Người Phát Minh Ra Điện Thoại

Lịch sử thành lập và hoạt động của điện thoại, điện thoại cảm ứng di động nối sát với những chiếc tên Alexander Graham Bell, Antonio Meucci, Martin Cooper. Mẩu chuyện thú vị là "ai phạt minh điện thoại cảm ứng thông minh đầu tiên?"

Bell đã được trao giải thưởng bằng sáng chế cho phát minh ra điện thoại cảm ứng vào năm 1876.

Bạn đang xem: Người phát minh ra điện thoại

*

Antonio Meucci

Năm 1834Meucci đã tạo ra một sản phẩm công nghệ giống như điện thoại giúp liên lạc thân sân khấu với phòng điều khiển và tinh chỉnh ở Teatro della Pergola. Cái "điện thoại" này được tạo nên dựa theo nguyên lý hoạt động vui chơi của ống truyền âm trên tàu thủy mà hiện giờ vẫn còn được sử dụng.

Ai phạt minh điện thoại di động?

Người sáng tạo ra điện thoại cảm ứng di hễ làTiến sĩ Martin Cooper, cựu tgđ đơn vị khối hệ thống của Motorola.

*

ts Martin Cooper

Ý tưởng liên lạc di động cầm tay được thành phần nghiên cứu vãn AT&T thuộc Trung trung khu Bell Labs (Mỹ) đưa ra năm 1947. Nhưng mang lại cuối trong những năm 60 và vào đầu thập kỷ 70 của nỗ lực kỷ trước, Motorola với Bell Labs mới thực sự vươn lên là 2 đối thủ lao vào cuộc đua trong việc tích hợp technology này vào các thiệt bị cá nhân di động.

Xem thêm: Sắp Xuất Hiện Tượng Lạ Ở Việt Nam Tháng 6 Này, Hiện Tượng Lạ

Kỹ sư điện Cooper từng bao gồm 4 năm giao hàng trong hải quân trước lúc chuyển về thao tác làm việc cho một doanh nghiệp viễn thông nhỏ. Năm 1954, ông được Motorola tuyển chọn dụng với tham gia trở nên tân tiến các sản phẩm di động, đáng chú ý nhất là cơ chế liên lạc radio di động đầu tiên giành cho cảnh sát Chicago năm 1967. Năm 1973, ông tùy chỉnh một tram thu phí phát tại thủ đô new york đồng thời tung ra mẫu trước tiên của chiếc gọi là điện thoại di cồn (cellphone): lắp thêm Motorola Dyna-Tac. Sau phần lớn cuộc demo nghiệm ban đầu tại Washington, Cooper và Motorola quyết định đưa công nghệ mới tới thủ đô new york để tiếp thị với công chúng.

*

Motorola Dyna-Tac - dế yêu di rượu cồn đầu tiên:

form size (cm): 22,86 x 12,7 x 4,44

Trọng lượng: 1,13kg

Màn hình: ko có

Số bo mạch điện: 30

Thời lượng thoại: 35 phút

Thời lượng pin: 10 tiếng

Tính năng: Nói, nghe, xoay số.

Thật tốt vời, “hòn gạch” biết nói nặng hơn 1kg của Cooper đã vận động rất tốt, kết nối ông với trạm thu phát bỏ lên trên nóc nhà cửa Burlington Consolidated (nay là tòa nhà Alliance Capital Building) ngơi nghỉ New York, đôi khi liên lạc được với tất cả đường dây vậy định.