MÀN BIỂU DIỄN VÕ THUẬT ĐÓN XUÂN MÃN NHÃN CỦA CHÂN TỬ ĐAN VÀ NGÔ KINH

Chung Tử Đơn (Chân Tử Đan) là diễn viên, đạo diễn, nhà chỉ đạo võ thuật với nhà cung ứng phim nổi tiếng châu Á


Khán giả nghe biết Chung Tử Đơn qua số đông vai diễn võ thuật xuất thần, độc lạ. Harper’s Bazaar Vietnam mời chúng ta xem những tập phim hay của bình thường Tử Đơn để biết năng lực của ngôi sao võ thuật số 1 này.

Bạn đang xem: Màn biểu diễn võ thuật đón xuân mãn nhãn của chân tử đan và ngô kinh

Thông tin về phổ biến Tử Đơn

*

Từ nhỏ, chung Tử Đơn đã được dạy võ thuật và đàn dương cố kỉnh cổ điển. Anh đã nghiên cứu võ thuật với là đệ tử của không ít môn phái khác biệt như Thái cực Đạo, Wushu…

Võ thuật của anh là việc kết hợp của tương đối nhiều môn phái không giống nhau. Có 1 thời gian, vấn đề say mê võ thuật khiến Chân Tử Đan lơ là việc học, dấn mình vào băng đảng xấu chăm tham gia tiến công lộn và còn gây nên án mạng. Lúc này anh đã ở Boston (Hoa Kỳ), nơi chị em anh mở viện nghiên cứu và phân tích võ thuật Trung Hoa.

Quá lo sợ, cha mẹ đưa thông thường Tử Đơn quay trở lại Quảng Đông. Lần trở lại này, anh đi theo tuyến phố của một võ sĩ Wushu.

Năm 1983 khi sắp trở về Mỹ, anh được mời demo đóng bộ phim Thiên sư phái mạnh tà của đạo diễn Viên Hòa Bình, trong vai trò một fan đóng thế.

Năm 1984, lần trước tiên Chung Tử Đơn thử mức độ với vai thiết yếu trong phim Thái cực túy quyền. hôm nay anh 21 tuổi và đây cũng là trong những phim xuất xắc của tầm thường Tử Đơn. Sau đó, phổ biến Tử Đơn xác định theo học lớp diễn xuất của TVB. Từ kia tới năm 1989, anh chỉ được giao phần đông vai phụ.

*

Bộ phim Tiêu khử nhân chứng năm 1989 giúp tầm thường Tử Đơn bắt đầu nổi giờ đồng hồ với vai trò là diễn viên võ thuật. Từ bỏ đây, anh liên tiếp tham gia trong không ít bộ phim, kết hợp với nhiều diễn viên gạo gốc như Lý Liên Kiệt, Trương Thiết Lâm, Khương Đại Vệ.

Năm 1997, anh thành lập hãng phim Bullet, mặt khác thử mức độ trong phương châm đạo diễn. Với khôn cùng phẩm Anh hùng của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, năm 2002, danh tiếng Chân Tử Đan vang xa khắp thế giới. Sau đó, anh tham gia một trong những vai diễn trên Hollywood.

Thành công bùng cháy rực rỡ trong sự nghiệp diễn xuất của bình thường Tử Đơn là năm 2008, với hàng loạt phim kinh khủng như Diệp Vấn, quốc gia mỹ nhân, Họa bì.

Ngoài diễn xuất, phổ biến Tử Đơn còn test sức trong số vai trò như đạo diễn, lãnh đạo võ thuật, nhà cấp dưỡng phim, có tác dụng mẫu mang đến nhân đồ gia dụng trong game. Anh từng nhì lần nhận được đề cử giải Kim Tượng cho việc nghiệp diễn xuất. Ngoại trừ ra, Chân Tử Đan còn các lần được nhận giải thưởng về chỉ huy võ thuật vào các tiệc tùng, lễ hội phim Hồng Kông với châu Á.

