ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP ĐÃ CHẾT

Đại Tướng Võ Nguyên ổn Giáp, cựu Tổng tư lệnh buổi tối cao của Quân team Nhân dân cả nước, khuất tại Thành Phố Hà Nội, theo mối cung cấp tin từ thông tấn quốc tế và một số trong những bên báo trong nước.

Bạn đang xem: Đại tướng võ nguyên giáp đã chết

*


Một cư dân giấu thương hiệu sống sinh sống Hà Nội Thủ Đô nói buổi chiều nay, lực lượng an toàn đang có mặt rất đông trước cửa ngõ bệnh viện 108, vị trí ông Võ Nguyễn Giáp khám chữa.

 


Hãng thông tấn AP: Tướng Giáp tắt hơi tối sản phẩm công nghệ Sáu tại Bệnh viên Trung ương Quân nhóm 108 sau bốn năm sức khỏe suy bớt cùng tí hon dài ngày, một quan lại chức cơ quan chính phủ cùng một mối cung cấp gần gũi cùng với mái ấm gia đình cho thấy thêm. Cả nhì mối cung cấp này phần đa muốn ẩn danh.


Hãng thông tấn AFP dẫn một nguồn vào quân đội Việt Nam nói "Tôi hoàn toàn có thể chứng thực rằng Tướng Giáp tạ thế vào tầm khoảng 6 giờ đồng hồ 08 phút chiều vào từ bây giờ 04/10.

 


*

Tướng Võ Nguyên Giáp đã khuất. Một kế hoạch gia quân sự chiến lược tài tía, fan từng nói cùng với tôi rằng họ là đông đảo "kẻ thù danh dự".


*

Hàng ngàn người vẫn phân tách buồn cùng với tin Tướng Giáp từ trần bên trên Facebook của vancongnghiep.info Vietnamese


Tiến sỹ Nguyễn Vnạp năng lượng Huy từ Paris viết đến vancongnghiep.info Tiếng Việt:

Lúc này trù trừ đã bao gồm bao nhiêu sách vở và tư liệu quân sự chiến lược viết về Võ Ngulặng Giáp, mà lại ít nhất sẽ gồm bên trên 120 quyển sách nói đến ông, tốt thiết yếu ông viết ra được dịch thanh lịch những thiết bị tiếng nước ngoài (Pháp, Anh, Ý, Tây Ban Nha, Nước Trung Hoa, Nhật, Ả Rập... với được thông dụng rộng rãi trong các tiệm sách và tlỗi viện bên trên thế giới.


*
Đây là bức cam kết họa TS Cù Huy Hà Vũ vẽ Đại tướng mạo Võ Nguim Giáp.Tải xuống

Đài truyền hình vancongnghiep.info World TV vẫn chạy tin Tướng Giáp tắt thở và bao gồm bài xích tường thuật về cuộc sống của tài năng quân sự chiến lược toàn quốc qua tường thuật của phóng viên Bill Hayton, từng làm việc tại toàn quốc.


Trong giới quân sử pmùi hương Tây còn nhiều ý kiến không đồng nhất về chiến thuật mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp sử dụng vào các trận chiến. Người từng đè nén quân đội Mỹ ở Việt Nam, Tướng Westmorel&, nói về nhỏ số thương vong quá lớn vào các trận đánh mà Tướng Giáp chỉ huy:

“Thái độ coi nhẹ cuộc sống bé người như vậy có thể khiến một người trở cần một đối thủ đáng kính nể tuy vậy ko thể làm ông ta trở thành thiên tài quân sự được.”


Thđọng sáu, 04 mon mười 2013 15:04:32 GMT

Hình chụp Bệnh viện quân y 108, địa điểm tướng tá Giáp điều trị, cách đây vài phút. Một tín đồ dân sinh sống nghỉ ngơi thủ đô hà nội nói tự sáng sủa, công an phường đã có mặt để từng trải những mặt hàng cửa hàng quanh trên đây đề xuất dẹp tiệm.

*


Thứ đọng sáu, 04 tháng mười 2013 15:04:56 GMT

Hãng thông tấn APhường. trong tin đăng từ thời điểm cách đây ít phút dẫn lại lời tướng mạo Giáp vào một cuộc vấn đáp hồi năm 2005:

"Chưa từng gồm một cuộc chiến giành hòa bình làm sao lại kịch liệt và tạo các tổn định thất nlỗi cuộc chiến này".

"Nhưng công ty chúng tôi vẫn hành động chính vì so với cả nước, không tồn tại gì quý rộng hòa bình thoải mái."

 

 


Thứ sáu, 04 mon mười 2013 15:05:00 GMT

Pđợi viên Nguyễn Hùng của vancongnghiep.info giờ đồng hồ Việt: Tôi cũng đều có chút ít đáng nhớ về Tướng Võ Nguim Giáp. Hồi năm 1995, Lúc vừa bước chân vào nghề báo, tôi đã có được giao đi báo tin về cuộc chạm chán của Tướng Giáp cùng với cựu Bộ trưởng Quốc chống Hoa Kỳ Robert McNamara làm việc Hà Thành. Hai tín đồ gặp mặt nhau cùng với vẻ hồ hởi tuy thế ông McNamara đang toát mồ hôi hột kế tiếp vì "bài bác giảng" về nhà nghĩa hero của dân tộc toàn nước. Trong cuộc gặp gỡ Tướng Giáp xác minh không tồn tại cthị trấn quân nhóm nước ta tiến công tàu Hoa Kỳ vào tháng Tám năm 1964 vốn khiến Hoa Kỳ kế tiếp ra quyết định tđắm đuối chiến sinh sống toàn nước.

