Nên Đầu Tư Cổ Phiếu Nào

vancongnghiep.info – report tăng trưởng kinh tế GDP quý 3/2021 của vn đã lớn lên âm 6,17%. Tuy nhiên, hết tháng 9 các địa phương vẫn quyết tâm thả lỏng giãn cách xã hội, hồi phục kinh tế. Vị vậy, nhà đầu tư chi tiêu đón sóng tăng trưởng làm việc những cổ phiếu nào trong số những tháng cuối năm, thông tin từ một số chuyên viên chứng khoán.

Bạn đang xem: Nên đầu tư cổ phiếu nào


Mặc dù, GDP quý 3/2021 của việt nam đã phát triển âm 6,17%, tuy vậy Ngân hàng quả đât (WB) vẫn dự báo kinh tế tài chính cả năm của vn tăng trưởng ở tại mức 4,8% những năm nay
Theo nhận định và đánh giá của một số chuyên gia chứng khoán trên Công ty thị trường chứng khoán SSI, VPS nhận định rằng nền kinh tế Việt phái nam sẽ phục hồi mạnh giữa những tháng cuối năm ở một vài nhóm ngành. Thế thể, chi tiêu công 9 tháng qua mới giải ngân vốn đạt phần trăm hơn 47% so với kế hoạch, trong tổng số 500.000 tỷ vnđ kế hoạch năm 2021. Thủ tướng cơ quan chính phủ Phạm Minh chính đã công ty trì hội nghị trực tuyến đất nước hình chữ s vào sáng sủa 28/9, chỉ đạo Chính lấp cùng với các bộ, ngành, cơ quan tw và những địa phương về thúc đẩy giải ngân cho vay vốn đầu tư chi tiêu công tìm mọi cách đạt 87,8% kế hoạch vốn năm, tương đương với trên 400.000 tỷ đồng. Vốn chi tiêu công sẽ liên can cho những dự án thuộc những ngành xây dựng, vật liệu sắt thép liên tục khởi sắc.
Sau khi giá chỉ phân bó tạm chấm dứt tăng trong thời điểm tháng 8 và thời điểm đầu tháng 9, đến thời điểm cuối tháng 9 giá những loại phân bó như Urea, Kali cùng DAP trên trái đất đang có dấu hiệu tăng trở lại, cho nên vì thế giá phân bón vào nước rất có thể tăng theo. Trong khi đó cả miền bắc và khu vực miền nam đều lao vào vụ sản xuất new do đó nhu cầu phân bón sẽ tăng nhiều những mon cuối năm.
Nếu như các DN trong ngành phân phối phân bón vào nước sau thời điểm giãn đoạn nguồn nguyên liệu như DAP Lào Cai, DAP Đình Vũ, sau nới lỏng giãn cách xã hội sẽ lành mạnh và tích cực sản xuất để cung ứng sản phẩm phân bón trên thị trường.

Theo số liệu của viên Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), tính riêng trong nửa năm đầu năm, ngành thủy sản của vn đã xuất khẩu tới 25/27 thị phần EU với tổng lượng xuất khẩu đạt 104.300 tấn thủy sản, đạt trị giá 485,3 triệu USD, tăng 16% về lượng và tăng 20% về trị giá bán so với cùng thời điểm năm trước. Tính chung, 9 tháng khu vực nông, lâm nghiệp với thủy sản vẫn luôn là ngành lớn lên khá, với tầm tăng 2,74% so với cùng kỳ năm trước, góp phần 23,52% vào khoảng tăng GDP bình thường toàn nền gớm tế.
Những tháng cuối năm châu Âu phi vào mùa thiết lập sắm, nhu yếu tiêu cần sử dụng tăng cao để giúp cho các DN trong ngành thủy sản, nông, lâm nghiệp xuất khẩu mạnh hàng hóa vào quanh vùng này, cũng giống như các thị trường khác.
Nhu cầu tiêu dùng trong nước cuối năm cũng trở nên được đẩy lên cao, tốt nhất là những tỉnh thành phố đã từng có lần bước kiểm soát và điều hành được dịch bệnh lây lan và thả lỏng giãn cách. Do đó, bạn dân vẫn đẩy mạnh buôn bán sau khi đã trở nên hạn chế buôn bán trong nhiều tháng qua. Phần nhiều doanh nghiệm ngành kinh doanh nhỏ hàng tiêu dùng, may mặc, điện máy, điện tử, gia dụng đang thu hút khách.

