Apple iphone 7, iphone 6 và iphone 6s khác nhau ở chỗ nào?

Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người "đi sau" đấy.VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!MarsURL.com: Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung lượng đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.TẢI ẢNH NGAYMarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.TRUY CẬP NGAYMarsPaste.com: Giải pháp nhanh nhất để chia sẻ văn bản/code online.Xem ngay

iPhone 8 mới vừa trình làng, với nhiều người đây là cơ hội để tậu ngay một chiếc iPhone mới cho mình. Nhưng với số khác thì đây là thời điểm tốt nhất để mua một chiếc iPhone phiên bản cũ với giá phải chăng.

Bạn đang xem: Apple iphone 7, iphone 6 và iphone 6s khác nhau ở chỗ nào?


Hiện tại cả iPhone 6 và iPhone 7 là hai mẫu smartphone khá hút người tiêu dùng với giá thành rẻ hơn rất nhiều lúc mới bán, thêm vào đó là các tính năng cao cấp trang bị trên 2 phiên bản hoàn toàn đáp ứng tốt và đủ với nhu cầu sử dụng hàng ngày của người dùng.

Vậy ta nên mua phiên bản nào giữa hai thiết bị này thì bài viết này sẽ giúp bạn chỉ ra điểm khác nhau giữa iPhone 6 và iPhone 7 để từ đó tìm được chiếc điện thoại vừa ý cho mình.


Chi tiết điểm khác biệt giữa iPhone 6 và iPhone 7

Thiết kế

Thực sự thì không có nhiều khác biệt về thiết kế tổng thể giữa iPhone 6 và iPhone 7, ta có thông số sau:

iPhone 6 – 138,1 x 67 x 6,9 mm và nặng 129 giPhone 7- 138,3 x 67,1 x 7,1 mm và nặng 138 g

Vẫn là thiết kế bo tròn truyền thống, phím tăng giảm âm lượng giữ nguyên. Kích thước, độ dày và trọng lượng không chênh lệnh nhiều. Tuy nhiên ở iPhone 7, dải nhựa quen thuộc sau máy giờ đây được đưa lên trên giúp mặt sau có phần đẹp hơn trước, nhưng đặc điểm không đem lại sự khác biệt gì nhiều vì người dùng thường có thoái quen dùng ốp lưng bảo vệ cho iPhone. Phím Home vật lý nay được thay bằng phím Home cảm ứng.

*

Cấu hình giữa 2 đời iPhone có sự khác biệt đáng kể.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Miến Trộn Hải Sản Chua Ngọt Cho Những Ngày Ngán Cơm

iPhone 6 trang bị chip A8, lõi kép với tốc độ 1.4GHZ, RAM 1GB.iPhone 7 là chip A10 Fusion, bộ xử lý đồ họa 6 lõi tốc độ 2.4 GHZ, RAM nâng lên 2GB gấp đôi so với iPhone 6.

Tất nhiên với việc sử dụng chip đời sau, iPhone 7 sẽ mạnh hơn rất nhiều iPhone 6. Tuy nhiên bạn cần xem xét mình thuộc nhóm người sử dụng nào. Với người dụng cơ bản chỉ muốn có một chiếc điện thoại ổn định, chạy được các ứng dụng phổ biến thì iPhone 6 là quá đủ với bạn. Ngược lại, nếu bạn là người có nhu cầu giải trí cao, thích chơi game và xem các video chất lượng cao thì iPhone 7 là chiếc điện thoại bạn cần.

Lời kết

Trên đây là bài so sách sự khác biệt giữa iPhone 6 và iPhone 7. Mặc dù thiết kế có thiết kế khá giống nhau nhưng iPhone 7 vẫn có khá nhiều điểm nhất thiết kế đáng chú ý như việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm quen thuộc hay đưa dãy nhựa sau lưng máy lên phía trên giúp mặt sau nhìn dễ chịu hơn nhiều.

Cứ mỗi năm lại có 1 phiên bản iPhone mới ra đời, nếu bạn cần một chiếc điện thoại có cấu hình mạnh, sử dụng lâu dài, ít lỗi thời với giá tốt thì hãy chọn iPhone 7. Còn không bạn có thể dùng iPhone 6 với giá hợp túi tiền hơn rất nhiều mà sử dụng vẩn ổn định sau nhiều năm.


Vậy bạn bạn đã chọn phiên bản điện thoại nào và bạn có hài lòng với phiên bản iPhone mình đang sử dụng hiện tại hay không? Đừng quên chia sẻ với chúng tôi thông qua bình luận trong phần dưới đây nhé.