Diễn Viên Võ Thuật

Phim tư liệu "Long hổ võ sư" khai quật cuộc đời và các bước của các diễn viên đóng ráng cảnh gian nguy tại thị phần điện ảnh Hong Kong.

Bạn đang xem: Diễn viên võ thuật


Tác phẩm võ thuật kinh khủng Hoàng Phi Hồng (1991) vì Từ khắc đạo diễn, Lý Liên Kiệt đóng chính. Màn trình diễn của tài tử xuất sắc mang đến mức khiến cho anh được đối chiếu với Lý tiểu Long với Thành Long.

Khán giả ấn tượng cảnh chiến đấu cuối cùng của Lý Liên Kiệt với kẻ thù trên những cái thang tre trong đơn vị kho cũ. Mặc dù nhiên, rất ít người biết cảnh đó thực ra do bộ tía diễn viên đóng chũm thực hiện. Lý Liên Kiệt bị gãy chân phải không thể ghi hình.

Bí mật tới nay mới được bật mí trong Long hổ võ sư - phim tài liệu vày Ngụy Quân Tử viết kịch bản, đạo diễn cùng sản xuất, nhằm mục đích tôn vinh hầu hết diễn viên đóng góp thế bỏ mặc nguy hiểm để quay cảnh hành động trong phim Hong Kong.

Long hổ võ sư chứa đựng khoảnh khắc hậu trường đơn lẻ của phim kung fu và cuộc vấn đáp với gần 100 diễn viên, biên đạo hành động, đạo diễn, như Hồng Kim Bảo, Chân Tử Đan, Trình tè Đông và Từ Khắc.

Phim sẽ được khởi chiếu từ thời điểm ngày 16/10.

Thời hoàng kim cũng là quy trình điên rồ nhất

Trả lời South trung quốc Morning Post, Ngụy Quân Tử tiết lộ mất hai năm mới sở hữu bản quyền các clip được cần sử dụng trong Long hổ võ sư. Cùng rất đó, ông nên đến Hong Kong, Bắc Kinh, Phật Sơn cùng Hoành Điếm để phỏng vấn các ngôi sao.

Xuất thân là phạt thanh viên ở thị trấn Đường Sơn, Ngụy Quân Tử cho tới Bắc ghê viết sách về phim Hong Kong. Ý tưởng làm phim khai thác toàn diện về cuộc đời, công việc của diễn viên đóng rứa nảy ra vào Ngụy Quân Tử sau đêm tiệc đầu năm Nguyên Đán 2017 của hiệp hội Diễn viên đóng núm Hong Kong.

*

Poster ưng thuận của phim tài liệu Long hổ võ sư (Kung Fu Stuntmen). Ảnh: Dianyingfengyun.

"Tôi thấy các diễn viên đóng cố kỳ cựu toát ra khí hóa học và tinh thần dũng cảm tối hôm đó. Nhưng chủ tịch của hội, tiền Gia Lạc, nói rằng chúng ta thực sự khôn cùng nghèo. Tôi coi phim hành động mà to lên. Những diễn viên bao gồm vị trí đặc trưng trong tim tôi. Bởi vì thế, tôi ao ước làm phim về họ", vị đạo diễn phân chia sẻ.

Những bộ phim truyền hình được đề cập trong Long hổ võ sư nhiều phần là phim bom tấn của Hong Kong từ thay kỷ 20, trước lúc được lồng ghép hiệu ứng đặc sắc như ngày nay. Ở đó, diễn viên đã liều mạng nhằm quay cảnh hành động.

Chân Tử Đan nói trong phim tài liệu: "Chúng tôi coi thường mạng sống một biện pháp vô lý". Tài tử còn giải thích ở giai đoạn đầu của sự việc nghiệp, anh luôn luôn muốn triệu chứng tỏ bạn dạng thân tốt nhất vào giới kung fu bắt buộc đã làm đầy đủ điều đần ngốc.

Xem thêm: Ăn Rau Muống Nhiều Có Tốt Không ? Tác Hại Của Rau Muống, Ăn Rau Muống Có Tác Hại Gì

"Tôi không dùng đồ bảo lãnh và yêu thương cầu kẻ thù hãy đấm tôi chân thật vào. Nếu quan sát ở góc nhìn khác, phương pháp làm này phân tích và lý giải tại sao phim kung fu cũ thú vị hơn các tác phẩm bây giờ", ngôi sao 5 cánh họ Chân quan tiền điểm.

Xuất hiện tại trong Long hổ võ sư, Tăng Chí Vĩ ca tụng cảnh Thành Long dancing từ tháp đồng hồ đeo tay cao 15 m, rơi qua không ít tấm bạt nhằm tiếp khu đất ở phim planer A (1983). "Khán mang luôn tuyệt hảo rằng Thành Long sẽ liều mạng mang lại cảnh quay năm xưa", Tăng Chí Vĩ nói.

Một thành viên trong nhóm đóng nỗ lực của Hồng Kim Bảo thì nhắc từng ngất xỉu sau khi rơi trường đoản cú tầng 5 của trung tâm thương mại dịch vụ xuống sân băng mà không được sản phẩm tấm đệm đỡ nào. Phân đoạn này giữ lại nhiều cảm xúc khó tả trong phim Tỉnh cảnh kỳ binh (1984).