Xem thêm: Cô Thư Ký Xinh Đẹp 5 - Cô Thư Ký Xinh Đẹp Tập 5


Theo gần như phân tích đề cập trên, chuyên viên tư vấn kinh doanh chứng khoán của SSI mang lại rằng: Đối với những cổ phiếu ăn theo lĩnh vực chi tiêu công như team ngành thép tất cả HPG, HSG. Riêng 8 tháng qua, team ngành thép đã xuất khẩu tăng mạnh 107% so với thuộc kỳ, tập trung vào 2 “ông lớn” đầu ngành nhắc trên. Hay các cổ phiếu ngành xi-măng như BBC, HT1, HCT …; cổ phiếu ngành xây dựng đang xuất hiện những dự án chi tiêu công béo là công trình giao thông, hạ tầng khu công nghiệp.
Theo VPS: những mã cổ phiếu ngành phân bón dự kiến được hưởng lợi đông đảo tháng cuối năm do giá bán phân bón tăng DAP Đình Vũ, đạm Cà Mau, DAP Lào Cai, với các mã chứng khoán là DDV, DCM, …
Sau nới lỏng giãn phương pháp xã hội, chuỗi cung ứng hàng hóa trong nước được phục hồi, xuất khẩu tăng thêm ở nghành nghề dịch vụ nông – lâm – thủy sản, cũng tương tự hàng hóa nhỏ lẻ tăng trưởng mạnh dạn trong nước. Vị đó những mã ngành kinh doanh thị trường chứng khoán được tận hưởng như MSN của tập đoàn Masan; VIC, VRE của Vingroup; hoặc các mã không giống trong ngành như FRT, PNJ, DGW, MWG …

Giá mặt đường trắng trong nước đã tăng 41% đối với đầu năm, cùng với việc đường nhập khẩu giảm 40% so với cùng thời điểm trong quý 2. Những công ty thêm vào đường trong nước, là QNS với SLS đạt biên roi gộp tăng đáng kể, cùng với QNS tăng 1588 điểm cơ bản, SLS tăng 818 điểm cơ bản, SBT tăng 16 điểm cơ bản. Với giá đường tăng mạnh, các DN vẫn nghĩ cho tới việc mở rộng diện tích trồng mía và cải tiến và phát triển của ngành mía đường trong nước trong số những năm tới. Bởi đó các mã đầu tư và chứng khoán kể bên trên sẽ mang đến tăng trưởng tích cực.
Các chuỗi sản phẩm & hàng hóa trong nước và xuất khẩu được nối lại sẽ giúp cho một trong những ngành dịch vụ thương mại tăng trưởng theo như vận tải và kho bãi, bao gồm cả vận tải đường bộ đường thủy và vận tải đường bộ, mặt đường sắt. Vì chưng đó, cổ phẩn những DN ngành vận tải đường bộ cảng biển lớn vẫn được reviews tăng trưởng giỏi những mon cuối năm, như GMD, HAH, VOS, TCL, DXP, VSC, CDN, SGP, ILB … Khi vận tải đường bộ phục hồi, giá chỉ xăng dầu tăng, kéo theo các mã kinh doanh chứng khoán ngành xăng dầu cũng rất được hưởng lợi như: GAS, PLX, POW, PVD, PVS, PVT …
Khi nền kinh tế phục hồi sản xuất, kinh doanh thì nhu yếu vốn cho nền kinh tế tài chính là quan trọng thiếu. Vì chưng đó, vốn vay mượn qua kênh tín dụng sẽ tăng trưởng dũng mạnh những mon cuối năm. Như vậy, những mã cp ngành bank sẽ tăng trong xu hướng chung của thị trường. Trong đó, SSI review những cp có tăng trưởng giỏi như VCB, BID, CTG, TCB, TPB, MBB, STB, ACB, … SSI dự báo nhóm bank sẽ là 1 trong những nhóm lao động chính dẫn dắt thị trường giai đoạn mở cửa tài chính xã hội hậu dịch bệnh.
Nhóm ngành dịch vụ tài chủ yếu - hội chứng khoán cũng khá được nhận định sẽ phục sinh nhờ thụ hưởng khi thị phần chứng khoán lao vào giai đoạn tăng mạnh, với các mã như SSI, VND, VCI, SHS, HCM.
Nhóm cp bất cồn sản, đây là nhóm ngành sở hữu tỷ trọng 30% vốn hoá trên thị trường chứng khoán, ngang với nhóm ngân hàng. Đầu bốn công thời điểm cuối năm được tăng nhanh nhằm xây dựng công trình xây dựng cơ sở hạ tầng sẽ gián tiếp hỗ trợ giá bán nhà đất và đất tăng. Trong những khi đó, mặt phẳng lãi suất thấp dự đoán còn kéo dãn qua năm 2022-2023, vì vậy sẽ cung ứng cho các gói vay mua nhà ở trả góp. Nhờ đó, sẽ liên hệ nhóm cổ phiếu ngành bđs tăng.
Cùng với đó, bđs khu công nghiệp ở việt nam hiện cũng đang hưởng lợi lớn với làn sóng chi tiêu FDI tăng trong thời hạn qua cùng dự kiến còn tăng mạnh sau khi nền tài chính được nới lỏng giãn cách. Những mã đầu tư và chứng khoán ngành này như KBC, IDC, ITA, LHG, LDG, NTL …
Điều quan trọng mà các chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư là: Nếu phần đa nhà chi tiêu có vị thế gia tài lớn nên sở hữu cổ phiếu có câu chuyện trung và dài hạn. Các nhà đầu tư chi tiêu có vị thế gia tài vừa với nhỏ, bắt buộc linh hoạt dòng tài chính theo xu hướng đầu tư chi tiêu các cp có mẩu chuyện trung với ngắn hạn.
*

liên hệ RSS
*
*
*
Lên đầu trang
*

*