Các phóng viên vốn chỉ được tham dự vài phút thuở đầu rồi nên ra ngoài. Tôi lần chần công cụ này đề nghị thong dong ngồi sản phẩm ghế đầu thuộc các quan liêu chức VN. lúc những phóng viên báo chí phải ra hết nhằm ngừng hoạt động thì tôi vẫn ngồi lại và thứ thu vẫn msinh sống.Tuy nhiên bởi nhằm xa quá đề nghị quality âm tkhô hanh không tốt. Lúc về vnạp năng lượng chống, biên tập viên sau đó đã đập bàn bởi vì tức tối,dẫu vậy bài xích vẫn lên trang độc nhất.


Thđọng sáu, 04 tháng mười 2013 15:07:24 GMT

Tiến sỹ Nguyễn Văn uống Huy từ Paris: Một vinc hạnh không hề kém là Tướng Giáp được sự quí trọng của nhì vị tướng tài cha vào quân nhóm Pháp với Mỹ, địch thủ của ông, đó là những ông Raoul Salan, Đại tướng tá, người chỉ huy quân đội Pháp trên Đông Dương thời gian 1951-1953, với William Westmorel&, Đại tướng mạo, người chỉ quân team Hoa Kỳ trên toàn quốc thời khắc 1968-1972.


Thứ sáu, 04 tháng mười 2013 15:09:07 GMT từ Tiến sỹ Nguyễn Vnạp năng lượng Huy từ Paris

Hãng thông tấn AP: "Võ Nguim Giáp, vị tướng tự giảng dạy tài ba, bạn đã tấn công đuổi quân Pháp ra khỏi VN, giải phóng nước này khỏi chế độ thực dân cùng tiếp đến khiến fan Mỹ bắt buộc trường đoản cú bỏ cố gắng cứu vãn vãn đất nước hình chữ S khỏi nhà nghĩa cùng sản, đang qua đời.

Tại tuổi 102, ông là fan vệ binh cách mạng cuối cùng ở trong vậy hệ cũ của toàn quốc."


Thứ sáu, 04 mon mười 2013 15:10:09 GMT từ Hãng thông tấn AP

VnExpress: Thi hài của ông đã làm được đưa từ khu vực chăm sóc quan trọng cho đơn vị rét trong sự nghiêm cẩn của những bạn quân nhân bồng súng.


Thđọng sáu, 04 tháng mười 2013 15:24:11 GMT từ Báo điện tử VnExpress

Báo Thanh Niên: Trong cuộc đời thế quân của mình, Đại tướng Võ Ngulặng Giáp có rất nhiều đưa ra quyết định đặc biệt, gửi ông vào sản phẩm “những người dân lẻ tẻ làm di chuyển loại rã của kế hoạch sử” (trường đoản cú của Peter MacDonald, một vị tướng tá kiêm sử gia người Anh). Nhưng câu hỏi biến hóa pmùi hương châm tác chiến tự “Đánh nhanh khô giải quyết và xử lý nhanh” đưa quý phái “Đánh cứng cáp tiến chắc” - một thay đổi đưa tới chiến thắng tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 - được xem là quyết định lớn phệ với “cực nhọc khăn” độc nhất vô nhị cuộc đời ông.


Thứ sáu, 04 tháng mười 2013 15:24:37 GMT từ Tkhô cứng Niên

Bloomberg:Sự chuyển mình của Tướng Giáp, từ 1 nhà biện pháp mạng chống đế quốc đến một chính khách cao tuổi được kính trọng phản chiếu sự chuyển mình của cả nước, xuất phát điểm từ 1 nước bị trái đất ruồng bỏ sang trọng cơ chế mà nước này từ bỏ biểu đạt là "bạn các bạn của tất cả những nước".

Vào năm 1995, VN đang tái thiết lập quan hệ nam nữ ngoại giao cùng với Hoa Kỳ, nước giờ đây là thị trường số 1 đến sản phẩm xuất khẩu của đất nước hình chữ S.

 

 


Thứ đọng sáu, 04 tháng mười 2013 15:29:23 GMT từ Bloomberg

*

Pchờ viên Hoa Kỳ Tyên Karr, tín đồ phỏng vấn Tướng Giáp hồi năm 1995 cùng theo dõi vị Tướng tiếp giáp sao tự đó phản hồi cùng với vancongnghiep.info giờ Việt:

Trong những vấn đáp của ông Giáp nhưng tôi được hiểu trong vòng hai mươi năm qua, hãn hữu lúc, nếu như muốn nói là ko khi nào, tôi thấy ông nói lệch cách nhìn bao gồm thống. Ông là bạn bảo đảm cho tới cho nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa nước ta. Trong cuộc chất vấn của tôi cùng với ông, tôi đang không thể đạt được lời ứng khẩu nào trường đoản cú ông cả. Thật không mong muốn là ông đang không thực hiện đáng tin tưởng vững nhỏng bàn thạch trong lịch sử vẻ vang dân tộc bản địa để thỉnh thoảng chỉ trích hay đi chệch khỏi con đường lối của Đảng. Có vẻ nhỏng một phần đáng chú ý của lịch sử hào hùng tiến bộ toàn nước đã mất đi cùng với việc ra đi vào yên lặng của ông. Ít bạn từng xuất hiện tại nhiều thời điểm quan trọng của quốc gia nhỏng ông.


Thứ sáu, 04 mon mười 2013 15:41:55 GMT từ Pngóng viên Hoa Kỳ Tyên Karr qua Facebook

Reuters dẫn lại nhận xét của Tướng William C.Westmorelvà nói ông Giáp thành công xuất sắc vị "ông ta sẵn sàng chuẩn bị Chịu tổn định thất Khủng nhằm theo xua đuổi chiến thắng".

