Sống lại sau khi bị bắt cóc

TTO - trong số 4.302 người bị bắt cóc, thất lạc nhưng công an trung quốc tìm được, có 22 người đã trở nên bị bắt cóc, thất lạc hơn 60 năm. Nước mắt đầm đìa ngày cha mẹ được gặp gỡ lại nhỏ sau hàng trăm năm không rõ tung tích.

Bạn đang xem: Sống lại sau khi bị bắt cóc
Ngày 21-9, tờ Thời báo hoàn Cầu đưa thông tin 4.302 gia đình Trung Quốc đang được sum vầy với con của họ sau nhiều năm bé cái bị bắt cóc, không rõ tung tích.

Cụ thể, vào buổi tối cuối tuần trước, chỉ 2 từ lâu Tết Trung thu (21-9), cục Điều tra hình sự thuộc cỗ Công an Trung Quốc bật mí trên Wechat rằng công an nước này vẫn tìm thấy tổng số 4.302 người bị tóm gọn cóc, mất tích kể từ khi họ khởi cồn một chiến dịch "đoàn viên" đặc trưng vào đầu năm nay.

Trong số 4.302 bạn trên, tất cả 1.205 người đã trở nên bắt cóc hơn 20 năm qua, 888 người bị tóm gọn cóc hơn 30 năm qua, 173 người bị tóm gọn cóc vào 40 năm, 95 người bị bắt cóc trong 50 năm, 22 người bị tóm gọn cóc hơn 60 năm...

Điều này có nghĩa đa số người đã xa phụ huynh ruột hàng trăm năm trời kể từ lúc nhỏ dại và lúc đã cứng cáp mới được sum vầy với gia đình.Chiến dịch đoàn viên nói trên đã xử lý 206 vụ bắt cóc trẻ em em, mang đến bắt giữ lại 543 nghi phạm. Rộng 1.800 sự kiện đã làm được tổ chức để giúp người nhà nhận lại con.

Trong chiến dịch đoàn tụ này, thông tin ADN được sử dụng để giúp cơ quan công an liên kết những đứa trẻ bị thất lạc với cha mẹ của họ.

Xem thêm: Ba Ng&# 4 Chức Danh Chủ Chốt Là Ai, 25 Chức Danh Lãnh Đạo Sắp Được Quốc Hội Kiện Toàn

Ông lưu lại Trung Nghĩa, viên trưởng viên Điều tra hình sự thuộc cỗ Công an Trung Quốc, cho thấy tính từ năm 2012 mang lại nay, ban ngành công an những cấp bên trên khắp trung quốc đã giải quyết 5.135 vụ mua sắm trẻ em, bắt khoảng 23.000 nghi phạm với giải cứu con số lớn con trẻ em bị bắt cóc.


Truyền thông trung hoa từng share câu chuyện về anh Uông Thụy (Wang Rui). Mẹ của Uông sẽ ôm anh vào lòng trong nước mắt trong thời điểm tháng 6 năm nay khi được chạm mặt lại bé sau 26 năm.

Tháng 3-1995, Uông Thụy (lúc đó 5 tuổi), bé của ông Uông Tăng Tích với bà Tạ Phượng Cúc, bị tóm gọn cóc tại tp Trùng Khánh. Uông Thụy bị cung cấp sang tỉnh giấc Quảng Đông và bị thay tên thành trằn Tùng Tài.

Trong 26 năm qua, vợ ông chồng ông Uông Tăng Tích tiếp cận nhiều tp trên khắp trung hoa để tra cứu Uông Thụy, nhưng không tìm được hành tung con.

Sau khi so sánh thông tin ADN, công an xác nhận Trần Tùng Tài đó là Uông Thụy.


Trẻ dưới 14 tuổi chỉ được lướt TikTok phiên bản Trung Quốc 40 phút/ngày

TTO - Douyin, phiên bản nội địa trung hoa của TikTok, đang giới hạn thời hạn sử dụng cho tất cả những người dùng bên dưới 14 tuổi là 40 phút/ngày, vào khung thời gian từ 6h sáng mang đến 22h.


Thành Đoàn tp.hồ chí minh Thông tin Tòa biên soạn -
thông tin bạn gọi Thông tin của khách hàng đọc sẽ tiến hành bảo mật an ninh và chỉ áp dụng trong trường phù hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn.
*
đem mã new

Vui lòng nhập mã xác nhận.