1001 thắc mắc: sư tử và linh cẩu kẻ nào mạnh hơn?

*

*

*

Sư tử cùng linc cẩu lừng danh là nhị kẻ thù truyền kiếp bên trên thảo nguyên. Năm 1999, quần thể sư tử cùng linh cẩu sẽ giao chiến tàn khốc suốt nhì tuần nghỉ ngơi Ethiopa, không không giống gì một trận chiến tranh con.

Bạn đang xem: 1001 thắc mắc: sư tử và linh cẩu kẻ nào mạnh hơn?


Sư tử với linh cẩu là hai quân thù đầy dulặng nợ. Chúng luôn luôn tuyên chiến đối đầu nhau trong số trận chiến tranh giành cương vực tốt thức ăn.

Với tính tđam mê lam, lì lợm, thiết lập hàm răng sắc nhọn, lối sinh sống bè đảng đàn, một bầy linc cẩu hoàn toàn có thể thắng lợi cùng giết chết sư tử khi một thành viên trong đàn bị tiến công dựa vào vượt trội về số lượng, hoặc chúng tấn công những cá thể sư tử bị lạc bọn, già yếu, bị thương.


Theo Natiomãng cầu Geographic, sư tử và linc cẩu là nhị kẻ săn mồi thông thường có sự trùng lặp trong môi trường thiên nhiên sinh sống cũng tương tự con mồi mà bọn chúng săn uống được.

Sự tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh giữa linh cẩu và sư tử để tranh nhau tài nguim dẫn mang lại hành vi giết hại bé non của nhau. Đó là nguyên do các nhỏ sư tử trưởng thành và cứng cáp sẵn sàng chuẩn bị dấn thân giết bị tiêu diệt linc cẩu, nhất là con non mà lại không đề nghị nguyên do.

Sư tử thường phệ vội vàng 3-4 lần linc cẩu, dẫu vậy bầy linch cẩu biết cách thực hiện giải pháp để quây tiến công sư tử. Theo trang Animal, những nhỏ sư tử học bí quyết nhận thấy tiếng kêu gọi đồng nhiều loại của linch cẩu nhằm tìm tới giật mồi.

Tnhóc chấp địa bàn giữa sư tử cùng linch cẩu thường xuyên ra mắt tiếp tục. Các đơn vị nghiên cứu từng quan gần kề cuộc xung chợt thân quần thể sư tử và linc cẩu ngơi nghỉ Ethiopia vào tháng 4.1999.


Đây là cuộc xung đột nhiên mà lại những nhà nghiên cứu và phân tích nhận xét ko không giống gì một trận chiến tranh ma trong nhân loại động vật.

Kết thúc nhị tuần giao chiến, 6 con sư tử với 35 con linch cẩu chết, hẳn nhiên một vài lượng ko khẳng định gần như thành viên bị thương, theo hãng thông tấn Ethiopia.

Đó là quy trình tiến độ mà lại Ethiopia rơi vào cảnh hạn hán rất lớn. “Nhưng ví như chỉ solo thuần là hạn hán, sư tử với linc cẩu lẽ ra sẽ tấn công đông đảo ngôi xóm kề bên chứ không phải dấn thân cắm xé lẫn nhau”, Kemal Bedri, quan liêu chức Cục Nông nghiệp bang Harrar, Ethiopia, lúc ấy nói.

Theo những nhân hội chứng, đông đảo nhỏ linch cẩu dành riêng một ngày dài trốn trong hang, chỉ ra nghênh chiến sư tử vào đêm hôm. “Cuộc chiến đẫm máu hoàn thành với vấn đề đàn sư tử giành thắng lợi cuối cùng, bắt buộc các bé linh cẩu yêu cầu tách đi”, bạn dân địa phương thơm cho thấy thêm, theo APhường.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Sấu Thanh Mát Ngày Hè, Canh Ngao Nấu Sấu Thanh Mát Ngày Hè

Xác sư tử và linh cẩu nằm la liệt ngơi nghỉ vùng chào bán hoang mạc ngay gần tỉnh thành Harrar, bí quyết TP Hà Nội Addis Ababố của Ethiopia khoảng tầm 350km.