Những tập phim hay của bình thường Tử Đơn

*

Tên tuổi của ngôi sao sáng võ thuật khét tiếng châu Á tầm thường Tử Đơn được nói tới qua vô cùng nhiều bộ phim truyện hay. Ở từng một vai diễn, anh các để lại ấn tượng riêng của mình, ví dụ điển hình là cú đấm nảy lửa, những bài quyền cước nội lực, hay đơn giản là cú xoạc cẳng tạo nên sự thương hiệu.

1. Thái cực túy quyền – Drunken Taichi (1984)

Thái cực túy quyền là bộ phim đầu tiên Tử Đơn thâm nhập với vai trò diễn viên chứ không phải là đóng thế.

Trong phim của đạo diễn Viên Hòa Bình, thông thường Tử Đơn biểu diễn nhiều màn hành động ưa nhìn với cả tay không lẫn vũ khí. Nội dung phim xoay quanh một công tử công ty giàu thương hiệu Chan. Thái rất túy quyền là phim ở quá trình đầu, khi tiếng tăm anh chưa được không ít người biết đến, nhưng mà đây cũng đó là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp diễn viên của anh.

2. Phim tốt của bình thường Tử Đơn: Thiếu niên Hoàng Phi Hồng – Iron Monkey (1993)

*

Năm 1993 là 1 năm lưu lại sự thành công xuất sắc trong mốc sự nghiệp của nam giới diễn viên nhiều tài chung Tử Đơn cùng với vai bao gồm trong phim Thiếu niên Hoàng Phi Hồng. tập phim hay của tầm thường Tử Đơn này được người theo dõi hoan nghênh nhiệt liệt, chuyển hình ảnh Chung Tử Đơn lên mặt hàng những ngôi sao sáng võ thuật trong điện hình ảnh Hồng Kông cùng với cú đá xoạc cẳng trở thành thương hiệu riêng của anh.

Là một tập phim võ thuật xuất sắc đẹp nhưng mang đến năm 2002, bộ phim truyền hình mới được trình chiếu và biết đến ở phương Tây, đưa tên tuổi thông thường Tử Đơn thoát khỏi châu Á.

Trong phim, tầm thường Tử Đơn, đóng vai thiết yếu Hoàng Kì Anh, cha của thiếu niên Hoàng Phi Hồng cùng bạn diễn Vu Vinh Quang. Phim gồm có cảnh quay rất đẹp mắt, mãn nhãn. Đặc biệt là cuối phim – trận đấu chấm dứt diễn ra trên biển lửa giữa Hoàng Kì Anh, nhỏ Khỉ sắt (Vu Vinh Quang) và Ác tăng đã để lại nhiều tuyệt vời và trở thành đề tài cho nhiều phim nhái sau này.

3. Diệp Vấn 1 – Ip Man 1 (2008)

*

Bộ phim khắc ghi tài năng xuất chúng nhất của tầm thường Tử Đơn là chùm phim về người hero Diệp Vấn (4 phần) – nhắc về cuộc đời của bậc thầy võ thuật trung hoa phái Vịnh Xuân trong thời kỳ cuộc chiến tranh Trung – Nhật. Trong những phim chung Tử Đơn hay độc nhất vô nhị phải kể đến là những tập phim về người anh hùng này.

Diệp Vấn 1 bao gồm tràng võ thuật đỉnh cao, nhiều khi khiến bạn xem phải “nổi sợi ốc”. đàn ông của võ sư Diệp Vấn sau khi xem phim đã không còn lời sử dụng nhiều Chân Tử Đơn và cho rằng anh là người tương thích nhất để đóng vai này.

