Quần Đảo Hải Tặc Hà Tiên

Với vẻ đẹp mắt hoang sơ với kì túng như thương hiệu gọi, đảo Hải Tặc trên Kiên Giang đã trở thành một điểm đến có mức độ hút khó khăn cưỡng với những người đam mê tò mò và mạo hiểm.

Bạn đang xem: Quần đảo hải tặc hà tiên

Đảo Hải Tặc là một trong tên hotline khác của quần đảo Hà Tiên, bao gồm hơn 16 đảo với đảo lớn số 1 là đảo Hòn Tre (Hòn Đốc). Toàn thể quần đảo này cấu thành buôn bản Tiền Hải, thị buôn bản Hà Tiên, thức giấc Kiên Giang. Quần hòn đảo này phương pháp bờ biển lớn Hà Tiên khoảng chừng 28km cùng cách hòn đảo Phú Quốc khoảng 40km.

Cuối nạm kỉ 17 – đầu chũm kỉ 18, quần đảo Hà Tiên ở trên tuyến đường thông thương quan liêu trọng của rất nhiều nước và bao gồm địa hình hiểm trở nên đã trở thành nơi lý tưởng để cướp biển lớn đồn trú, ẩn nấp, phục kích và tiến công các tàu buôn qua lại.


Đảo Hải Tặc nhìn từ bên trên cao (Ảnh: Sưu tầm)


Du lịch hòn đảo Hải Tặc Hà Tiên thời hạn nào?

Bạn có thể đi cho đảo Hải Tặc vào vớ cả từng mùa trong năm. Mặc dù nhiên, thời gian đẹp tuyệt vời nhất là vào mùa khô từ thời điểm tháng 12 mang đến tháng 4. Trong thời hạn này, trời trong xanh và mặt hải dương khá êm đềm buộc phải những các bạn bị say sóng cũng giảm bớt phần khó chịu khi dịch chuyển bằng tàu. Dường như ra, các bạn cũng phải theo dõi dự báo thời tiết nhằm tránh phần đông ngày mưa và bão nhé.

Cách dịch rời đến Đảo Hải Tặc

Di chuyển đến Hà Tiên từ bỏ TP hồ Chí Minh

Các nhãn hiệu xe từ thành phố sài thành đến Hà Tiên

1. Nhà xe Kumho

Đón cùng trả khách tại trạm Lê Hồng Phong cùng bến xe miền Tây (có xe pháo trung chuyển miễn mức giá giữa hai vị trí này).

Thời gian khởi hành:

* Bến xe miền Tây thời gian 9h30, 11h, 15h30, 21h, 22h.

* Bến xe Hà Tiên dịp 7h50, 11h, 20h20, 21h10, 22h30.

Liên hệ để vé:

Giá vé: ghế ngồi: 170.000VNĐ/vé, chóng nằm: 200.000VNĐ/vé

Bến xe miền Tây (TP. HCM): (08) 3752.7878; trạm Lê Hồng Phong: (08) 3833.8180 – 3833.8190.

Tại Hà Tiên: (077) 3.95.97.97

2. Nhà xe Phương Trang

Thời gian khởi hành:

* Bến xe cộ miền Tây: 7h15, 8h45, 9h45, 18h, 18h45, 19h15.

* Bến xe pháo Hà Tiên: 8h30, 9h30, 10h30, 20h30, 21h45, 22h30.

Liên hệ đặt vé:

Giá vé: chóng nằm: 180.000VNĐ/vé

* trên TP hồ Chí Minh:

– công sở 328A Lê Hồng Phong – q.10 – TP HCM.

– văn phòng công sở 260 Lê Hồng Phong – Quận 5- TP HCM.

– Quầy vé 22,23, 31 Bến xe pháo Miền Tây – TP hồ Chí Minh

* tại Hà Tiên:

– Tổng đài: (077) 3. 66 88 66

– văn phòng tại Bến xe Hà Tiên.

