Công ty cổ phần quốc lộc phát

Dự án Khu phức hợp Sóng Việt là trong số những dự án được UBND tp.hồ chí minh chỉ định chi tiêu nhưng không triển khai đấu giá quyền sử dụng đất.

Bạn đang xem: Công ty cổ phần quốc lộc phát

Khu phức tạp Sóng Việt có quy mô 7,6ha, bao gồm tổng mức đầu tư 7.300 tỷ vnđ do doanh nghiệp Cổ phần Quốc Lộc phân phát (Công ty Quốc Lộc Phát) quản lý đầu tư. Kim chỉ nam là đầu tư chi tiêu hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật nằm dọc theo trục quốc lộ Vòng cung, mặt đường Ven sông tp sài thành và tiếp gần cạnh với phía trên đầu cầu Thủ Thiêm 2.

Vào mon 7/2016,UBND TPban hành đưa ra quyết định số 3652/QĐ-UBND phê duyệt kết quả lựa lựa chọn nhà đầu tư, doanh nghiệp Quốc Lộc Phát thừa nhận trở thành nhà đầu tư dự án này. Thành phố còn cho biết, công ty Quốc Lộc Phát cam kết sẽ cam kết quỹ 100 tỷ đồng, đôi khi nộp tiền áp dụng đất cầu tính 2 ngàn tỷ đồng/4 lô đất nếu được chọn quản lý đầu tư.

Cụ thể, những dự án Khu phức tạp Tháp quan liền kề và Khu phức tạp Sóng Việt được UBND tp.hồ chí minh chỉ định nhà đầu tư chi tiêu nhưng không triển khai đấu giá chỉ quyền sử dựng đất; UBND tp hcm đã tính với thu tiền sử dụng đất của nhà đầu tư, vào đó, bao gồm việc xác minh tiền áp dụng đất tại một trong những lô đất với đơn giá 26 triệu đồng/m2 (bằng chi tiêu đầu bốn bình quân) là không nên quy định, rất cần được được coi xét, xác minh lại tỷ giá của đất nền để tầm nã thu, tránh thiệt sợ hãi cho giá cả nhà nước.

*

Quá trình tiến hành dự án khu vực đô thị mới Thủ Thiêm đang để xảy ra nhiều sai phạm. Ảnh: Internet

Theo kiếm tìm hiểu, công ty Quốc Lộc Phát bắt đầu hoạt động từ tháng 9/2014, có vốn điều lệ lúc này là 1.500 tỷ với đồng tía cổ đông tạo nên là Nguyễn Văn chiến hạ (40%), Nguyễn Viết Tuấn (30%) cùng Lê Văn Tú (30%).

Sau khi ông Nguyễn Văn Thắng không còn nắm giữ cp thì doanh nghiệp do ông cai quản tịch HĐQT là doanh nghiệp Cổ phần chi tiêu xây dựng Hải Đăng sửa chữa với tỷ lệ vốn góp không thay đổi là 40% vốn điều lệ.

Xem thêm: Thông Báo Điểm Chuẩn Đại Học An Giang 2016 Cao Nhất Của Đh An Giang Là 22 Điểm

Tuy nhiên, mang lại tháng 10/2016, ông Phạm quang Hưng nuốm 45% vốn và giữ chức chủ tịch Hội đồng quản lí trị của công ty. Quanh đó ra, Nguyễn Minh Bảo Châu cài đặt 10% cùng hai cổ đông nước ngoài là Orbista thiết lập 25% với Keppel LandThủ Thiêmnắm 20%.

Hai cổ đông nước ngoài này củaQuốc Lộc Phátđều là những doanh nghiệp con của tập đoàn lớn Keppel Corporation - giữa những tập đoàn đa non sông lớn tuyệt nhất Singagore cùng với 20 dự án được cấp giấy phép tại Việt Nam.

Đến tháng 6/2018, Keppel Land thoái toàn thể vốn trên Quốc Lộc Phát, còn Orbista giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn 15%. Ông Phạm quang đãng Hưng cũng chỉ nỗ lực 14%. Khoác dù chuyển đổi nhiều lần, tới nay cổ đông sở hữu xác suất chi phối Quốc Lộc phân phát trở cần bí ẩn, mặc dù nhiên, chủ tịch HĐQT, kiêm tổng giám đốc công ty này vẫn là ông Phạm quang quẻ Hưng.

Được biết, ôngPhạm quang Hưngtừng giữ lại vị trí quản trị Hội đồng cai quản trị doanh nghiệp Cổ phần May - Diêm dùng Gòn. Mặc dù chỉ là một chiếc tên mới trong làng bất tỉnh sản, tuy vậy Công ty này đã nhanh lẹ trở thành chủ đầu tư chi tiêu của dự án The Gold View trên Bến Vân Đồn, quận 4, TP.HCM.

Ngoài ra, ông Hưng cũng là giám đốc công ty cổ phần Thuận An – một doanh nghiệp to tại tỉnh vượt Thiên Huế, chủ tịch HĐQT doanh nghiệp cổ phần đầu tư PDG. Tuy nhiên chỉ là một trong những công ty bé dại nhưng PDG lại là một cổ đông lớn của bạn cổ phần MAV.

Tấn Thành (baosuckhoecongdong.vn)

https://baosuckhoecongdong.vn/cong-ty-co-phan-quoc-loc-phat-bi-beu-ten-trong-ket-luan-thanh-tra-127718.html