"Bất kỳ một tổng bốn lệnh như thế nào của Hoa Kỳ mà lại Chịu tổn định thất to nhỏng Tướng Giáp các có khả năng sẽ bị miễn nhiệm tức thì tức tương khắc," Westmoreland nói.

*


Thứ sáu, 04 mon mười 2013 15:47:56 GMT

Trang Baidu: Theo các nguồn tư liệu Trung Quốc, ông Giáp đã bị mất quyền tháng 2/1980 vì ông chống lại chính sách chống Trung Quốc của Hà Nội Lúc đó. Tướng Giáp đặt vấn đề về cuộc can thiệp quân sự của Việt Nam tại Campuchia. Năm 1990 ông Giáp đã đi dự cuộc thi thể thao Asian Games ở Bắc Kinh và đó là biểu hiện của nỗ lực cải thiện quan tiền hệ Việt – Trung. Truyền thông Trung Quốc gọi Tướng Giáp là một người khách hàng của Trung Quốc.


Thứ sáu, 04 tháng mười 2013 15:56:15 GMT từ Trang Baidu

Thủ đô New York Times: Ông là một trong tín đồ rất lôi cuốn cùng hoạt bát, một bên quân sự thông thái cùng một tín đồ theo công ty nghĩa dân tộc bản địa khốc liệt. Ông hoàn toàn có thể sử dụng sức hút của bản thân đặt trên ý thức mang đến quân sỹ, làm cho bùng cháy rực rỡ trong chúng ta sự sẵn sàng cống hiến đến đất nước. Những bạn mến mộ ông đặt ông ngang mặt hàng với MacArthur, Rommel cùng hầu hết lãnh đạo quân sự vĩ đại khác của vắt kỷ đôi mươi.


Thđọng sáu, 04 mon mười 2013 15:56:38 GMT từ Thủ đô New York Times

Blogger Huỳnh Ngọc Chênh: Rất tàn ác là để cố gắng sống thực đồ dùng lâu như vậy. Độc ác không chỉ có thế là trong thời gian cố gắng còn sống trẻ khỏe chúng xem chũm nhỏng chết rồi với nắm cđọng thay sống lây lất. Trong hệ thống này chuyện gì cũng rất có thể xẩy ra được.

Hồi xưa chũm chỉ cần đập tay xuống bàn...thì cthị trấn đang không giống, cũng có thể là tức thì kế tiếp nuốm bị giết thịt. Nhưng từ đó đến giờ thì nắm sinh sống bổ ích lợi gì?

Chỉ có khối hệ thống này mới rất có thể đem một fan nlỗi cố gắng ra làm cho trò chơi.


Thđọng sáu, 04 tháng mười 2013 16:04:33 GMT từ Blogger Huỳnh Ngọc Chênh

Một bức ảnh khá thi thoảng vào kho tứ liệu của APhường., chụp tướng Giáp đàm luận planer tiến quân cùng HCM năm 1950.

*


Thđọng sáu, 04 mon mười 2013 16:15:37 GMT

*


Thứ sáu, 04 mon mười 2013 16:15:44 GMT

Cựu Chủ tịch Cutía Fidel Castro cũng từng đích thân mang lại tận nơi để chạm mặt tướng Giáp vào chuyến thăm đất nước hình chữ S năm 2003.

*


Thứ sáu, 04 mon mười 2013 16:15:50 GMT

*


Tải xuống

vancongnghiep.info World phỏng vấn Trưởng ban Việt ngữ Nguyễn Giang. Cuộc phỏng vấn được triển khai bằng tiếng Anh.

Nguyễn Giang: "Trong thời gian cuộc chiến chống Pháp, ông đã thắng bốn vị tướng Pháp, và trong cuộc chiến với Hoa Kỳ, ông được coi là đã thắng Tướng William Westmonl& của Hoa Kỳ.

"Sau cuộc chiến, ông vẫn trung thành với chủ nghĩa dân tộc Việt Nam bắt buộc đã trở thành cảm hứng đến một cuộc vận động chống lại một dự án đầu tư knhị tác bauxite lớn của Trung Quốc vào Việt Nam.

"Với người dân ít ra là ở Bắc Việt Nam, sau Hồ Chí Minch thì sang thời ghê tế thị trường Khi vấn đề tsi mê nhũng với đảng Cộng sản diễn ra, thì ông Giáp vẫn là một biển tượng của đạo đức cách mạng và vì thế ông cũng thu hút nhiều khách quốc tế nlỗi Hugo Chavez, Fidel Castro. Còn với người Việt Nam một phần di sản của ông là đạo đức và tinch thần chiến đấu của fan Việt Nam".


Thứ sáu, 04 tháng mười 2013 16:15:58 GMT từ Đài truyền hình vancongnghiep.info tiếng Việt

Đức Trần, Facebook: Chúng cháu và Toàn Dân Tộc nước ta Luôn Luôn Ghi Nhớ Công Lao của Đại Tướng Võ Nguyên ổn Giáp.


Thứ sáu, 04 tháng mười 2013 16:43:58 GMT của Đức Trần qua Facebook

Thỏ Ngọc, Facebook: Con sẽ KHÓC Khi biết tin này, nngây ngô thu lặng giấc nhé Bác ơi!


Thđọng sáu, 04 mon mười 2013 16:46:26 GMT từ Thỏ Ngọc qua Facebook

Mời quí vị theo dõi và quan sát bài bác "Tướng Giáp vào đôi mắt bạn Phương thơm Tây" ở trong nhà sử học tập Nguyễn Vnạp năng lượng Huy từ bỏ Paris.


