Giới Thiệu Về Tập Đoàn Apple

Tập đoàn Apple – doanh nghiệp sản xuất với kinh doanh những sản phẩm công nghệ số 1 thế giới. Apple luôn đứng top đầu vào bảng xếp hạng thương hiệu đắt giá nhất thế giới. Các sản phẩm của công ty luôn chiếm thị phần lớn nhất thị trường hiện nay. Vậy thuộc kiếm tìm hiểu về quy trình ra đời và sự phạt triển không ngừng của Tập đoàn Apple nhé!


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Giới thiệu tổng quan liêu về Tập đoàn Apple

Giới thiệu tổng quan liêu về Tập đoàn Apple

*
cửa hàng của Apple (ảnh: internet)

Apple là gì?

Apple hay Apple Inc.

Bạn đang xem: Giới thiệu về tập đoàn apple

là một tập đoàn công nghệ của Mỹ gồm trụ sở bao gồm đặt tại Cupertino, California. Doanh nghiệp được thành lập vào trong ngày 01/014/1976 dưới tên Apple Computer, Inc., sau đó mới được đổi thương hiệu thành Apple Inc. vào đầu năm 2007.

Sản phẩm đầu tiên của đơn vị là chiếc Apple I có mức giá trị 666.66 USD. Đó là một bộ mạch chủ cùng bộ xử lý cùng bộ nhớ. Cho đến thời buổi này công ty đã bao gồm thêm rất nhiều sản phẩm công nghệ mới, hiện đại, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

CEO của Apple là ai?

Ba nhà sáng sủa lập của Apple là Steve Wozniak, Steve sầu Jobs cùng Ronald Wayne. Trong hơn 40 năm tồn tại của bản thân, chủ thể bao gồm tổng cộng 7 vị CEO. Nhưng chỉ có 2 CEO để lại nhiều ấn tượng với những thành tựu nổi bật được quyên tâm nhất là Steve sầu Jobs và Tyên ổn Cook. Họ là người có công lớn đưa Apple đứng ở vị thế như ngày bây giờ bên trên thương trường.

Xem thêm: " Cung Toả Tâm Ngọc - Tag: Cung Tỏa Tâm Ngọc 2010

*
Người sáng lập của Apple (ảnh: internet)

Steve sầu Jobs trở thành CEO của Apple vào năm 1997 sau khoản thời gian ông thuyết phục hội đồng quản trị sa thải CEO tại chức Amelio. Năm 1998, Steve sầu Jobs đã mời Tlặng Cook về có tác dụng việc mang đến Apple để mở rộng phạm vi hoạt động của công ty ra toàn thế giới. Năm 2007, Steve Jobs giới thiệu một chiếc điện thoại vậy đổi cả thế giới – Iphone.

Những sản phẩm nổi bật của tập đoàn Apple

Từ lúc ra đời mang đến đến nay, tổng số sản phẩm mà lại Apple đã sản xuất lên tới khoảng hơn 2trăng tròn dòng sản phẩm, chưa tính đến những biến thể thuộc loại. Đó quả thực là một bé số đáng ghê ngạc. Nếu liệt kê từng sản phẩm một của thương hiệu này chắc tất cả lẽ là điều tương đối cực nhọc khăn. Vậy họ thuộc điểm qua những sản phẩm nổi bật nhất của Apple vào năm 2019 nha!

Năm 2019 được xem như là một năm hoạt động tương đối thành công của Apple với mặt hàng loạt những sản phẩm mới được ra mắt thị trường, để lại nhiều ấn tượng cho người chi tiêu và sử dụng thế giới. Những sản phẩm ấy bao gồm:

Điện thoại di động thông minh: Iphone 11, Iphone 11 pro, Iphone 11 Pro Max Máy tính bảng: Ipad mini 5, Ipad Air 10.5 inch, Ipad 10.2 inch Máy tính: MacBook Air, Táo MacBook Pro 16 inch, Mac Pro Dòng thiết bị đeo: AirPods 2, AirPod Pro, Powerbeats, Apple Watch series 5 Sản phẩm dịch vụ: Apple vancongnghiep.info, Apple Arcade, Apple TV+, Apple Card

Lịch sử ra đời của Tập đoàn Apple

Liên tục trong các năm từ năm trước đến 2019, Apple đã cho ra mắt những chiếc sản phẩm điện thoại tối ưu, máy tính bảng với các phiên bản nâng cấp không giống nhau. Trong tương lai, công ty vẫn sẽ ko ngừng tạo ra đời những sản phẩm mới với sự cải tiến cả về kỹ thuật, kiểu dáng để hợp thị hiếu người tiêu dùng.

Tình hình kinh doanh của tập đoàn Apple

Tổng giá chỉ trị cổ phiếu của Apple chỉ đạt 10 tỉ USD vào năm 1999 và đạt 50 tỉ USD vào năm 2005. Thế nhưng, lúc ra mắt sản phẩm điện thoại Iphone đầu tiên vào năm 2007, giá trị doanh nghiệp đã tăng đến 800%, một con số đáng kinh ngạc mà rất không nhiều cửa hàng công nghệ đạt được.

*
Sản phẩm thương hiệu Apple ( ảnh: internet)

Mức tăng trưởng của Apple thời điểm 2007 đến 2011 có mức doanh thu không đảm bảo. Nhưng lợi nhuận năm năm ngoái tăng đến 125.5 tỉ USD so với năm 2011. Đó là thời điểm cơ mà Apple dưới sự quản lý cùng điều hành của Tyên ổn Cook.

Năm 2015, Apple đã thiết lập được cột mốc lệch giá kỉ lục trong một quý là 75.9 tỉ USD, qua đó với về lợi nhuận lên tới 18,4 tỉ USD. Trong 4 tháng cuối năm năm 2017, chủ thể đạt doanh thu 45,4 tỉ USD, tăng 3 tỉ USD so với thuộc kì năm trước, tỷ suất lợi nhuận gộp là 38,5%.

Kết

Qua bài bác viết bên trên, vancongnghiep.info đã giúp bạn đọc có ánh nhìn tổng quát tháo nhất về hành trình dài phân phát triển của tập đoàn Apple. Hy vọng rằng, những phân tách sẻ của công ty chúng tôi đã góp bạn đọc tất cả những đọc tin hữu ích nhất. Đừng quên đón đọc những bài bác viết hấp dẫn khác của Shop chúng tôi nhé!