Tế bào biến đổi viêm là gì

5 khi làm sao thì cần thiết kiểm tra chi tiết hơn sau thời điểm tất cả tác dụng xét nghiệm Pap bất thường?

Xét nghiệm Pap là gì?

Xét nghiệm Pap, có cách gọi khác là lựa chọn tế bào cổ tử cung, là xét nghiệm giúp kiểm tra đầy đủ thay đổi phi lý trong những tế bào của cổ tử cung nhằm chữa bệnh mau chóng để tế bào phi lý ko trở thành ung thư.

Bạn đang xem: Tế bào biến đổi viêm là gì

*

Xét nghiệm Pap

Nguim nhân gây ra công dụng xét nghiệm Pap bất thường?

Ngulặng nhân thiết yếu của kết quả xét nghiệm Pap bất thường là lây lan virút u nhú sinh sống người (HPV). Có nhiều nhiều loại HPV. Một số một số loại gồm tương quan cho ung tlỗi cổ tử cung, cửa mình với chỗ kín. Loại khác tất cả liên quan đến mụn cóc sinch dục tuyệt còn được gọi là sùi mồng con kê.

Sự biệt lập thân các tự loạn sản, ung tlỗi cổ tử cung vào biểu tế bào (CIN) với tổn thương thơm trong biểu mô vảy là gì (SIL)?

Tất cả đông đảo thuật ngữ này được áp dụng nhằm mô tả phần lớn biến hóa tiền ung tlỗi sinh sống cổ tử cung xẩy ra do truyền nhiễm HPV, nhưng lại chúng được thực hiện trong các trường hợp khác nhau.

Chứng loạn sản với ung tlỗi cổ tử cung trong biểu mô (CIN) trình bày đông đảo biến đổi thực tiễn xảy ra sinh sống cổ tử cung. Loạn sản với ung thỏng cổ tử cung trong biểu tế bào (CIN) được phân loại thành loạn sản nhẹ, trung bình hoặc nặng. Loạn sản dịu (CIN 1) thường tự hết. Loạn sản nhẹ cấp độ 2 (CIN 2) cùng loàn sản nặng nề (CIN 3) có những chuyển đổi cực kỳ nghiêm trọng hơn.

“Tổn thương thơm biểu mô vảy” là một trong những thuật ngữ được sử dụng trong khối hệ thống Bethesdomain authority cho việc cải cách và phát triển không bình thường của các tế bào trên mặt phẳng cổ tử cung. “Vảy” đề cập tới những nhiều loại tế bào bao quanh cổ tử cung.

Hệ thống Bethesdomain authority là gì?

Hệ thống Bethesda là một list các thuật ngữ được thực hiện do các phòng phân tích nhằm trình bày hiệu quả xét nghiệm Pap. Với hệ thống Bethesda, xét nghiệm Pap của bạn cũng có thể xếp vào trong 1 trong số đội sau:

Bình thường (negative)- Không gồm tín hiệu của bệnh ung thư giỏi tiền ung thỏng.Các tế bào vảy không nổi bật bao gồm ý nghĩa sâu sắc không xác định (ASC-US)- Bắt đầu bao hàm biến đổi trong những tế bào cổ tử cung. Những đổi khác này gần như là luôn là dấu hiệu của lan truyền HPV, tuy thế cũng hoàn toàn có thể là tín hiệu chi phí ung tlỗi. ASC-US là dạng thông dụng tốt nhất của hiệu quả xét nghiệm Pap phi lý.Tổn thương vào biểu tế bào vảy (SIL)- Là phần đông biến hóa bất thường trong những tế bào cùng có thể là một tín hiệu của tiền ung tlỗi. SIL rất có thể ở cấp thấp (LSIL) hoặc V.I.P (HSIL).