Thứ sáu, 04 mon mười 2013 16:59:19 GMT từ Nguyễn Văn uống Huy

Nhà thơ Đỗ Trung Quân: Một bản thân một dao vào rừng ko sợ hãi hổ. lại đơ mình do một cái lá rơi ... xin vĩnh biệt Đại tướng mạo bạn đã mang lại non sông sau 100 năm bầy tớ.


Thứ đọng sáu, 04 mon mười 2013 17:34:58 GMT từ Nhà thơ Đỗ Trung Quân qua Facebook

Nguyễn Giang, Đài truyền hình vancongnghiep.info Tiếng Việt: Trong ngày thứ Sáu giờ London, tin Đại tướng Võ Ngulặng Giáp qua đời khiến Newsroom của toàn vancongnghiep.info bàn tán sôi nổi và nhiều người đã ập đến Đài truyền hình vancongnghiep.info Tiếng Việt để hỏi thêm các đưa ra tiết bài vở tương quan. Các ban tiếng Trung và Nga cũng xin tin tức, hình hình họa từ vancongnghiep.info tiếng Việt. khi sau khoản thời gian trả lời phỏng vấn của pđợi viên Lucy Hockings về Tướng Giáp có ảnh hưởng đến người Việt Nam ra làm sao trrên truyền hình Đài truyền hình vancongnghiep.info World TV, tôi còn phải dừng lại nhiều chỗ trong phòng tin để trả lời riêng rẽ các pđợi viên tiếng Anh về Tướng Giáp. Nhiều người nói họ lớn lên ở Anh, Úc, New Zealand và chỉ nghe đến hai người, Hồ Chí Minch và Võ Ngulặng Giáp là hai huyền thoại về cuộc chiến Việt Nam. Biên tập viên Joanmãng cầu Mills còn nói với tôi: "Võ Nguyên ổn Giáp chính là Mandela của Việt Nam các quý khách hàng đấy".


Thứ sáu, 04 mon mười 2013 17:38:33 GMT

Hãng tin AP: Là một nhân vật dân tộc, ông Giáp giữ lại một di sản chỉ lép vế duy nhất tín đồ thầy của chính bản thân mình, quản trị tạo nên cùng công ty chỉ đạo giành chủ quyền cho non sông, Sài Gòn.


Thđọng sáu, 04 mon mười 2013 18:46:32 GMT từ Hãng tin APhường bình luận về http://abcnews.go.com/International/wireStory/legendary-vietnam-gen-vo-nguyen-giap-dies-20469851

Phó GS lịch sử vẻ vang Shawn McHale từ Washington: Tướng Giáp là một bạn phi thường. Không ai bất đồng quan điểm về cthị xã ông là một trong vị tướng tá xuất bọn chúng, với ông được quân thù kính trọng. Nhưng ông cũng khác người tại vị trí sẽ trải qua được số đông Lever cao nhất trong bao gồm trị làm việc nước cả nước Dân nhà, rồi Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa toàn nước.

Ông đang không chiến thắng ngơi nghỉ số đông trận chiến bao gồm trị bự, như trong cuộc chống chọi vào Đảng Cộng sản hồi 1967, tốt vào chiến dịch Tết Mậu thân 1968, tuy thế lịch sử đang chứng minh được tầm chú ý của ông đối với những người đối lập.

Không y hệt như nhiều người dân khác thuộc cụ hệ bí quyết mạng hồi những năm 1930, đáng tin tưởng của ông Giáp vẫn tăng lên trong vài ba những năm qua.

Nói một biện pháp vắn tắt, thì Tướng Giáp chắc chắn vẫn giữ lại một di tích to lớn mập đến Việt Nam.

 


Thứ đọng sáu, 04 mon mười 2013 19:14:26 GMT từ Shawn McHale, Phó Giáo sư Lịch sử, Đại học George Washington University, Hoa Kỳ qua gmail

Hưng Đinch Quang: Bác Võ Ngulặng Giáp là một tín đồ toàn nước yêu nước, một bạn bộ đội, một vị Đại tướng, một chính trị gia Trong sạch mát, Liêm khiết và Giản dị nhất. Cảm giác mất mát này là không tồn tại gì rất có thể bù đắp được mang lại phần lớn fan dân VIỆT NAM.


Thđọng sáu, 04 tháng mười 2013 19:35:07 GMT từ Hưng Đinc Quang qua Facebook

Hãng tin Reuters: "Đầu hàng" không tồn tại trong từ bỏ vựng của tớ, ông từng nói. Trong ngữ điệu của ông Giáp, bất kỳ cuộc chiến đấu quân sự chiến lược làm sao vì tự do cũng "bao gồm năng lượng sáng chế nhằm có được phần lớn điều nhưng mà đối thủ ko lúc nào rất có thể ngờ, hoặc rất có thể tưởng tượng được."


Fredrik Logevall, Giáo sư Nghiên cứu Quốc tế tự Đại học tập Cornell University, New York: Chỉ có HCM là quan trọng hơn Võ Nguyên Giáp trong chiến thắng ở đầu cuối của cuộc bí quyết mạng VN.

Là một vị tướng mạo, ông đa số từ bỏ giao lưu và học hỏi và đang có những sai lầm bên trên mặt trận.

Nhưng không ai hoàn toàn có thể khước từ được thắng lợi cuối cùng: ông sẽ chiến thắng người Pháp cùng rồi ngăn chặn lại sức mạnh quân sự khủng khiếp của Hoa Kỳ.

Ông đặc trưng lão luyện trong vấn đề sử dụng mọi phương tiện đi lại thường cực kỳ tinh giảm.

