào cô bé, nó nhắm mắt chạy và đi đường đến nơi hài cốt.

Khi fan nhà định lấy xương để xét nghiệm ADN thì cô cháu gái của liệt sĩ bị nhập quát tháo lên: “Tao trên đây chứ không phải là ai, không phải thử cái gì”. Tiếp nối người công ty không demo nữa và toàn bộ thông tin đều chủ yếu xác.

Tôi là tín đồ trực tiếp đi dự lễ truy vấn điệu liệt sỹ này ở lào cai và chất vấn cháu bé xíu mà vong liệt sỹ nhập vào. Cháu nhỏ bé nói rằng khi đó cháu chần chừ cái gì cả, nói vô thức.

- tuy nhiên theo số lượng của Cục người dân có công đưa ra là ngay sát 100% mẫu tìm kiếm của những nhà ngoại cảm phần lớn sai?

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải: sát 100% trên bao nhiêu mẫu? Thống kê của mình là bao nhiêu trường đúng theo là đúng, ko đúng, con số thống kê là từng nào đã khảo sát, trên phần lớn nhà nước ngoài cảm nào?

Hơn nữa thế nào là giám định ADN, giám định buộc phải tiêu chuẩn: thời gian của xương không biến thành hủy hoại, mang mẫu như vậy nào?

Vùi dập những nhà nước ngoài cảm khác?

- tin tức đó gửi trên phương tiện truyền thông media có tác động đến uy tín của các nhà nước ngoài cảm và sự cách tân và phát triển của lĩnh vực nghiên cứu ngoại cảm con tín đồ không thưa ông?

Nhà nghiên cứu và phân tích Nguyễn Phúc Giác Hải: Vừa rồi trong nghề y có không ít trường hợp sai, mẩu truyện thiếu y đức như làm giả chủng loại xét nghiệm, độc nhất là vừa mới đây vụ ném xác người bệnh xuống sông…là những “con sâu vứt rầu nồi canh”. Những ‘con sâu’ đó ảnh hưởng đến y đức người lương y nhưng không chính vì vậy mà ngành y sụp đổ.

Nhưng so với lĩnh vực ngoại cảm thì khác, nó là hầu như ‘đứa trẻ mới sinh’ c̣òn non nớt, không được nuôi dưỡng, chăm sóc cho nên người, người ta vứt bỏ "đứa trẻ công nghệ ngoại cảm" đó ra bên ngoài đời. Cửa hàng chúng tôi là những người dân đang nỗ lực bỏ công sức chăm lo cho "đứa trẻ" đó yêu cầu người.

*
Nhà nước ngoài cảm Phan Thị Bích Hằng bị xem như là lừa bịp trong việc tìm hài cốt liệt sỹ Phùng Chí Kiên.

Đáng lẽ lúc phê phán một bên ngoại cảm làm sao đó buộc phải nên hỏi những cơ quan nghiên cứu để làm rõ hơn vấn đề, thì nay một trong những báo chí cùng truyền thông mang tính vùi dập, khiến quần chúng không hiểu nhiều được tương đối đầy đủ vấn đề.

Điều này chưa phải chỉ ảnh hưởng đến số đông nhà nước ngoài cảm chân chủ yếu mà còn tác động đến cả một nghành khoa học nên được phát triển mà trái đất còn đang cố gắng tìm hiểu. Nếu vụ việc này không được xử lý thỏa đáng, những nhà ngoại cảm sẽ không dám xuất đầu xuất hiện nữa và cửa hàng chúng tôi không có đối tượng người dùng nghiên cứu giúp nữa!

VTV đưa lên cần phải có sự vô tư về việc đưa sự kiện. Cơ mà trên VTV lại bảo rằng Bích Hằng "lừa bịp" thì theo tôi đó là một trong sự xúc phạm. Bích Hằng không lừa bịp. Đó là một cái sai ở trong về không đúng số rất có thể giải mê say được. VTV tự cho bạn là phòng ban phán xét, tôi xin hỏi thông tin ấy vẫn là chính xác, rõ ràng chưa?

- hiện giờ có không ít nhà ngoại cảm ‘rởm’, lợi dụng để kiếm lợi. Theo ông, làm nạm nào để ngăn chặn, quản lý được con số nhà nước ngoài cảm thực sự?

Nhà phân tích Nguyễn Phúc Giác Hải: những người dân lợi dụng ước mong tìm tuyển mộ của gia đình, thân nhân liệt sỹ lấy nhiều tiền, không tồn tại khả năng, từ nhận…tôi nghĩ bọn họ cần lên án, phê phán kịch liệt.

Nhà nước chưa giao đến Viện hoặc đơn vị nào "cấp phép" các nhà ngoại cảm và làm chủ họ. Viện chỉ làm cho nhiệm vụ nghiên cứu hiện tượng ngoại cảm và vận dụng của nó. Nếu shop chúng tôi được cấp kinh phí để cài đặt máy đo trường thọ học của những nhà nước ngoài cảm hoặc từ xưng là ngoại cảm, thì kia là phương tiện khách quan góp Viện loại bỏ nhiều nhà ngoại cảm rởm.