LẦU NĂM GÓC VÀ NHÀ TRẮNG

Tinh tế vừa rồi có đăng một loạt bài viết về quân sự chiến lược như; tàu sảnh bay, tàu ngầm,lính phun tỉa…rất hay:bounce:, em lại là tín đồ rất thích mày mò về thể nhiều loại này đề nghị đã gọi không sót 1 bài bác nào. Bây giờ em cũng cố gắng lên mạng lục lọi tin tức để viết 1 bài chia sẻ với các bác về chủ thể này. Bác bỏ nào chưa biết thì tất cả thêm tin tức tham khảo,bác như thế nào biết rồi thì gồm gì thiếu hụt sót mong các bác lắp chính, bổ sung cập nhật cho em,cảm ơn những bác :smoke:Hôm nay họ sẽ viếng thăm trụ sở cỗ quốc chống Hoa Kỳ-lầu năm góc,ngũ giác đài), hình tượng của quân nhóm Hoa Kỳ. :hot:

Bạn đang xem: Lầu năm góc và nhà trắng

*

Cùng với nhà trắng, Lầu năm góc là một trong những tòa bên quan trọng hàng đầu của nước Mỹ. Tòa nhà trang bị sộ được thiết kế với theo hình ngũ giác này đó là nơi đặt phòng ban đầu não của cục Quốc phòng Mỹ, cơ quan ra quyết định mọi vấn đề liên quan lại đến bình an và quân sự chiến lược quốc gia. Trong tương đối nhiều trường hợp, quyền lực của Lầu năm góc không thể thua kém gì đơn vị trắng. Trường hợp như bên trắng, địa điểm ở và thao tác làm việc của Tổng thống nằm ở vị trí bờ phía bắc của cái Potomac thì Lầu năm góc gần như nằm nghỉ ngơi phía đối diện ở bờ phía phái nam của con sông này. Nếu nhìn từ bên trên cao, toàn thể tòa đơn vị sẽ y hệt như một khối ngũ giác khổng lồ. Đây đó là lý vì chưng vì sao trụ sở của bộ Quốc chống Mỹ lại mang tên gọi là Lầu năm góc tốt Ngũ giác đài. Cái brand name Lầu năm góc nổi tiếng tới mức, giống hệt như khi nhắc đến Nhà trắng là nói tới chính quyền Mỹ thay vì chưng gọi tên bộ Quốc phòng Mỹ, bạn ta gọi cơ quan liêu đầu não về bình an và quân sự chiến lược của Hoa Kỳ bằng cái thương hiệu Lầu năm góc. Vắt nhưng, sự nổi tiếng độc đáo của tòa bên hình ngũ giác này không chỉ có có thế.

*

Xem thêm: Địa Chỉ Chợ Hoa Hồ Thị Kỷ Và Những Điều Cần Lưu Ý, Thiên Đường Ăn Uống Trong Chợ Hoa Lớn Nhất Tp Hcm

Các con số:
Quảng cáo


Chiều nhiều năm mỗi khía cạnh tiền: 280,72mChiều cao: 23,56mTổng chiều dài các hành lang: 28,15kmTổng diện tích s mặt sàn: 616.518m2Nhân công thời điểm cao điểm: 13.000 Chi phí xây dựng: 49.600.000$
*

Lầu Năm Góc có địa chỉ cửa hàng tại 48 N. Rotary Road, Arlington, Virginia 22211. Địa chỉ giữ hộ thư: "Washington, DC 20301."-do phong cách thiết kế sư fan Mỹ George Edwin Bergstrom (1876-1955) thiết kế, tổng thầu là doanh nghiệp John McShain trụ sở sinh sống Philadelphia, Pennsylvania. Tướng mạo Brehon Somervell là tín đồ đứng đầu của dự án này; đại tá Leslie Groves cùng thiếu tá Clarence Renshaw chịu trách nhiệm giám sát và đo lường dự án.