 


Thđọng sáu, 04 tháng mười 2013 20:31:52 GMT từ Fredrik Logevall, John S. Knight Professor of International Studies, Cornell University, New York qua gmail

Jonathan Head, Pngóng viên Đài truyền hình vancongnghiep.info sinh hoạt Đông Nam Á comment trên kênh vạc thanh hao bởi giờ đồng hồ Anh của Đài truyền hình vancongnghiep.info Thế giới vụ: "Tướng Giáp ko bám líu gì cho cthị trấn tđam mê nhũng nhiều vô nhắc sống đất nước hình chữ S bây chừ, địa điểm Đảng Cộng sản nỗ lực bám mang quyền lực tối cao...

Xem thêm: Hàng Nghìn Đầu Máy Xe Lửa Việt Nam, Tìm Hiểu Về Động Cơ Của Tàu Hỏa

Ông luôn luôn trung thành với chủ với Đảng nhưng fan dân vẫn phía lên ông...

Vì không hề tin vào các lãnh đạo hiện nay đề nghị fan dân vẫn quan sát lên ông nlỗi một người từ thời kỳ biện pháp mạng trong sạch.

Và đó là điều khiến cho ông Giáp cho dù đang qua đời vẫn luôn là hình tượng nhưng Đảng Cộng sản toàn nước nặng nề cách xử trí, nhỏng cthị trấn đám tang của ông ví dụ điển hình. Vì ông là một trong giữa những tín đồ cha lập quốc của họ.


Thđọng sáu, 04 mon mười 2013 20:59:23 GMT từ Jonathan Head, Pngóng viên vancongnghiep.info làm việc Đông Nam Á

Mời quý vị xem một số trong những hình hình ảnh tướng tá Giáp tại trên đây.


Tướng Giáp qua năm tháng


Thứ đọng sáu, 04 tháng mười 2013 21:47:18 GMT

*

Chiến thuật của Tướng Giáp, sau đây được viết vào cuốn nắn sách hồi năm 1962 của ông, Chiến tnhóc Nhân dân, Quân team Nhân dân, vốn áp dụng trong trận chiến chống Pháp, đôi mươi năm sau đã được áp dụng hiệu quả nhằm đánh bại quân Mỹ.


Thđọng sáu, 04 mon mười 2013 21:59:39 GMT

Philip J. Crowley ‏
PJCrowley
từ bỏ Washington DC: Tướng Giáp, fan vừa mới rồi đời, vẫn có những tính tân oán sai lạc giải pháp trong cuộc chiến nước ta, nhưng mà Tết (Mậu Thân) là giá đắt độc nhất vô nhị. Nhưng ông vẫn bao gồm chiến lược thành công xuất sắc.

(Philip J. Crowley là 1 trong những bên nghiên cứu và phân tích trên Viện Ngoại giao Công và Trao đổi Toàn cầu thuộc Đại học The George Washington University, đôi khi là một công ty comment cho vancongnghiep.info cùng Daily Beast)


Thứ sáu, 04 tháng mười 2013 22:21:40 GMT từ Philip J. Crowley qua Twitter

New York Time: Tướng Giáp - fan xua đuổi Hoa Kỳ thoát khỏi cả nước - vừa rồi đời... tuy nhiên ông ko đi mất.

Được xem là thiết yếu khách cừ khôi tất cả ý kiến rắn rỏi nhưng lại sau mềm mỏng dính đi Khi xong trận đánh với khi Việt Nam thống độc nhất vô nhị, ông cỗ vũ cải tân kinh tế tài chính với hợp tác với Hoa Kỳ, đôi khi công khai minh bạch cảnh báo về tác động lan rộng của Trung Quốc và chiếc giá đề xuất trả về môi trường đến công nghiệp hoá sinh sống cả nước.


Thứ đọng sáu, 04 mon mười 2013 22:44:41 GMT từ Thủ đô New York Time

Trung tướng mạo Đồng Sỹ Nguyên với Thiếu tướng mạo Nguyễn Trọng Vĩnh, nhị đơn vị lão thành phương pháp mạng, viết hồi 5/2010: Nay Đại tướng tá sẽ 100 tuổi (theo âm lịch). Lâu ni Đại tướng tá được quan tâm vào Bệnh viện 108, song sức đã quá yếu, dù có hồi phục sức mạnh trường đoản cú Tết âm kế hoạch đến nay, song vẫn cạnh tranh rời khỏi quy biện pháp tự nhiên, mặc dù diễn ra nhanh chóng tuyệt muộn thì ta không thể đoán trước.

Ttốt mặt đến chổ chính giữa nguyện của phần đông đồng chí với tướng lĩnh trong lực lượng khí giới cũng như dân chúng toàn quốc, Shop chúng tôi xin lời khuyên trải đời cùng với các cấp chỉ huy tất cả thđộ ẩm quyền: Đến bao giờ Đại tướng tá loại trừ khá thlàm việc sau cuối, đề xuất tiến hành nghi lễ Quốc tang so với Đại tướng tá.

(trích từ bỏ bài viết thuở đầu đăng bên trên trang Bauxite Vietnam, hiện tại được đăng lại bên trên trang blog xuandienhannom)


Thứ sáu, 04 mon mười 2013 22:54:33 GMT từ Đồng Sỹ Nguyên ổn với Nguyễn Trọng Vĩnh

Nguyễn Xuân Diện viết trên trang blog xuandienhannom hồi 5/2010 sau khoản thời gian đăng lại tlỗi của nhị tướng Đồng Sỹ Nguyên ổn với Nguyễn Trọng Vĩnh: Công lao với Đạo đức Đại tướng Võ Nguim Giáp được cả dân tộc bản địa tôn vinch, cả trái đất ưa chuộng. Đó là điều ai cũng biết.

Bất luận tiêu chí tiêu chuẩn làm sao, thì việc tổ chức Đại tướng theo nghi lễ quốc tang là tất nhiên.