LSIL là loạn sản nhẹ hoặc mức độ vừa phải (CIN 1 với CIN 2). Nó phần lớn luôn luôn đã cho thấy sự hiện hữu của HPV nhưng lại nó cũng hoàn toàn có thể chỉ ra rằng đa số biến hóa chi phí ung tlỗi dịu. LSIL rất phổ biến cùng thường xuyên từ bỏ ngoài mà ko đề nghị điều trị.

HSIL là loạn sản nặng hoặc CIN 3 hoặc ung tlỗi biểu mô tại khu vực (CIS). Kết trái này khôn cùng rất có thể tiến triển thành ung thư.

Các tế bào vảy ko nổi bật, tất yêu đào thải HSIL (ASC-H)- Trường phù hợp có những chuyển đổi trong số tế bào cổ tử cung. Những đổi khác này sẽ không ví dụ là HSIL nhưng lại cũng hoàn toàn có thể là HSIL. Cần đề nghị tiến hành thêm số đông xét nghiệm không giống.Tgiỏi thay đổi những tế bào đường không điển hình (AGC)- trường đúng theo bao hàm đổi khác tế bào có thể liên quan cho tiền ung tlỗi của phần trên của cổ tử cung tốt tử cung.Tế bào ung thư- tế bào bất thường hoàn toàn có thể lây nhiễm sâu vào cổ tử cung hoặc các mô khác.

Khi như thế nào thì quan trọng chất vấn chi tiết rộng sau khi có tác dụng xét nghiệm Pap bất thường?

Nếu bạn được báo kết quả xét nghiệm Pap bất thường, bác sĩ rất có thể cho mình có tác dụng thêm các xét nghiệm không giống, tùy nằm trong vào tuổi và mức độ loạn sản tế bào cổ tử cung của khách hàng (xem bảng bên dưới đây). thường thì, rất có thể đề nghị làm thêm rộng một xét nghiệm. Bác sĩ vẫn trao đổi với chúng ta về từng xét nghiệm cùng cùng chúng ta đưa ra quyết định xem chiếc làm sao là tốt nhất có thể cho mình.

Sử dụng bảng này, đầu tiên tìm công dụng của người sử dụng sinh hoạt cột phía bên trái của bảng. Sau đó, search giới hạn tuổi hoặc tình trạng sản xuất khớp ứng của người sử dụng ở loại đầu bảng.

*

Bảng quan sát và theo dõi kiểm soát đến kết quả phi lý của xét nghiệm Pap

Chữ viết tắt: ASC-US: các tế bào vảy ko điển hình tất cả chân thành và ý nghĩa không xác định; LSIL: loàn sản dịu hoặc trung bình; HSIL: loàn sản nặng; ASC-H: những tế bào vảy ko nổi bật, chẳng thể loại bỏ HSIL; AGC: các tế bào tuyến ko điển hình; HPV: virut khiến u nrúc ở người; Phương pháp đốt điện cắt vứt vòng lặp.

Soi cổ tử cung là gì?

Soi cổ tử cung có thể chấp nhận được bác bỏ sĩ quan sát vào cổ tử cung một bí quyết chi tiết rộng thông qua một trang bị pđợi đại. Nó rất có thể phạt hiện tại các vụ việc của cổ tử cung mà quan yếu nhận thấy được bằng mắt.

Lấy mẫu nội mạc tử cung là gì?

Trong thí nghiệm này, fan ta vẫn rước một mẫu nội mạc tử cung (lớp lót tử cung) nhằm bình chọn. Một số thiếu nữ có công dụng AGC (tế bào con đường ko điển hình) rất cần phải triển khai xét nghiệm này nhằm soát sổ quan sát và theo dõi.

Các nghệ thuật nào được áp dụng để điều trị CIN?

Một số chuyên môn được thực hiện để khám chữa CIN. Pmùi hương pháp điều trị tùy nhờ vào vào tuổi của doanh nghiệp với nhiều loại công dụng xét nghiệm Pap:

Sinch thiết nón – Một khối hình nón cổ tử cung được lấy ra để bình chọn. Bước này rất có thể được triển khai vào phòng phẫu thuật mổ xoang với gây mê body toàn thân hoặc tại một trung trọng điểm mổ xoang cùng với các loại gây thích khác. Bạn đã hoàn toàn có thể về nhà trong ngày.

