Đọ quy mô đô thị tp

Bạn đã xem: So sánh diện tích hà thành và TPHCM cùng các điểm sáng địa lý của hai tp này trên vancongnghiep.info

Thành phố hà nội là tp. Hà nội và tp.hcm là trung tâm kinh tế lớn nhất toàn nước Việt Nam. Qua bài viết sau, vancongnghiep.info muốn chia sẻ bạn về diện tích thành phố hà nội và TPHCM với các đặc điểm địa lý của hai thành phố này.

Bạn đang xem: Đọ quy mô đô thị tp


Diện tích hà nội Hà Nội

Hà Nội là thủ đô, thành phố trực thuộc tw và cũng là một trong đô thị loại đặc biệt quan trọng của Việt Nam. Tp hà nội nằm về phía tây-bắc của trung trọng tâm vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng, với địa hình bao gồm vùng đồng bởi trung trọng điểm và khu rừng ở phía bắc với phía tây thành phố. Với diện tích 3.358,6 km2 và dân sinh 8,05 triệu con người (2019), hà nội thủ đô là thành phố có diện tích s lớn nhất Việt Nam, mặt khác cũng là thành phố đông dân thứ hai và có mật độ dân số cao đồ vật hai vào 63 đơn vị hành bao gồm cấp tỉnh của Việt Nam, tuy thế phân bố số lượng dân sinh không đồng đều. Tp. Hà nội có 30 đơn vị hành thiết yếu cấp huyện, có 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã.

Diện tích tp Hồ Chí Minh

Thành phố sài gòn (hay còn gọi là Sài Gòn) là tp lớn độc nhất ở việt nam về dân số và quy mô thành phố hóa. Đây còn là trung trung khu kinh tế, chính trị, văn hóa truyền thống và giáo dục tại Việt Nam. Thành phố hồ chí minh là thành phố trực thuộc tw thuộc loại đô thị đặc biệt của nước ta cùng với tp hà nội Hà Nội.

Xem thêm: Mưa Sao Băng ` - Tag: Mưa Sao Băng


READ: thủ tục cấp lại minh chứng nhân dân | vancongnghiep.info

Nằm vào vùng chuyển tiếp giữa Đông Nam bộ và tây-nam Bộ, tp này hiện bao gồm 16 quận, 1 thành phố và 5 huyện, tổng diện tích 2.061 km².

Theo tác dụng điều tra dân sinh chính thức vào thời điểm ngày một tháng 4 năm 2009 thì dân sinh thành phố là 7.162.864 người (chiếm 8,34% dân số Việt Nam), mật độ dân số vừa đủ 3.419 người/km². Đến năm 2019, dân sinh thành phố tạo thêm 8.993.082 tín đồ và cũng là vị trí có tỷ lệ dân số cao nhất Việt Nam. Mặc dù nhiên, giả dụ tính những người dân cư trú không đk hộ khẩu thì dân số thực tiễn của tp này năm 2018 là ngay gần 14 triệu người.

Bảng so sánh diện tích tp. Hà nội và tphcm

Để rất có thể hình dung rõ rộng về sự biệt lập diện tích giữa hai thành phố này, mời chúng ta xem bảng so sánh dưới đây:

*
*
*
*

diện tích thành phố hà nội và tp hồ chí minhNhư vậy, bạn cũng có thể thấy trong số những năm sát đây, diện tích của hà nội đã lớn hơn diện tích tp. Hồ chí minh do đã gần cạnh nhập thêm nhiều khoanh vùng lân cận. Tuy nhiên, thành phố hồ chí minh vẫn duy trì vai trò tởm tế tối đa trong cả nước.

Tham khảo thêm tự khóa:

diện tích hà thành và hồ nước chí minhdiện tích thành phố hà nội và tp hcmdiện tích hồ chí minh và hà nội