Xem thêm: Nhiệt Độ Hiện Tại Ở Đà Lạt, Dự Báo Thời Tiết 10 Ngày Tại Da Lat

Phương một thể riêng

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tự dịch rời đến Hà Tiên bằng ô tô bằng một trong các 2 cung mặt đường sau: Cung 1: Từ thành phố hồ chí minh chạy quốc lộ 1, qua mong Mỹ Thuận rẽ bắt buộc và đi theo quốc lộ 80 hướng đi Sa Đéc. Từ đó đi tiếp qua phà Vàm Cống sang Long Xuyên rồi đuổi theo quốc lộ 91 về Châu Đốc. Tiếp kia đi dọc từ kênh Vĩnh Tế về Hà Tiên Cung 2: Cũng đi theo quốc lộ 1, mang đến Long An thì rẽ buộc phải theo quốc lộ 62. Kế tiếp chạy dọc sát đường biên giới giới nước ta – Campuchia để tới Hồng Ngực, Châu Đốc, Hà Tiên.

Di chuyển đến Đảo Hải Tặc TP HCM


Hình hình ảnh quần đảo Hải Tặc Hà Tiên

Hình ảnh bến tàu đảo Hải Tặc Hà Tiên (Ảnh:
khongai156)


Từ bến tàu Hà Tiên bạn sẽ phải mua vé tàu để đến bến bãi Nam – Đảo Hải Tặc. Thời gian di chuyển là 1 giờ đồng hồ 30 phút.

Thời gian tàu chạy: thứ 2 – trang bị 5: hàng ngày 1 chuyến tàu thời gian 9h sáng sủa từ Hà Tiên và 14h30 từ đảo Hải Tặc đồ vật 6 – chủ nhật: bao gồm 2 chuyến thời gian 9h khởi hành hành từ Hà Tiên cùng 2 chuyến từ đảo Hải Tặc về thời gian 14h30.

Giá vé từ bỏ 40,000 – 50,000đ/người và các bạn nhớ chăm chú sắp xếp thời hạn đến trước giờ tàu chạy để sở hữ vé và định hình chỗ ngồi nhé.

Phương tiện dịch rời trên hòn đảo Hải Tặc

Trên hòn đảo chỉ tất cả một mặt đường duy tốt nhất với một mặt là núi cùng một mặt là hải dương xanh cát trắng nên bạn cũng có thể thuê xe ôm để thăm quan xung quanh đảo với mức giá 50,000đ/người. Không chỉ có được những bác xe ôm thân mật chở, các bạn còn được các bác “hướng dẫn du lịch” free nữa nhé!


Con mặt đường trên hòn đảo Hải Tặc

Con con đường trên đảo Hải Tặc (Ảnh: Sưu tầm)


Ngoài ra chúng ta có thể thuê xe pháo đẹp nhằm đi trên tuyến đường xung quanh hòn đảo Hà Tiên

Ngoài ra chúng ta cũng có thể thuê xe đẹp nhằm đi trên tuyến phố xung quanh hòn đảo Hà Tiên (Ảnh:
thuy_van_loc)


Nếu có thời hạn và điều kiện thì bạn cũng có thể thuê một mẫu thuyền nhỏ cho khoảng tầm 10 tín đồ do dân lái nhằm đi du lịch thăm quan những thay máu chính quyền và đảo con với giá mướn từ 300,000 – 400,000đ / chuyến.


Hình hình ảnh quần đảo Hải Tặc Hà Tiên

Hình ảnh quần đảo Hải Tặc Hà Tiên (Ảnh: Sưu tầm)


Vui nghịch trên hòn đảo Hải Tặc

Đảo Hải Tặc tất cả 16 hòn đảo, trong các số ấy Hòn Tre (Hòn Đốc) là hòn đảo chính lớn số 1 và cũng là vị trí trung chổ chính giữa của xã hòn đảo Hà Tiên, triệu tập đông người dân sinh sinh sống nhất.

