CHIẾN TRANH VIÊT NAM TRUNG QUỐC

TTO - mạng xã hội Baidu của Trung Quốc trình chiếu Trailer phim Quân nhóm Vương bài bác (王牌部队). Người theo dõi Việt soi ra những chi tiết xuyên tạc lịch sử vẻ vang liên quan lại đến trận đánh đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Việt Nam.

Bạn đang xem: Chiến tranh viêt nam trung quốcPoster phim Quân đội Vương bài bác của trung quốc có sự gia nhập của Tiêu Chiến - diễn viên có lượng người ngưỡng mộ đông hòn đảo ở nước ta - Ảnh chụp màn hình


Mạng thôn hội Baidu của trung hoa vừa tung trailer phim Quân team Vương bài bác với các diễn viên lừng danh Hoàng Cảnh Du, Tiêu Chiến, thông thường Sở Hi.

Theo thông tin ra mắt từ Baidu, bộ phim truyện có mốc thời hạn 1983, những nhân đồ dùng tham gia pk và thẩm tra phá bom mìn tại Quảng Tây - một thức giấc giáp biên giới với Cao Bằng, Hà Giang, lạng Sơn, quảng ninh đất mỏ của Việt Nam.

Đối chiếu với định kỳ sử, rất nhiều khán mang Việt công bố cho rằng bộ phim truyền hình có những chi tiết có liên quan đến trận đánh đấu bảo đảm biên giới phía Bắc của Việt Nam, bắt đầu từ năm 1979.

Trong trailer phim có các phân cảnh quân đội trung quốc giáp lá cà cùng đánh với địch thủ là những người dân “ngụy trang vào lớp lá cây, cỏ”, "dùng súng đái liên AK".

Xem thêm: Phim Mãi Theo Bóng Em - Kịch Bản Phim Truyền Hình Đã Cạn

Không chỉ vậy, phục trang mà các diễn viên trung hoa mặc trong tập phim này trùng khớp cùng với quân phục giai đoạn họ tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược biên giới nước ta năm 1979.Đối chiếu trang phục của những diễn viên trung quốc mặc trong tập phim (ảnh dưới) với quân phục của quân đội trung hoa trong giai đoạn ra mắt chiến tranh biên cương 1979Một phân cảnh trong trailer phim, quân đội china giáp lá cà cùng đánh với kẻ địch là những người dân “ngụy trang trong lớp lá cây, cỏ”, cần sử dụng súng tè liên AK - Ảnh chụp màn hình


Nhiều size cảnh lộ diện trong trailer, quân đội trung quốc bắn pháo binh. Pháo binh cũng là lực lượng được trung hoa sử dụng nhiều nhất trong các trận đánh ở Vị Xuyên (Hà Giang), chiến địa được những người dân lính nước ta vệ quốc hơn 30 năm ngoái gọi là "lò vôi vậy kỷ" với hơn 2.000 hài cốt liệt sĩ nằm rải rác trên các cao điểm núi đá biên cương Việt - Trung.

Trên Weibo (mạng xóm hội của Trung Quốc), một tài khoản viral những thông tin lịch sử vẻ vang sai thực sự được lồng vào phim vương Bài: "Phim Vương bài bác lấy bối đoạn phim là những năm 1980, khi lực lượng quân sự chiến lược của nước ta mạnh lên ko ngừng, chúng ta cũng bắt đầu có ý nghĩ về xấu so với lãnh thổ của china và phát đụng một loạt cuộc quấy rối cùng xâm phạm biên giới của Trung Quốc…”.Bài đăng trên mạng xã hội Weibo gồm những thông tin bịa đặt, không đúng lịch sử dân tộc - Ảnh chụp màn hình


Trước những tin tức đó, người theo dõi Việt đồng loạt lên tiếng làm phản đối, kêu gọi tẩy chay bộ phim truyền hình này.

"Ủng hộ, chia sẻ và quảng cáo mang lại phim Vương bài xích của trung quốc đều là sự việc xúc phạm to khủng đến lịch sử hào hùng nước nhà, quay sống lưng lại với việc hy sinh của cha ông. Không biết bộ phim có được desgin hay chiếu trên nền tảng gốc rễ nào của việt nam hay không, nếu có, tôi lôi kéo tẩy chay phim này” - khán giả Lê Minh Thành (Mỹ Đình, Q.Nam tự Liêm, Hà Nội) thừa nhận mạnh.

Một khán giả khác bày tỏ găng tay trên mạng buôn bản hội: "Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên tất cả hơn 1.700 liệt sĩ đã yên nghỉ, trong số đó vẫn có khoảng gần 300 ngôi mộ “chưa biết tên” với một ngôi tuyển mộ tập thể của những chiến sĩ hy sinh tại hang Sập.

Nỗi nhức từ chiến tranh biên giới phía Bắc vẫn còn đấy đó, vậy mà người ta dám thay đổi trắng ráng đen, xuyên tạc lịch sử dân tộc để lộ diện trên phim như một anh hùng. Thật chẳng thể tưởng tượng được!".

"Trung Quốc chèn ghép vào phim để xuyên tạc định kỳ sử, để gọi cuộc chiến biên giới 1979 là "phản công từ vệ" do chủ yếu bên đó khơi mồng lên. Nếu thanh niên không cụ vững lịch sử dân tộc sẽ có những quan điểm sai lệch khi xem phim này. Họ phải thông báo tẩy chay".

"Với tư phương pháp là người việt Nam, là con bạn lính núm Hồ, tôi trường đoản cú hào về những thế hệ phụ thân ông tôi một giải pháp mãnh liệt nhất. Tôi tẩy chay toàn bộ phim truyền hình Trung Quốc giữ mùi nặng bôi nhọ lịch sử hào hùng dân tộc" - một chủ tài khoản Facebook thương hiệu Nguyễn Thị Minh Ngọc chia sẻ.


Phim china "Em là thành trì doanh lũy của anh" gồm "đường lưỡi bò"

TTO - trong tập 15 "Em là thành trì doanh lũy của anh" - tập phim tình cảm sẽ được cư dân mạng Việt phái nam quan tâm, có cảnh bản đồ trung quốc với "đường lưỡi bò" phi pháp.