Sóng ở đáy sông

Với toàn cảnh sống động về thời kỳ bao cấp, bộ phim truyền hình này đang vướng lại những ký ức tươi tắn trong thâm tâm khán giả đất nước hình chữ S.


Bạn đang xem: Sóng ở đáy sông

Truyền hình Việt Nam đầu thập niên 2000 có thể chưa hiện đại và "nét căng" như thời gian gần đây, nhưng những câu chuyện mà lại nó sẽ mang lại thì luôn luôn để lại thông điệp đặc biệt. Nhất là qua lối xây dựng nhân vật trọn vẹn, kết hợp với diễn xuất chân thật với lời thoại sâu cay.

Trong hơn 20 năm về trước ấy, bao gồm một bộ phim với thương hiệu Sóng Ở Đáy Sông từng "tạo bão" xulặng dọc đất nước. Để rồi đến tới thời điểm hiện tại, mỗi lần tiêu đề phim được nhắc đến bên trên mạng thôn hội là dơn nghĩa lại đổ xô vào tương tác. Phần lớn ai cũng khẳng định đây là phyên ổn truyền hình hấp dẫn nhất Việt Nam, rồi làm sao là lời thoại đỉnh tuyệt vai diễn phản diện kia "đáng ghét chết đi được"…Xem thêm: Diem Chuan Trường Đại Học Sài Gòn 2 Năm Gần Đây Biến Động Như Thế Nào?


Là một tác phẩm phạt sóng vào năm 2000, Sóng Ở Đáy Sông gồm sự tyêu thích gia diễn xuất của dàn nghệ sĩ tên tuổi: Xuân Bắc, Duy Hậu, Kim Oanh, Bá Anh…cùng hệ thống nhân vật phụ khiến thương nhớ. Phlặng bởi đạo diễn Lê Đức Tiến cầm trịch với chuyển thể từ tiểu thuyết cùng thương hiệu của nhà văn Lê Lựu.Câu chuyện vào Sóng Ở Đáy Sông không quá hiếm hoi Lúc nhớ về một thời đất nước trải qua giai đoạn bao cấp. Nội dung phim luân chuyển xung quanh phái mạnh bao gồm Núi (Xuân Bắc) với cuộc đời của cậu từ nhỏ tới lớn. Gia đình Núi vốn là tư sản cũ tại Hải Phòng nhưng bản thân cậu lại là con của vợ lẽ đề xuất ko được thân phụ thừa nhận, đã vậy còn phải sống trong cảnh bần hàn và bị phân biệt đối xử so với những người anh thuộc phụ thân khác mẹ.

Khi chiến ttinh quái nổ ra, Núi di tản về quê ngoại rồi xả thân mối tình đầu nhanh chóng. Vì cuộc sống khốn khó, lại tất nhiên nhiều sự cố bất ngờ mà lại tính biện pháp Núi dần thoái hóa. Trước tình cảnh mồ côi mẹ, phụ thân ruột bỏ rơi, Núi đành trở thành kẻ cắp vặt rồi nhiều lần vào phạm nhân ra tội. Từ đây mở ra kiếp sống giang hồ cùng hành trình có tác dụng lại cuộc đời khó khăn của Núi.