The fault in our stars

Xem phim Lỗi trên Duyên Số

The Fault in Our Stars (tạm dịch: Lỗi trên duyên số) là 1 bộ phim chính kịch lãng mạn pha lẫn hài hước do Hoa Kỳ sản xuất năm 2014. Bộ phim do Josh Boone đạo diễn với là tác phẩm chuyển thể từ quyển tè thuyết thuộc tên được xuất bạn dạng vào năm 2012 ở trong nhà văn John Green. Bộ phim có sự thâm nhập diễn xuất của Shailene Woodley, Ansel Elgort, Nat Wolff, Laura Dern, Sam Trammell và Willem Dafoe. Woodley nhập vai Hazel Grace Lancaster, một cô nàng 16 tuổi phải vật lộn với căn bệnh ung thư được phụ huynh mình thúc giục gia nhập một Hội tương trợ của các người gồm cùng cảnh ngộ, địa điểm cô vô tình chạm mặt và phải lòng một anh chàng có thương hiệu là Augustus Waters, vày Elgort thủ vai.

Bạn đang xem: The fault in our stars

Hazel Grace Lancaster (Shailene Woodley) là một cô gái đang trong lứa tuổi thiếu niên, với cỗ óc nhạy bén và tuyệt châm chọc, sinh sống ở Thành phố Indianapolis. Cô nên vật lộn cùng với căn bệnh ung thư con đường giáp và hiện đang có các dấu hiệu di căn ở phổi của cô. Nghĩ về rằng phụ nữ của bản thân đang gặp mặt triệu chứng trầm cảm, chị em của Hazel thúc giục cô đến tham gia một Hội tương trợ của không ít bệnh nhân ung thư trên một thánh địa địa phương để kết thêm các bạn bè. Trong 1 trong các buổi gặp phương diện nọ, cô gặp chàng trai Augustus Waters (Ansel Elgort), một fan đang trải qua bệnh lý u xương ác tính, khiến cho anh mất đi một bên chân của mình. Cả nhị nảy sinh cảm tình ngay sau buổi gặp mặt cùng Augustus mời Hazel đến nhà của anh, nơi họ share về những sở thích giống nhau và quan điểm của chúng ta về bệnh lý ung thư. Trước lúc tạm biệt, cả nhị đều đồng ý đọc quyển đái thuyết mà kẻ địch yêu thích. Hazel trình làng cho Augustus đọc An Imperial Affliction (tạm dịch: Nỗi nhức tột cùng), một quyển tiểu thuyết cô yêu thương thích, nhắc về một cô nàng đang nên vật lộn với tình trạng bệnh ung thư, khiến cho Hazel liên tưởng đến các trải nghiệm nhưng cô trải qua. Sau khi Augustus đọc xong quyển sách, anh cực kỳ nản lòng trước chiếc kết bất ngờ mà không tồn tại một lời sau kết nào của nó. Hazel sau đó phân tích và lý giải tác giả bí hiểm của cuốn đái thuyết, Peter van Houten, lui về sống ẩn tại Amsterdam sau lúc phát hành công khai minh bạch quyển tè thuyết này và bặt tăm từ đó.

Xem thêm: "Biến Đổi Theo Thời Gian Tiếng Anh Là Gì, Các Cụm Từ Tiếng Anh Chỉ Thời Gian

*

Hazel và Augustus tiếp nối cùng Lidewij cho thăm căn đơn vị xưa và cũng chính là nhà kho lưu trữ bảo tàng về Anne Frank. Hazel buộc phải vật lộn để leo lên nhiều bậc thang khi phổi của cô gặp vấn đề, nhưng sau đó Augustus cùng Hazel thuộc nhau chia sẻ một nụ hôn bên trên căn gác mái của căn nhà bảo tàng, khiến cho nhiều người khách du ngoạn quanh đó vỗ tay tán thưởng. Họ tiếp nối trở về khách sạn cùng ân ái với mọi người trong nhà lần đầu tiên. Ngày hôm sau, Augustus thú dấn với Hazel về tình hình bệnh lý của anh, khi trong một buổi chụp cắt lớp tại cơ sở y tế đã phát hiện căn bệnh ung thư của Gus tiếp tục tái phát trở lại. Từ đó trở đi, cả hai hầu hết cùng nhau công khai minh bạch mối quan hệ nam nữ và luôn luôn ủng hộ đến nhau. Sau thời điểm trở về Indianapolis, bệnh lý của Augustus càng trở bắt buộc xấu đi. Augustus tiếp đến phải đưa về khu điều trị đặc trưng trong vòng vài ba ngày với được biết chỉ còn sống được trong vài ngày nữa. Augustus mời Isaac (Nat Wolff), anh bạn mù thân thiết và Hazel đến buổi tiền tang lễ của anh, chỗ họ thử phát biểu lời điếu văn trước phương diện Gus. Hazel dịp đó trích một câu trong phòng văn Van Houten về “những vô cực lớn hơn và nhỏ hơn” và phân tích và lý giải về bài toán cô trân trọng khoảng thời hạn của họ với mọi người trong nhà nhiều như thế nào. Augustus đã chết thật 8 hôm sau đó.

Tại lễ tang, Hazel bất thần khi hiểu rằng van Houten cũng mang lại tham gia. Ông phân tích và lý giải rằng ông cùng Augustus vẫn còn đấy liên lạc sau lần chạm mặt tại Amsterdam và Gus yêu ước ông bắt buộc đến buổi tang lễ nhằm bù lại cho chuyến du ngoạn của họ thời gian trước. Ông bật mí với Hazel về quyển tiểu thuyết, lúc được dựa trên Anna, đứa phụ nữ ruột của ông đã mất lúc còn nhỏ tuổi do bệnh lý ung thư. Với ước muốn được tha thứ, ông cố bật mý về thân phận của chị em Anna và đưa cho Hazel một mẩu giấy nhỏ. Hazel do còn tức giận với thái độ của ông trước đây mà vò nát mẩu giấy và yêu ước ông tránh đi. Sau đó, trong lúc đang chuyện trò với Isaac, Hazel hiểu rằng Augustus nhờ vào cậy sự giúp đỡ từ van Houten trong việc viết một bài bác điếu văn của anh mang đến Hazel. Khi nhớ lại phần đa gì cơ mà van Houten đưa mang lại cô, Hazel nhặt lại mẩu giấy kia với đọc được phần nhiều dòng thư của Augustus, khi anh xác định sự chấp thuận của bản thân cho cái chết và tình yêu của anh mang đến Hazel. Tập phim kết thúc với cảnh Hazel nằm bên dưới sân cỏ chú ý lên bầu trời đầy sao; cô mỉm mỉm cười cùng rất nhiều hồi tưởng về Augustus.