Đến đây, bạn cũng có thể tha hồ nước hoà mình vào bãi biển xanh cát trắng xóa dài mênh mông, chơi những trò chơi sôi động trên bờ biển khơi hoặc thuê trang bị lặn ngắm phần đa rạn san hồ và tò mò thế giới bên dưới biển với khá nhiều sinh vật biển khơi độc đáo.


Không gian hải dương vô cùng thanh bình và nguyên sơ

Không gian biển cả vô cùng thanh thản và nguyên sơ (Ảnh: Sưu tầm)


Hoàng hôn trên đảo Hải Tặc

Một góc của quần hòn đảo Hải Tặc tại Hà Tiên(Ảnh:
gaumappppp)


Hoàng hôn trên đảo Hải Tặc

Hoàng hôn trên hòn đảo Hải Tặc (Ảnh: Sưu tầm)


Ngoài ra, chúng ta cũng đừng bỏ dở đến coi bia độc lập quốc gia với tấm bia khắc đầy đủ tên 16 hòn đảo thuộc quần đảo Hải Tặc.


Bia hòa bình của quần đảo Hải Tặc

Bia độc lập của quần hòn đảo Hải Tặc (Ảnh: Sưu tầm)


Một số chuyển động khác là câu mực, cá vào ban đêm, lặn biển bắt sò, ốc, ghẹ… hoặc là di chuyển thuyền tiến công bắt thủy sản cùng ngư dân, chắc hẳn rằng sẽ sở hữu đến cho bạn những thử dùng thú vị cùng đáng nhớ.

Ăn uống trên hòn đảo Hải Tặc


Những món ăn hải sản ngon mồm trên Đảo Hải Tặc

Những món ăn thủy sản ngon mồm trên Đảo Hải Tặc (Ảnh: Sưu tầm)


Những món ăn uống bạn không thể quăng quật qua khi tới đảo Hải Tặc là ước gai, tôm, cua đá, ghẹ, ốc, cá mú,… chúng ta cũng có thể đặt món trước với người dân rồi trả tiền đến họ. Hoặc bạn cũng có thể tự mình lựa chọn mua hải sản ở mong cảng vào sáng sủa sớm và nhờ tín đồ dân làm giúp bạn. Đảm bảo bạn sẽ được thưởng thức những món thủy sản thơm ngon với giá phù hợp nhất.

Chỗ ngủ trên đảo Hải Tặc

Hiện đảo Hải Tặc chưa tồn tại nhà nghỉ và khách sạn đề nghị đến đây chúng ta có thể mang theo lều nhằm tự cắm trại trên bãi biển. Tuy nhiên điện cùng nước ngọt bên trên đảo còn thiếu thốn nên các bạn cũng nên suy nghĩ xin ngủ tại chống trọ của bạn dân với giá 50,000đ/người. Nếu đi theo nhóm đông thì bạn cũng có thể ở trong phòng ngủ tập thể cho 10 người, giá đang rẻ hơn.

Những điều các bạn cần chú ý khi đến đảo Hải Tặc

– vì chưng điện cùng nước ngọt bên trên đảo không đủ thốn nên bạn có thể chuẩn bị các vật dụng như đèn pin sạc cùng các đồ nạp năng lượng khô để ăn uống ở bên trên tàu – Đảo rất thật sạch nên các bạn nhớ giữ lại gìn vệ sinh, không quăng quật rác bừa bến bãi để bảo vệ vẻ nguyên sơ của hòn đảo nhé.


Các tour du lịch đảo Hải Tặc Hà Tiên

Các tour phượt đảo Hải Tặc Hà Tiên (Ảnh: Sưu tầm)


Mong rằng với cẩm nang du lịch đảo Hải Tặc với đặt phòng thuận tiện tại vancongnghiep.info, chúng ta có vẫn một chuyến tìm hiểu đảo Hải Tặc cực kỳ thú vị với đáng nhớ!