Bộ phim giúp anh lần đầu tiên được đề cử giải nam diễn viên chủ yếu xuất sắc duy nhất tại liên hoan tiệc tùng phim HKFA 2009 cùng 11 đề cử khác. Đáng kể, chỉ sau 1 tuần khởi chiếu, Diệp Vấn 1 thu về 100 triệu dân chúng tệ và 25 triệu đô la Hồng Kông, trở thành phim võ thuật giành doanh thu tối đa từ trước cho tới giờ.

Xem thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Hà Phương Lý Lịch Chi Tiết Đầy Đủ Nhất Năm 2021

Phim mang bối cảnh những năm 1973, vào thời gian Nhật bạn dạng xâm lược Phật sơn – Trung Quốc. Bộ phim truyện hay của tầm thường Tử Đơn này đã khắc họa rõ nét cuộc sống thường ngày khó khăn, xung khắc khổ của người dân china dưới chiến tranh xâm lược phi nghĩa.

Trong phim, chung Tử Đơn không sử dụng những cú đá song phi nổi tiếng của bản thân mình mà đa số đều cần sử dụng tay – một nét khác biệt của phái Vịnh Xuân quyền.

4. Huyền thoại trằn Chân – The legend of the fist: The return of Chen Zhen (2010)

*

Phim phổ biến Tử Đơn hay này nhắc về đa số giai đoạn quan trọng trong cuộc sống nhân vật huyền thoại Trần Chân. Nhân vật dụng này từng được biểu lộ qua những vai diễn của những diễn viên lừng danh Thành Long, Lý tiểu Long, Lý Liên Kiệt. Đến phổ biến Tử Đơn, hình ảnh Trần Chân tạo cho những ấn tượng mới với cũng tính từ lúc đây, cái brand name Trần Chân nối sát với chung Tử Đơn và không ít người gọi anh là è cổ Chân, nhất là ở Việt Nam.

Phim Huyền thoại nai lưng Chân lấy bối cảnh vào khoảng thời hạn lần hai trong cuộc chiến tranh xâm chiếm của đế quốc Nhật nghỉ ngơi Trung Quốc. Nai lưng Chân thâm nhập vào cuộc binh đao chống quân Nhật cơ mà chiến dịch thua và những người tham gia vào cuộc binh cách bị tróc nã quét. Trằn Chân đã đề xuất chạy đua với thời gian để cứu vãn họ.

5. Phim hay của chung Tử Đơn: Diệp Vấn 2 – Ip Man 2: Legend of the Grandmaster (2010)

*

Nối tiếp thành công xuất sắc của Diệp Vấn 1, Diệp Vấn 2 thành lập và cũng mang đến doanh thu lớn. Phần 2 tất cả sự tham gia của một số ngôi sao hành vi võ thuật khả năng khác như Hồng Kim Bảo, Huỳnh đọc Minh.

Trong phim, tầm thường Tử Đơn được các nhà phê bình điện hình ảnh đánh giá bán cao về khả năng diễn xuất cùng các pha hành động đẹp mắt.

Nội dung phim kể về trong thời gian 1940, khi danh sư Diệp Vấn mở một võ đường để tìm sống. Hồ hết cảnh cuối phim, cùng với sự xuất hiện thêm của cậu học trò mang tên Lý tiểu Long đến xin học Vịnh Xuân Quyền đã sở hữu tới cho tất cả những người xem sự tò mò, thích thú.

Trong phim, bình thường Tử Đơn sử dụng võ thuật truyền thống Vịnh Xuân quyền một cách đầy trở thành hóa. Hồ hết cảnh quanh thông thường Tử Đơn tay không đấu lại 10 người có thể nói rằng là đặc sắc nhất trong phim, làm cho cho khán giả vô cùng thích thú và không ngoài hồi hộp qua từng phân cảnh.

6. Diệp Vấn 3 – Ip Man 3 (2015)

*

Phim tốt của tầm thường Tử Đơn Diệp Vấn 3 gồm sự góp khía cạnh của võ sĩ quyền anh lừng danh Mike Tyson. Phim được chi tiêu kinh phí chế tạo 36 USD cùng thu về lợi nhuận lớn, lên tới 156 triệu USD. Điều này chứng tỏ thành công khủng của phim cũng tương tự tài năng diễn xuất của chung Tử Đơn.