*

Từ Khắc, đạo diễn phim Hoàng Phi Hồng, mở ra trong phim tài liệu. Ảnh: South trung quốc Morning Post.

Thời kỳ hoàng kim của phim hành vi Hong Kong là trong số những năm 1970 mang đến 1990, khi thể một số loại này chiếm 2/3 tổng phim chiếu rạp. Nói hoàng kim là vậy, song đạo diễn Ngụy Quân Tử nhận định rằng giai đoạn đó chẳng khác nào nỗi ám hình ảnh kinh hoàng của diễn viên. Đằng sau tiếng "cắt" của đạo diễn thường xuyên là music từ xe cứu thương, lời mong cứu của những ngôi sao.

"Không có giải pháp nào bảo vệ diễn viên sẽ an toàn cả, tài năng bị thương khôn cùng cao. Chính vì vậy, họ phải mở thêm lớp dạy võ để được bảo hiểm, hoặc được âu yếm bởi "anh lớn" trong đoàn ví như chẳng may chấn thương", ông nói.

Tác giả Long hổ võ sư dành sự tri ân thâm thúy cho lớp diễn viên đóng cố kỉnh thời trước, tự Lý tè Long, Thành Long cho tới Lý Liên Kiệt. Họ hầu hết lăn xả trên phim trường, chịu buồn bã để có cơ hội diễn xuất và biến hóa trụ cột của dòng phim hành động.

Những mốc quan trọng đặc biệt của phim võ thuật Hong Kong

Trong Long hổ võ sư, Ngụy Quân Tử nêu nhảy từng cột mốc bự của thể một số loại phim võ thuật Hong Kong, cũng tương tự sự vượt qua của diễn viên đóng thế.

Trong cuộc giải pháp mạng văn hóa của Trung Quốc, bậc thầy võ thuật phương Bắc là Vu Chiêm Nguyên (thầy của Thành Long cùng Hồng Kim Bảo) và Viên tè Điền (cha của biên đạo võ thuật Viên Hòa Bình) đang đi tới Hong Kong thành lập và hoạt động trường dạy kung fu, diễn xuất.

Khi nền kinh tế tài chính Hong Kong cải tiến và phát triển vào trong thời điểm 1960, sự thịnh hành của phim võ thuật cũng phổ cập hơn. Điều này đồng nghĩa nhu yếu học võ của sinh viên tăng cao. Ngày càng có rất nhiều diễn viên đóng nỗ lực xuất hiện, họ triệu tập ở quần thể Du Ma Địa nhằm tìm câu hỏi làm.

Với việc trở thành phim bao gồm doanh thu cao nhất lịch sử Hong Kong hồi năm 1971, Đường đánh đại huynh của Lý tè Long gây không thể tinh được cho Golden Harvest. Công ty sản xuất bao gồm trụ sở ngơi nghỉ Hong Kong từng nghi ngờ khả năng của ngôi sao họ Lý trước khi nhận nhiệm vụ phân phối bộ phim này.

Tuy nhiên, cái chết của Lý tè Long năm 1973 khiến cho điện hình ảnh Hong Kong ngừng hoạt động trong 5 năm. Tương đối nhiều sao đóng thế thất nghiệp, phải chuyển thanh lịch lái taxi và phân phối máu kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Sau đó, Thành Long lộ diện như một vị cứu giúp tinh. Ông nổi lên như hiện tượng với Xà hình điêu thủ với Túy Quyền - nhì phim gần như được xây đắp năm 1978, đánh tiếng cho thể loại hành động mới hiện đại hơn. Kế tiếp, Lý Liên Kiệt với Chân Tử Đan lần lượt gia hạn sức hút của cái phim hành vi ở những năm 1980, 1990.

*

Đạo diễn Ngụy Quân Tử (trái) với diễn viên tiền Gia Lạc trong Long hổ võ sư. Ảnh: South đài loan trung quốc Morning Post.

Thị ngôi trường phim võ thuật Hong Kong hiện chững lại vì nội dung những tác phẩm cứ cũng như nhau, cố gắng hệ trẻ không có ai đủ lực kề cận lớp chi phí bối. Bởi đó, diễn viên già vẫn đề xuất lao động.

"Họ thao tác làm việc miệt mài dẫu vậy không tiết kiệm tiền khi còn trẻ, bắt buộc về già vẫn túng thiếu thiếu. Chúng ta cũng cần gặp bác sĩ để quan tâm những dấu thương do thời gian để lại", Tăng Chí Vĩ nói vào Long hổ võ sư.

Theo South trung quốc Morning Post, Ngụy Quân Tử cố gắng khái quát mắng hóa cuộc sống thường ngày hiện tại của những diễn viên đóng góp thế, nhưng tất cả đều lắc đầu ông. "Họ chỉ ý muốn những giây lát đẹp nhất, gan góc nhất mở ra trước công chúng", vị đạo diễn mang đến hay.

Long hổ võ sư khép lại cùng với cảnh cộng đồng diễn viên đóng cụ Hong Kong vẫn tích cực đào tạo tân binh trẻ, hẹn hẹn cho 1 tương lai rộng lớn mở của cái phim hành động.