Hồ Nước Mặn Ở Việt Nam

Chỉ riêng trong vùng lõi vịnh Hạ Long đã có khoảng 30 đầm nước mặn độc đáo. Lần đầu tiên tiên, tất cả một cuộc khảo sát, phân tích quy tế bào lớn, bởi vì Ban thống trị vịnh Hạ Long cùng Viện khoáng sản – môi trường thiên nhiên biển kết hợp thực hiện, nhằm đánh giá những nét đặc thù về cảnh quan, sự nhiều chủng loại thủy sinh vật trong số hồ, để tùy chỉnh thiết lập dữ liệu giao hàng cho việc quản lý, khai quật các ao nước mặn sau này.

Bạn đang xem: Hồ nước mặn ở việt nam


*

Theo nghiên cứu, ao nước mặn trên vịnh Hạ Long, dân địa phương hotline là áng, được hiện ra từ những hố sụt, phễu karst cùng thung lũng bí mật với các form size khác nhau, đáy cao hơn 5m so với cốt bên ngoài. Vì chưng thế, đối với phần lớn các hồ nước này, mong muốn tiếp cận đề nghị trèo qua vách núi vây xung quanh.

Theo Ban làm chủ vịnh Hạ Long, việc nghiên cứu các hồ nước mặn ở việt nam nói tầm thường và vịnh Hạ Long thích hợp còn khôn xiết mới. Đến ni mới bao gồm một công trình xây dựng liên quan liêu đến lĩnh vực này, đó là dự án hợp tác vn – Italia, được tiến hành từ 2002 – 2004. Vào đó, qua điều tra khảo sát 2 vũng nước mặn Bù Xám, Áng dù thuộc vịnh Hạ Long và một hang ngầm ở cát Bà (Hải Phòng), các nhà khoa học phát hiện 12 loại hải miên mới cho Việt Nam, 1 loài new cho khoa học và 1 loại sứa quánh hữu của đầm nước mặn. Hiệu quả trên chỉ mang ý nghĩa chất thăm dò, nhưng cho thấy tại những hồ nước mặn còn ẩn chứa đựng nhiều loài sinh vật, các nguồn ren quý hiếm…

*

Hồ hang Sò.

Xem thêm: Dđồng Hồ Thế Giới Di Động - Thế Giới Di Động (Thegioididong

Vì thế, hiện, Ban cai quản vịnh Hạ Long phối hợp với Viện khoáng sản và môi trường thiên nhiên biển phân tích các quý hiếm của vũng nước mặn bên trên vịnh Hạ Long. Theo đó, sẽ tiến hành kiểm kê các hồ nước mặn; điều tra tổng thể về nhiều chủng loại sinh học trong từng hồ cùng lập làm hồ sơ từng hồ nước để giao hàng cho câu hỏi quản lý…

“Đề tài này chỉ tập trung vào những hồ làm việc vùng lõi di sản, mà cần là hồ nước tiêu biểu, độc đáo. Tức thì trong vùng lõi đã có tầm khoảng 30 hồ – bà Lê Thị Thìn – Trưởng phòng nghiệp vụ nghiên cứu, BQL vịnh Hạ Long – cho biết thêm – các nhà nghiên cứu và phân tích hiện đã lấy chủng loại từ các hồ về, trên Viện tài nguyên và môi trường biển”.

Kết quả ưng thuận sẽ được ra mắt trong thời gian tới. Đề tài này có tương lai sẽ góp phần khám phá thêm số đông giá trị đa dạng sinh học ở phần lớn nơi chưa được nghiên cứu (cùng với hệ thống hang ngầm), tiến tới khuyến nghị vịnh Hạ Long thay đổi di sản nhân loại về đa dạng và phong phú sinh học. Đây cũng là đại lý khoa học để lựa chọn lựa thêm một số điểm du lịch độc đáo và khác biệt cho vịnh Hạ Long.