Làm gì khi vợ chồng cãi nhau

Cuộc sống vợ chồng không thể tránh khỏi những cãi vã. Có câu vợ chồng không cãi nhau thì không thể hiểu được nhau. Tuy nhiên nếu vợ chồng cãi nhau suốt ngày thì thật sự không ổn. Cần phải làm gì để chấm dứt chuyện này?

Học cách bình tĩnh

Khi cãi nhau nếu cứ để mặc cho cảm xúc lên ngôi thì không chừng lời nói ra sẽ khiến sau này phải hối hận. Vậy nên, hai vợ chồng nên tự đặt ra nguyên tắc cho mình: Nếu cả hai cùng nóng giận, hãy tạm thời tách xa nhau ra, đợi cho cơn giận lắng xuống. Hoặc im lặng, im lặng để nhìn nhận lại bản chất vấn đề và lỗi lầm của nhau.

Bạn đang xem: Làm gì khi vợ chồng cãi nhau

Khi bình tâm, ta có thể từ từ suy nghĩ, cân nhắc, đặt mình vào địa vị của người kia, nhớ lại những điểm tốt đẹp của bạn đời. Lúc đó có khi bạn sẽ nhận ra, hóa ra chuyện nhỏ nhặt này thật sự không đáng để lời qua tiếng lại, làm tổn thương nhau.


Nếu vợ chồng cãi nhau suốt ngày, đây là dấu hiệu cảnh báo bạn cần điều chỉnh lại cuộc hôn nhân của mình


Tránh nói những lời có tính gây tổn thương cao

Khi cãi nhau nếu cứ để mặc cho cảm xúc lên ngôi thì không chừng lời nói ra sẽ khiến sau này phải hối hận.

Một lời nói khi nóng giận được thốt ra có thể khiến người ta sau đó phải ân hận cả đời. Nuôi dưỡng cơn giận, nuôi dưỡng lửa giận trong tâm hồn chính là nuôi dưỡng nọc độc phá hủy chính bản thân mình. Làm cho hành vi và lời nói của mình dẫn đến sai quấy. Bí quyết để sống hòa thuận giữa vợ chồng với nhau không phức tạp như bạn tưởng tượng.


Không dọa chia tay

Hãy cẩn thận với những lời nói mà bạn thốt ra sau khi cãi nhau. Bạn có thể gọi tên và chửi mắng người khác, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn bắt đầu đe dọa chia tay với chồng. Những lời nói chua chát này sẽ in sâu trong tâm trí anh ấy sau khi hai bạn làm hòa. Nếu không đấu tranh được với lý trí thì anh ta sẽ chấp nhận sự đe dọa của bạn và sẽ chia tay.

Cố gắng không giận nhau quá 1 đêm

Cãi nhau giữa vợ chồng là điều khó tránh khỏi, nhưng cãi nhau nên chú ý đến giới hạn, đừng để nó trải qua quá một đêm, nhất thiết phải hòa giải ngay trong ngày. Dù có bất cứ chuyện gì, cả hai đừng chọn chiến tranh lạnh. Đừng để cuộc hôn nhân của mình đóng băng. Bởi khi đó, chồng sẽ chán nản và dễ sa ngã. Vợ cũng cảm thấy mệt mỏi và sẽ buông bỏ. Và ngay cả khi cãi nhau, vợ chồng vẫn phải ngủ chung giường!

Hãy độ lượng

Đặc biệt là người chồng. Đàn ông khi xung đột phải nên học cách độ lượng một chút. Phải hiểu khi nóng giận người phụ nữ thường không lý trí, bị cảm tình và tức giận lấn át, nên tốt nhất là người chồng nên tránh né đi hoặc “chịu thiệt” một chút, cố vuốt cho vợ mình nguôi giận.

Xem thêm: Bán Căn Hộ Chung Cư An Hòa Quận 7 Nội Thất Cơ Bản, Bán Căn Hộ Chung Cư Khu Căn Hộ An Hòa


Đừng nên “ăn miếng trả miếng” với phụ nữ, hơn nữa cũng đừng “thêm dầu vào lửa” mà hãy rời đi nơi khác, đợi khi “sóng yên bể lặng” thì chủ động làm hoà, thế mới vẹn trong ngoài, “một điều nhịn chín điều lành”. Hơn nữa nhịn vợ mình thì cũng không xấu mặt nào.

Không nói chuyện giữa chừng rồi bỏ đi

Một kịch bản điển hình thường xảy ra giữa các cặp vợ chồng trong cuộc chiến đó là một trong hai người có xu hướng nói chuyện nửa chừng rồi bỏ đi, đôi khi chỉ vì muốn để đối phương nguôi giận. Đây có thể là phương pháp tốt để bày tỏ sự tức giận của bạn nhưng nó có thể phá hủy mối quan hệ với mức độ trầm trọng.

*

Chuyên viên tâm lí khuyên các đôi khi cãi nhau, đừng quan tâm đến việc bạn phải chịu sự cay đắng như thế nào, hãy cho cuộc nói chuyện một lối thoát. Hãy trở nên lịch sự và giữ những phép xã giao cơ bản để cho nhau cơ hội nói chuyện.


Không đổ lỗi hết cho 1 bên

Không có lửa sẽ không có khói, tất cả mọi cuộc tranh cãi đều sẽ xuất phát từ những sai lầm. Tuy nhiên đừng cố vạch ra tội lỗi của ai mà đôi bên phải tự suy xét lại.

Vợ hãy xem lại bản thân đã làm gì sai. Chồng cũng tự kiểm điểm rằng mình có chỗ nào không tốt với vợ hay không. Như vậy, cả hai mới tìm ra được điểm mấu chốt và giải quyết dứt điểm vấn đề.

Một lời nói khi nóng giận được thốt ra có thể khiến người ta sau đó phải ân hận cả đời. Khi 2 vợ chồng cãi nhau suốt ngày, hãy tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng cuộc hôn nhân này hơn cảm xúc nhất thời của cá nhân, vậy thì ắt sẽ hạnh phúc dài lâu.


Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng vancongnghiep.info trên IOS hay Android ngay!