Ronaldo

rộng 2 thập kỷ trước, Ronaldo của xứ Samba đã ban đầu bùng nổ nhằm rồi tiếp đến bước vào Ngôi đền những huyền thoại với biệt danh bất tử: "Người không tính hành tinh"...


Ghi tổng số 47 bàn thắng sau 49 trận, nhưng mà vẫn ko giành được một danh hiệu lớn như thế nào (La Liga, Champions League), vào một mùa giải tranh tài vô cùng thăng hoa tại Barcelona, có lẽ rằng “Rô béo” cũng chính là người… cô quạnh nhất mùa giải ấy, 1996/97.

Bạn đang xem: Ronaldo

Sự nghiệp của Ronaldo Luis Nazario de Lima rất đầy đủ những huy chương rực rỡ, từ bỏ chức vô địch UEFA Cup, Chiếc giày vàng châu Âu, danh hiệu Ballon d’Or (hai lần), vô địch World Cup, vô địch Copa America…

*
Trước Ronaldo cùng Messi, "Rô béo" đang ghi được rộng 40 bàn thắng trong một mùa giải

Thế nhưng, “Rô béo” của mùa láng 1996/97 không chỉ làm kinh ngạc giới chuyên môn và người hâm mộ bằng những số lượng thống kê. Cụ vào đó, đồng ý bóng đá gần như là “hoàn hảo” nhưng mà chân sút người Brazil trình diễn mới là yếu tố đặc biệt nhất gửi anh mang đến với… địa cầu khác.

Chứng kiến Ronaldo chơi bóng vào thời khắc ấy, người ta hoàn toàn có thể hình dung ra một ước thủ được phối kết hợp bởi đa số phẩm chất tuyệt vời nhất, từ kỹ thuật cá nhân điêu luyện, tốc độ vượt trội cho tới nền tảng sức khỏe không thể chống cản.

Người ta vẫn thường nói tới những ước thủ chạy cấp tốc hơn khi không phải cầm bóng trong chân. Nhưng mà “Rô béo” thì hoàn toàn khác, anh vẫn rất có thể bứt tốc, chạy cấp tốc hơn phần lớn các đối thủ của bản thân mình ngay cả khi đã dắt nhẵn hay thực hiện những hễ tác giải pháp xử lý kỹ thuật.

Xem thêm: Biểu Tượng Ngôi Sao 6 Cánh Có Ý Nghĩa Gì? Ngôi Sao Đa

“Tôi chưa khi nào nhìn thấy ngẫu nhiên một mong thủ nào mà phần lớn trận đấu hồ hết ghi được đa số bàn thắng không tưởng, hệt như Ronaldo vậy”, số đông của “Rô béo” trong dịp giải 1996/97, trung vệ thủ quân ĐT Pháp Laurent Blanc dấn xét.

*
Một cầu thủ cùng với các năng lực hoàn hảo

Một trong số những đội bóng này đó là Barca. Đích thân PCT Joan Gaspart đã được ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalonia cử cho Rio (Brazil) nhằm tiếp cận “Rô béo”. Mặc dù nhiên, lúc Gaspart bước vào khách sạn, lực lượng nhân viên an toàn đã không có thể chấp nhận được ông gặp gỡ Ronaldo.

Cực chẳng đã, Gaspart tinh tai quái đành phải quyết định “mua chuộc” một bạn bồi bàn Tây Ban Nha đang thao tác ở hotel đó. Chỉ bởi bộ đồng phục cùng một ly coca bên trên tay, PCT Barca đã dễ dàng đánh lừa được mấy chàng trai bảo vệ và đưa vào phòng của “Rô béo”.

*
Một mình "Rô béo" phá nát hàng che chở Valencia

Trên thực tế, ban huấn luyện và giảng dạy Los đậy cũng thừa hiểu rằng họ sẽ không thể nào ngăn ngừa được Ronaldo bằng một hệ thống phòng ngự thông thường. Vì đó, mặt phía Valencia đã đồng ý xây dựng một hàng thủ với khá nhiều lớp khác nhau, nhằm mục tiêu mục đích làm cho những tường ngăn để cản bước “Rô béo”.

Nhưng đa số thứ đã nhanh lẹ trở bắt buộc vô nghĩa. Phần đông hậu vệ Valencia nhanh lẹ trở thành phần nhiều gã học câu hỏi vụng về, sau những cách chạy xé gió, đều cú ngoặt láng ở vận tốc cao, kỹ thuật hòn đảo người khôn xiết hạng và khả năng chấm dứt điểm hoàn hảo nhất của Ronaldo!

Thứ bóng đá “Rô béo” đã biểu hiện trước Valencia gần như hoàn hảo. Nó chẳng không giống gì trình diễn của... Một người đến từ hành tinh khác quanh đó trái đất!