Theo những chuyên gia, vào một cuộc đối đầu và cạnh tranh một đối một, linch cẩu không phải là đối thủ của sư tử. thường thì nên tới 3 nhỏ linh cẩu nhằm làm gục một bé sư tử. Cả hai loại đều nắm vững ưu điểm, yếu đuối của nhau phải tùy thuộc vào thời điểm nhưng bọn chúng đang xả thân tung đòn kết liễu lẫn nhau.

Nhưng cho dù cầm cố nào, 6 nhỏ sư tử bị tiêu diệt đổi mang mạng của 35 bé linc cẩu là 1 trong những thành công cụ thể đến bọn sư tử châu Phi.


Kẻ thù truyền kiếp từ bỏ cách đó 37.000 năm


Những cuộc đối đầu và cạnh tranh gay gắt thân sư tử và linh cẩu sẽ lâu dài từ rất rất lâu, ước tính từ thời điểm cách đây cho tới 37.000 năm. Nhà cổ sinch đồ vật học Brian Switek là tín đồ giới thiệu số lượng bên trên dựa trên các vật mẫu hóa thạch, theo Wired.

Những cuộc va độ đẫm huyết giữa sư tử với linc cẩu lộ diện trong vô số nhiều những bộ phim tư liệu về động vật hoang dại ngơi nghỉ châu Phi. Có chủ ý nhận định rằng nhị loài sinch thiết bị này coi nhau là “quân thù vĩnh cửu”, rằng sự tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh thân bọn chúng chỉ xong lúc 1 trong các nhị loại bặt tăm.

Các dẫn chứng hóa thạch nghỉ ngơi châu Âu từ thời điểm cách đây hàng ngàn năm phần nào chứng minh rằng sư tử với linh cẩu là quân thù truyền kiếp. Cách đây37.000 năm, cả sư tử với linh cẩu hầu như sinc sống làm việc châu Âu.

Trong tiến trình năm 1958-1976, hơn 4.000 mảnh xương động vật gồm vú được tra cứu thấy dọc sông Emscher, ngay sát Bootrop, phía tây Đức.


Sư tử rơi vào tình thế ổ phục kích của đôi mươi con linh cẩu

Một loạt các mhình họa xương cho thấy thêm chỗ này từng bao gồm hệ sinh thái trù phú trong tiến độ từ thời điểm cách đó 37.000 năm. Các dấu tích bên trên xương cho biết đây là chỗ bầy linh cẩu xay nát xương con mồi. Nhưng tất cả dẫn chứng cho thấy sư tử cũng sống kia.

Một là dấu vết xương của chủ yếu sư tử với nhì là phần đa vết chân sư tử cứng cáp ở ngay gần Quanh Vùng khai quật.

Nhà cổ sinc đồ dùng học Cajus Diedrich, đồng người sáng tác phân tích, nói sư tử vươn lên là nạn nhân của bầy linch cẩu ko không giống gì đều bé mồi nlỗi ngựa, tê giác giỏi voi. Xương sư tử bị xay nát theo kiểu săn uống mồi của linch cẩu.

Ở các hang bao gồm linh cẩu sinc sống, những nhà nghiên cứu cũng vạc hiện những dấu tích xương sư tử. “Linh cẩu không muốn chi phí phạm giết mổ sư tử tươi chết trong các cuộc cạnh tranh đẫm máu. Nó mang phần xác sư tử về hang. Vấn đề này vô tình góp bảo đảm những mẫu xương cho tới ngày nay”, Dierich giải thích.

Ngày ni, các đơn vị nghiên cứu vẫn thường xuyên tra cứu thấy mhình họa xương sư tử trong các hang của linh cẩu sinh hoạt châu Phi.


Sự kiện: Thế giới động vật

Theo Đăng Nguyễn - Tổng đúng theo (Dân Việt)
Tin tứcBóng đáThời trangPháp luậtHi-techKinch doanhSức khỏe
Giới thiệu|Góp ý|Đầu trang|LIÊN HỆ QUẢNG CÁO