Nếu Đảng, Nhà nước và Chính phủ ko tổ chức triển khai quốc tang, thì thiết yếu Nhân Dân mọi địa điểm đang tổ chức quốc tang mang lại Người.

Nlỗi thay, dư luận trong cùng ko kể nước đang yêu cầu nhìn nhận cùng báo cáo về kiểu cách xử sự của họ đối với Đại tướng tá.

Có lẽ ưu tứ cthị trấn ấy, đề nghị nhì vị tướng bắt đầu viết bài / thư này. Chứ đọng tôi tin là những công ty chỉ huy Đảng cùng Nhà nước, Chính phủ toàn nước sẽ không còn chọn cách ứng xử là không-tổ-chức-Quốc-tang.


Thứ đọng sáu, 04 mon mười 2013 23:17:08 GMT từ Nguyễn Xuân Diện

Blogger Phair Zios: Theo tôi, chắc hẳn rằng nghi lễ Quốc tang sẽ tiến hành Bộ Chính trị ra quyết định đối với tang lễ của Đại tướng tá. Đây là đưa ra quyết định trọn vẹn tương xứng với họ cũng không cần phải tranh biện gì thêm.


Thứ sáu, 04 mon mười 2013 23:24:10 GMT từ Blogger Phair Zios

Cho tới 10:00 sáng thứ Bảy 5/10 các báo chính thống ở Việt Nam nlỗi Nhân Dân, Quân Đội Nhân dân, Vietnam giới Plus... đều không báo tin về việc Tướng Võ Nguyên ổn Giáp từ trần.

Báo điện tử Vietphái mạnh Plus của Thông tấn xã Việt Nam đăng bài "Đại tướng Võ Nguim Giáp với chiến dịch Điện Biên" như một sự nhắc ngầm đến sự kiện đã được toàn dân Việt Nam chú ý.


Thđọng bảy, 05 tháng mười 2013 02:58:04 GMT

Một độc giả cất tên nhờ cất hộ gmail báo cho vancongnghiep.info biết rằng sáng thứ Bảy, một số người dân mang hoa tới đặt trmong cổng nhà Đại tướng Võ Nguim Giáp ở 30 phố Hoàng Diệu đều được nhắc nhở và phải có hoa về.


Thứ bảy, 05 mon mười 2013 03:03:04 GMT từ Giấu thương hiệu qua tin nhắn

Đại tướng mạo Võ Ngulặng Giáp tắt thở không ít người dân cả nước bao gồm cơ hội tỏ lòng tmùi hương nuối tiếc.

Cá nhân tôi cũng thành kính gửi lời phân ưu cùng gia quyến của ông.

Về quân sự chiến lược, theo tôi, ông là một trong vị tướng mạo xuất sắc của Việt Nam. Tuy rằng so với những vị tướng mạo cùng thời cùng với ông bên trên thế giới thì ông chỉ là vị tướng tá bình thường.

Về thiết yếu trị, ông là 1 trong những chủ yếu trị gia hơi nhu nhược. Ông là người có tư tưởng hiện đại, tuy vậy ông đã không hỗ trợ được nhiều đến dân tộc bản địa Việt Nam chỉ vày thiếu dòng dũng của một bậc trí sĩ.

...

Thôi thời thôi vậy thời thôi.

Dẫu sao cũng một kiếp người truân chuyên.


Thứ bảy, 05 mon mười 2013 03:03:07 GMT từ Bút Thép qua Facebook

Trong lúc đó, báo điện tử Vov.vn của Đài Tiếng nói Việt Nam - tờ báo tin báo khá sớm về sự kiện Đại tướng Võ Nguyên ổn Giáp từ trần, đã có nhiều bài và ảnh nói về cuộc đời của Đại tướng.

Bài của tác giả Trần Đăng Khoa nhận định: "Đối cùng với trái đất, cái thương hiệu Võ Nguyên ổn Giáp thân thuộc đồng nghĩa tương quan với toàn nước, yêu cầu không cần phải thông ngôn, diễn giải."


Thứ đọng bảy, 05 tháng mười 2013 03:20:52 GMT

Theo tôi biết qua sử sách, qua chiến tích, qua công trạng đã có nhà nước với thế giới thừa nhận thì ví như Đại Tướng Võ Nguyên ổn Giáp mà lại đứng chức vị Đại Tướng thì không thể một vị tướng mạo như thế nào của cả nước xứng đáng đứng sinh sống chức vị ngang hàng. Nhưng ngày nay việt nam ta gồm cho tới hơn 10 vị đại tướng tá với chúng ta cấp thiết làm sao hạ cấp chúng ta xuống được vị vậy vậy hệ ttốt bọn họ chỉ với cách độc nhất vô nhị là tận hưởng ứng, phân phát động một cuộc cỗ vũ, lôi kéo tấn phong Đại Tướng Võ Ngulặng Giáp thăng tiến vị Nguim Soái, một vị Nguyên ổn Soái thực thú của dân tộc bản địa Việt Nam, một vị Nguyên Soái bởi dân, của dân, trong tim quần chúng. #.


Thứ đọng bảy, 05 mon mười 2013 03:20:56 GMT từ Duong Nguyen qua Facebook

 

Tin "Đại tướng Võ Ngulặng Giáp qua đời" được VnExpress đăng tải lúc 8 giờ tối thứ Sáu 4/10 đã có 3.500 ý kiến phản hồi. Ý kiến được nhiều người ủng hộ nhất (bên trên 25.500 người thích) là của Họ Võ-Vũ, viết: "Không gồm vị Tướng như thế nào xứng đáng đúng nghĩa Đại tướng hơn Cụ, đơn vị quân sự chiến lược lỗi lạc của đất nước với là niềm từ hào của chiếc họ Võ - Vũ. Xin kính cẩn nghiêng bản thân trước linch cữu Cụ với chia bi thương cùng Gia quyến".