Xem thêm: Tiểu Sử Lý Nhã Kỳ Sinh Năm Mấy, Lý Nhã Kỳ Sinh Năm Bao Nhiêu

Đóng băng – Cũng được gọi là cách thức áp rét. Kỹ thuật này nhằm đóng băng tế bào phi lý, khiến sau đây mô đó rụng thiếu tính.Điều trị laser – vào điều trị laser, sử dụng tia nắng tàn phá mô không bình thường.

Bạn cũng cần phải theo dõi và quan sát đánh giá sau chữa bệnh. Trong quá trình quan sát và theo dõi kia, bác sĩ hoàn toàn có thể cho bạn kiểm soát xét nghiệm Pap tái diễn từng 6 mon mang đến 12 mon hoặc kiểm tra HPV. Quý Khách cũng đề xuất xét nghiệm Pap liên tiếp sau đó.

Giải ưng ý thuật ngữ

Sinc thiết: Loại bỏ một mẫu mã mô nhỏ kế tiếp khám nghiệm bên dưới kính hiển vi vào phòng thử nghiệm.

Tân sinc biểu mô cổ tử cung (CIN): Một thuật ngữ khác cho triệu chứng loàn sản; đấy là chứng trạng không hẳn ung thỏng mà lại xẩy ra Lúc các tế bào bình thường trên mặt phẳng cổ tử cung được thay thế bởi một tờ tế bào không bình thường. CIN được xếp các loại nlỗi nhiều loại 1 (loàn sản nhẹ), 2 (loạn sản trung bình) hoặc 3 (loàn sản nặng hoặc ung thư biểu mô tại chỗ).

Cổ tử cung: Phần msinh hoạt của tử cung ở phía trên của âm hộ.

Soi cổ tử cung: Quan gần kề cổ tử cung, chỗ kín hoặc cơ quan sinh dục nữ với độ pđợi đại bằng cách thực hiện một cách thức call là soi cổ tử cung.

Loạn sản: Một tình trạng chưa hẳn ung tlỗi, xảy ra Khi tế bào thông thường được sửa chữa bằng một tờ tế bào bất thường.

Gây mê toàn thân: Việc áp dụng những loại thuốc nhằm tạo nên một tâm lý nhỏng sẽ ngủ nhằm ngăn ngừa đợt đau trong khi mổ xoang.

Human Papillomavi khuẩn (HPV): Tên đến một nhóm vi rút tạo ra đều biến đổi cổ tử cung cùng ung tlỗi cổ tử cung.

Gây mê viên bộ: Việc thực hiện các phương thuốc ngăn ngừa đợt đau sống 1 phần của khung người.

Cắt vứt bởi vòng đốt điện (LEEP): Việc thải trừ các tế bào phi lý (cổ tử cung, cửa mình tốt âm hộ) áp dụng một vòng dây mỏng mảnh với năng lượng điện.

Pap Test: Một xét nghiệm trong số đó các tế bào được mang trường đoản cú cổ tử cung cùng cơ quan sinh dục nữ, tiếp nối được kiểm tra dưới kính hiển vi.

Tổn thương thơm biểu tế bào vảy (SIL): Thuật ngữ được thực hiện trong tác dụng xét nghiệm Pap trong ngôi trường thích hợp các tế bào bên trên mặt phẳng của cổ tử cung cải tiến và phát triển bất thường.

Âm hộ: Khu vực bên ngoài của bộ phận sinch dục nàng.

Tài liệu tsi khảo

http://www.hancockwomenscenter.com/Hancock_Womens_Center/GYN_Care_files/Abnormal%20Pap%20Test%20Results.pdf