Cách Nấu Cơm Gà Hải Nam

Món cơm con kê Hải Nam danh tiếng tưởng chừng sẽ tương đối cầu kì mà lại cách triển khai không mấy khó khăn đâu nhé! Nếu không tin, bạn cũng có thể thực hiện theo phía dẫn sau đây.

Bạn đang xem: Cách nấu cơm gà hải nam

*
*

Thự hiện món cơm trắng gà Hải Nam đơn giản tại nhà


Nguyên liệu nấu cơm trắng gà

Gà ta: 1 conGạo: 6 cốc (dùng cốc đong gạo kèm theo nồi cơm)Tỏi: 1 củGừng: 1 củ lớnMuối, đườngNước mắm, chanhRau dùng để nấu canh (tùy thích)

Cách làm cho cơm gà Hải Nam

Sơ chế

Gà có tác dụng sẵn cài đặt về nhằm nguyên con, cọ sạch. Lạng sút phần mỡ bên trong con gà. Phần ngấn mỡ này đã được dùng để nấu cơm.Vo sạch sẽ phần gạo xong để ra rổ cho thật ráo.Lột vỏ tỏi và băm nhuyễn.Gừng cạo vỏ rồi giã nhuyễn để ra bát.

Chế biến

– mang lại nước vào trong 1 nồi lớn, đun nấu sôi. Tiếp nối thả nhỏ gà vào luộc khoảng tầm 30 phút. Nếu lúc thả con kê vào cơ mà nước không ngập hết gà, các bạn hãy dùng đũa trở con gà để con gà chín đều.

– Trong quy trình luộc gà, nhằm biết con gà chín giỏi chưa, chúng ta dùng đũa chọc vào gà, nếu không thấy nước red color chảy ra nữa có nghĩa là gà đã chín. Con gà chín bạn vớt ra đĩa xong để nguội, khi gà đã nguội, bạn chặt thành miếng vừa ăn.

Xem thêm: Những Hình Sét Đẹp - Tổng Hợp Hình Ảnh Sét Đánh Đẹp Nhất Thế Giới

– Tiếp đến, bạn lấy một loại nồi khác, dồn phần mỡ con gà đã lạng ta ra làm việc trên vào chiến thắng cho ra dầu rồi mang đến tỏi băm vào phi thơm, bỏ phần gạo sẽ vo vào xào chung khoảng tầm chừng 5 phút. Sau đó, các bạn vớt phần mỡ con kê và múc một lượng vừa đủ nước luộc gà cho vô nồi, đậy kín nắp lại nhằm nấu cơm. Cơm nấu chín bạn xới lên để cơm thật tơi xốp nhé!

– Phần gừng đã xay nhuyễn, các bạn trộn thêm 4 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 muỗng canh nước chanh, 3 muỗng canh nước với 4 muỗng canh đường, khuấy đều và nếm cho vừa khéo ăn.

– Nước luộc gà, chúng ta nêm mang lại vừa ăn hoặc cũng có thể thêm vài loại rau để làm nước canh ăn cùng với cơm.

– Cuối cùng, các bạn bày gà lên đĩa, xới cơm và ăn với với nước mắm gừng cho nước canh gà.

*
*

Món cơm trắng gà Hải Nam chuẩn vị 

Cơm con gà Hải Nam thơm ngon từ địa điểm mềm ngọt của hạt cơm bởi được nấu bằng nước luộc gà, thịt con kê ngọt vị và nước chấm thơm lừng. Toàn bộ quyện vào với nhau một cách ngặt nghèo tạo thành món tiêu hóa có đủ cả hương, sắc cùng vị.