Thứ đọng bảy, 05 tháng mười 2013 03:26:25 GMT

Tnhãi con luận đã diễn ra trên các mạng xã hội về việc đám tang đến Đại tướng Võ Nguim Giáp sẽ được cử hành theo hình thức nghi lễ nào.

Theo Nghị định 105/2012 quy định về tang lễ, cán bộ đang giữ hoặc thôi giữ một trong số dùng cho dưới đây lúc tự è cổ được tổ chức triển khai Lễ Quốc tang: Tổng Bí tlỗi Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Chủ tịch nước; Thủ tướng tá Chính phủ; Chủ tịch Quốc hội.

Ông Võ Nguim Giáp không nằm vào diện này vì chỉ giữ chức vụ cao nhất là Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng các lực lượng vũ khí.

Tuy nhiên cũng Nghị định 105 nói bên trên quy định: "Sở Chính trị ra quyết định câu hỏi tổ chức Lễ Quốc tang so với cán bộ V.I.P khác tất cả quá trình góp phần với công tích to Khủng so với sự nghiệp giải pháp mạng của Đảng, Nhà nước với dân chúng, tất cả đáng tin tưởng to trong nước cùng quốc tế".

Hiện Đảng và Chính phủ chưa đưa ra thông báo chuẩn xác gì về cái chết của Đại tướng.


Thđọng bảy, 05 tháng mười 2013 04:02:01 GMT

*

Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh nói với vancongnghiep.info: "Đại tướng mạo Võ Nguyên ổn Giáp ra đi là một trong những tổn thất phệ mang đến dân chúng nước tôi. Tôi khôn cùng xúc đụng cùng sững sờ lúc nghe tới tin đại tướng tá chết thật."


Thđọng bảy, 05 tháng mười 2013 05:38:48 GMT

"Trong trong thời gian cuối đời ông gửi quý phái cỗ vũ kinh tế tài chính Thị Trường nhỏng pmùi hương bí quyết theo xua nhà nghĩa buôn bản hội. Năm 1989 ông nói với đơn vị báo Neil Sheehan: "Nước công ty chúng tôi nlỗi một bạn bệnh lâu năm. Các nước xung quanh cải cách và phát triển các tân tiến còn chúng tôi thì lâm vào cảnh chiến tranh".

- Báo The Thành Phố New York Times


Thứ đọng bảy, 05 tháng mười 2013 06:26:57 GMT

Trả lời câu hỏi của vancongnghiep.info về nội dung trao đổi trong những lần gặp gỡ đơn nhất với Đại tướng tá Võ Ngulặng Giáp, Thiếu tướng mạo Nguyễn Trọng Vĩnh mang lại biết: ""Chúng tôi hội đàm về tình hình non sông. Về những vấn đề nhưng công ty chúng tôi thuộc quan tâm với chắc hẳn rằng cũng hài lòng cùng nhau, nhỏng vấn đề không nên phá hội ngôi trường Ba Đình, tránh việc khai quật bauxite Tây Ngulặng, tốt câu hỏi ngay cạnh nhập cả thức giấc HĐ Hà Đông vào Hà Nội để không ngừng mở rộng. Đó là mọi điều ̣Đại tướng mạo ko gật đầu. Đại tướng băn khoăn về tình trạng nước nhà sao nhưng mà đủng đỉnh cải tiến và phát triển đến gắng. Đáng lẽ ra sau khoản thời gian thắng lợi rồi, đề nghị cải tiến và phát triển táo tợn hơn chứ?

Các nước thuộc trình độ, fan ta tiến siêu xa rồi mà lại giang sơn ta lại tụt hậu. Đó là số đông điều Đại tướng do dự độc nhất vô nhị.


Nỗi do dự của Tướng Giáp


Thđọng bảy, 05 tháng mười 2013 06:27:41 GMT

Andy Son, Facebook: Không phần đông Quốc Tang Ngoài ra yêu cầu tổ chức triển khai một tuần lễ treo cờ rủ cùng đón tiếp khách quốc tế cùng bà nhỏ mang lại viếng, tống biệt Đại Tướng Võ Nguyên ổn Giáp nữa. Vậy bắt đầu xứng với Cụ với nổi tiếng của Cụ bên trên toàn quốc cùng quả đât.


Thứ đọng bảy, 05 tháng mười 2013 06:28:27 GMT của Andy Son qua Facebook

Đôi lúc, Facebook: Đối với tôi quốc tang ko quan trọng. Quan trọng là mỗi người vào lòng mình luôn tưởng nhớ tiếc thương vị anh hùng vĩ đại của dân tộc đã an nghỉ.


Thứ đọng bảy, 05 mon mười 2013 06:44:57 GMT của Đôi Lúc qua Facebook

*


Thđọng bảy, 05 tháng mười 2013 07:17:05 GMT

Thứ bảy, 05 tháng mười 2013 07:20:35 GMT của qua Facebook

Việt Hàn, Facebook: Là một bạn đất nước hình chữ S không có ý kiến về tôn giáo hay chủ yếu trị. Tôi thiết suy nghĩ cần cử hành quốc tang mang đến cố gắng - fan hero dân tộc bản địa. Có lẽ cụ là người dân có lao động khổng lồ lớn số 1 đóng góp thêm phần giúp giải pđợi dân tộc bản địa đất nước hình chữ S , chỉ sau từng Bác (tôi suy nghĩ vậy). Ngoài ra, trong điều kiện có thể thì nên xây lăng để tưởng niệm đến thế (y như Nga xây lăng Stalin) và cũng làm cho toàn thể lực lượng an toàn - quốc chống nhìn vào đó để gia công gương học hành theo.