Diệp Vấn 3 được coi là tác phẩm ăn khách nhất trong các tác phẩm điện ảnh do phổ biến Tử Đơn thủ vai chính, cảm nhận 8 đề cử vào giải Kim Tượng.

7. Phim tốt của tầm thường Tử Đơn: Đại sư huynh – Big brother (2018)

*

Từ khi tham gia Diệp Vấn, tầm thường Tử Đơn đổi thay ngôi sao số 1 xứ cảng thơm. Năm 2018, anh hợp tác ký kết sản xuất cùng đạo diễn đình đám Vương Trinh trong Đại sư huynh và cũng được người mến mộ đón dấn nồng nhiệt.

Trong phim, tài tử Chân vào vai trằn Hiệp – một tín đồ lính ở trong biên chế quân team Mỹ đã có lần tham chiến tại nhiều vùng trọng hiểm.

Sau lúc giải ngũ, è Hiệp vì mong mỏi giúp ích cho quê hương nên vẫn trở về Hồng Kông và biến đổi một thầy giáo.

Đại sư huynh đó là câu chuyện của một cô giáo “cool ngầu” trong hành trình dài gian nan đoạt được những học trò tai ác chiêu trên trường trung học tập Trí Đức. Ngôi trường nhưng anh đầu quân cũng đó là nơi mà nhiều năm trước anh đã theo học và còn là một một học viên cá biệt.

8. Hoa Mộc Lan – Mulan (2020)

*

Hoa Mộc Lan là một bộ phim truyền hình cổ trang dựa trên huyền sử về nữ anh hùng Hoa Mộc Lan của trung quốc và là phiên phiên bản chuyển thể từ bộ phim hoạt hình cùng tên của hãng Disney. Phim theo sát phiên bản gốc của china nhưng vẫn có những nét riêng của trong hành trình của nhân vật dụng Hoa Mộc Lan.

Trong phim nhân vật đó là Hoa Mộc Lan (Lưu Diệc Phi), một cô nàng giả dạng đàn ông để thay thân phụ già tòng quân. Tuy nhiên đội trưởng Tung (Chân Tử Đan) phát chỉ ra cô là nàng nhưng vẫn giữ lại cô lại để với mọi người trong nhà chiến đấu, bảo đảm an nguy mang đến quốc gia.

9. Nộ hỏa – Raging fire (2021)

*

Trong Nộ hỏa, diễn viên tầm thường Tử Đơn đóng góp vai team trưởng nhóm trọng án. Phim còn có sự góp phương diện của Tạ Đình Phong, Tần Lam, è Mộc Thắng…

Nội dung phim kể về một vụ án ma túy rất lớn ở Hồng Kông. Zhang Chong Bang (Chung Tử Đơn) là thanh tra công an đội trọng án thiết yếu trực, được không ít đồng nghiệp ngưỡng mộ.

Zhang Chong Bang được giao trọng trách tiếp quản lí vụ án ma túy này. Cố nhưng, một ngày nọ, anh chạm mặt vấn đề bất ngờ trong suốt cuộc sống làm cảnh sát của mình. Tên trùm ma túy Qiu Gangao (Tạ Đình Phong) – kẻ cầm đầu băng nhóm tội phạm, lại là 1 trong cảnh gần kề kỳ cựu năm xưa, bạn mà Zhang Chong Bang từng vô cùng ngưỡng mộ.

Nếu nhiều người đang tìm kiếm những bộ phim hay của chung Tử Đơn, hãy trải nghiệm những bộ phim truyện trên nhé! Chúc bạn có những tích tắc xem phim độc đáo với các bộ phim truyện của ngôi sao 5 cánh võ thuật lừng danh châu Á – chung Tử Đơn.