Thứ bảy, 05 tháng mười 2013 07:36:59 GMT của Việt Hàn qua Facebook

*

Đây là hình mà nhiếp hình họa gia Trần Việt Đức chụp tại nhà riêng rẽ của Đại tướng Võ Nguyên ổn Giáp vào năm 2008. Trên hình họa, Tướng Giáp đứng cùng một số trợ lý của mình và con cái họ. Ông Giáp được nói là có tác phong giản dị, dễ gần và được các cộng sự kính mến.


Thđọng bảy, 05 tháng mười 2013 07:40:06 GMT

Có một thực tế là phần nhiều ý kiến đề nghị của Đại Tướng hay không được những lãnh đạo trân trọng mà dấn cùng hứa hẹn đến tất cả lệ, vì chưng sao giang sơn kém nhẹm phát triển, chắc chắn là Đại tướng tá biết rõ tuy nhiên cũng chẳng có tác dụng được gì khi mà bạn ta cố ý phớt lờ đi.


Thứ bảy, 05 tháng mười 2013 08:20:53 GMT của Tạ Lương qua Facebook

Có quốc tang hay không thì quần chúng. # cả nước vẫn bộc lộ sự nuối tiếc tmùi hương đối với núm. Nghi lễ chỉ là vẻ ngoài, loại đó là lòng người!Nhà nước chỉ rất có thể phong gắng là Đại tướng (như hàng trăm Đại tướng khác), cơ mà trong tâm địa tín đồ từ khóa lâu thế vẫn là ĐẠI NGUYÊN SOÁI!Mình đắn đo lúc cầm cố Hồ mất thì như thế nào dẫu vậy từ nhỏ nhắn mang đến giờ, có lẽ chỉ bao gồm cái chết của nạm Võ Văn Kiệt và cầm Giáp là fan dân quan tâm duy nhất, còn đều gắng khác thì thậm chí tôi cũng không chú ý là bị tiêu diệt thời gian làm sao, vẫn chết chưa. Sau chũm, có lẽ rằng không còn thế nào xứng đáng để bạn ta quyên tâm chết lúc như thế nào, bị tiêu diệt ra sao, thậm chí là có nhiều thay đang sống dẫu vậy người ta vẫn cầu đến bị tiêu diệt càng sớm càng tốt.Tiễn biệt cầm, đơn vị phương pháp mạng béo tròn cuối cùng của chũm hệ Hồ Chí Minh!


Thứ đọng bảy, 05 mon mười 2013 08:21:27 GMT từ Hoàng Gia Trinch qua Facebook

Cuong Tbc, Facebook: Đại tướng mạo chính xác là vì dân bởi vì nước không mưu lợi cá nhân. Hy vọng hồn của Đại tướng tá hòa quấn vào đất nước giang sơn để cùng đất nước phát triển


Thứ bảy, 05 mon mười 2013 08:25:12 GMT của Cuong Tbc qua Facebook

Ngô Tri Phúc: Người nhỏ Vĩ Đại của Dân tộc Việt Nam vẫn ra đi

Người phát âm Bác Hồ duy nhất sẽ ra đi

Phong độ của Cụ đối với Bác Hồ cũng tương tự Nhan Hồi so với Khổng Tử.

Tôi đang gọi được mẫu sau vào một cuốn nắn sách của Ông:

"Tư Tưởng của Bác Hồ là từ Dịch Học (Kinh Dịch)"

Chính Quyền đang phạt rượu cồn Học tập Tư tưởng Đạo Đức Hồ Chí Minh

Mà chưa thấy ai tiếp cận sự việc theo cách tương tự như như vậy.


Thứ đọng bảy, 05 tháng mười 2013 08:25:52 GMT từ Ngô Tri Phúc qua gmail

Mời quý vị nghe phỏng vấn với Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh về các cuộc tiếp xúc của ông với Tướng Giáp.


Thđọng bảy, 05 mon mười 2013 08:30:19 GMT

*

Tin về Đại tướng mạo Võ Nguyên ổn Giáp tự è cổ bên trên CNN vẫn ham tới sát 3.500 lượt phản hồi. Dưới đó là một số bình luận nổi bật:

unclejack: Thôi thế là hết cơ hội tái đấu (307 likes)

Northener: Sống đến 102 tuổi thì ông ta vẫn thọ hơn đa số tất cả những kẻ thù của bản thân rồi còn điều gì khác.

runswithbeer: Sài Gòn mong muốn hợp tác và ký kết cùng với Hoa Kỳ trong thời gian Thế chiến vật dụng Hai. Chúng ta đã cù sườn lưng lại với những người ý muốn tùy chỉnh cấu hình một hiến pháp tương tự cùng với hiến pháp Hoa Kỳ mang lại cả nước. Chúng ta vẫn phân phối đứng ông ta cho những người Pháp. Chỉ bởi dầu lửa.

Robert: Nên đưa vụ này vào trò đùa hotline of Duty (15 likes)

bry: Sao ko lựa chọn China, một nước ngang tầm? (5 likes)

BrandyJack: Chđọng bạn nghĩ ai đó đã đánh bại Trung Hoa vào thời điểm cuối thập kỷ 70? Xin cúi đầu trước một đầu óc quân sự chiến lược béo múp cùng quốc gia của ông ta. (55 likes)

ForensicsFighter: Làm gì có cthị trấn VN tiến công xua Trung Quốc? Trung Hoa đang hủy diệt số đông cơ sở hạ tầng phía Bắc của toàn nước cùng bắt giữ lại 30 nghìn tù binh và chiếm duy trì 30 tỉnh giấc ... Trung Hoa đã chứng minh rằng Soviet thiết yếu đảm bảo an toàn cả nước, và kế tiếp tự động tháo lui. (22 likes)