CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở PHÁP

Pháp từ bỏ hào tất cả 31 ngôi trường Đại học tập nổi tiếng phía trong QS World Universities Rankings 20đôi mươi. Trong số đó gồm 10 trường Đại học tập khét tiếng nước Pháp phía trong top 300 ngôi trường Đại học tập của nhân loại. 


Dưới đấy là các trường ĐH được xếp thứ hạng cao:

Ecole Normale Supérieure, Paris (ENS Paris)
*

Xếp trước tiên trong những những trường của Pháp với đứng vị trí thứ 33 bên trên nhân loại năm 2016-2017 Trường, Ecole Normale Supérieure (ENS Paris), được thành lập năm 1793, Là một ngôi trường gồm đáng tin tưởng và lôi kéo vào khối hệ thống những trường ‘grandes écoles’ siêu mạnhh trong số ngành khoa học nhân văn uống và công nghệ. Cựu sinc viên của ngôi trường sẽ có bạn 13 chiếm giải Nobel, 10 người đạt huy chương thơm Fields, với một số thủ tướng tá, triết nhân như Michel Foucault cùng Jacques Derrida.

Bạn đang xem: Các trường đại học ở pháp

Được Thành lập năm 1880, trường ENSL hiện thời là member của Đại học tập Lyon, khối hệ thống bao gồm 11 trường với viện phân tích. Trường cũng đặt tình dục đối tác doanh nghiệp với tương đối nhiều đại học đáng tin tưởng, sang trọng hàng đầu nhân loại nlỗi Đại học Bắc Kinch, Đại học tập Cambridge, Oxford, McGill, Havard. Phần to sinc viên của ngôi trường được tuyển chọn thẳng trường đoản cú những ngôi trường dự bị của Pháp, tuy vậy cũng có một trong những tđê mê gia thi tuyển chọn qua những kỳ tuyển sinch ngặt nghèo. Trường ENSL đã huấn luyện và đào tạo khoảng chừng 2 nghìn sinch viên bậc ĐH với 400 sinc viên bậc sau ĐH. Các ngành đào tạo của ngôi trường gồm những: Sinch học, Hóa học, Khoa học máy vi tính, Khoa học tập về Trái Đất, Toán thù học, Vật lý, Nghệ thuật, Ngoại ngữ, Tiếng Pháp, Khoa học tập con người, Khoa học tập xóm hội.

Ecole Polytechnique (ParisTech)
*

École Polytechnique (ParisTech) xếp sản phẩm công nghệ 53 bên trên quả đât 2016-2017 cùng được Thành lập và hoạt động trên cơ sở là member của ParisTech collegiate university, Rất lừng danh về những ngành khoa học và sale. Trường ở biện pháp trung tâm Paris 30km, diện tích của ngôi trường không hề nhỏ khoảng tầm 120 hecta khuôn viên cùng hoa cỏ giao hàng cho 4600 sinc viên.

Universibửa Pierre et Marie Curie (UPMC)
*

Xếp hạng 141 trên trái đất, Universibửa Pierre et Marie Curie (UPMC) được Ra đời 1971 Đại học Pierre với Marie Curie (UPMC) được Thành lập sau thời điểm phân tách bóc Đại học tập Paris năm 1970. Trường được xem là quần thể phức hợp khoa học cùng y tế lớn số 1 toàn quốc, với mức 30.000 sinh viên toàn thời gian học tập vào khuôn viên Jussieu đặt ở thành phố Latinch của Paris.

Trường gồm 8 khám đa khoa giảng dạy bao gồm và khét tiếng với việc xuất dung nhan trong nghề tân oán học. Một số tổ chức của ngôi trường sẽ giành được giải thưởng Nobel về Vật lý, Hóa học với Y học tập kể từ khi Pierre Curie với Marie Curie giành được giải Nobel vào năm 1903.

Có 1đôi mươi chống phân tách nghiên cứu và phân tích trong những nghành nghề quy mô và kỹ thuật; trái khu đất và môi trường thiên nhiên sống; năng lượng, đồ vật hóa học cùng vũ trụ; cuộc sống với sức mạnh. Hơn 5.000 nhà phân tích và giáo sư thao tác làm việc vào bốn lĩnh vực này.

Trường có khoảng 34000 sinh viên trong những số đó sinc viên quốc tế chỉ chiếm khoảng 20% tổng cộng sinch viên của trường. Tổng cộng ngôi trường có 3.000 nghiên cứu và phân tích sinh tiến sĩ

CentraleSupélec
*

CentraleSupélec xếp lắp thêm 164 trên trái đất 2016-2017 được vừa lòng duy nhất vì 2 trường École Centrale Paris và Supélec graduate school of engineering năm 2015. Là thành viên của ĐH Paris-Saclay, và tổ chức triển khai bức tốc phân tích các ĐH pháp.

Xem thêm: Tránh Thai Tự Nhiên Bằng Cách Tính Ngày Rụng Trứng, 18 Cách Quan Hệ Tình Dục Không Mang Thai

École Normale Supérieure de Lyon
*

Tăng 11 bậc đối với lần xếp hạng năm ngoái, École Normale Supérieure de Lyon xếp 177 trên thế giới trong năm này. Là một trường grande écoles, École Normale Supérieure de Lyon đào tạo và giảng dạy các công ty sư phạm cùng khoa học.

Université Grenoble-Alpes
*

Đại học tập Universibổ Grenoble-Alpes là 1 nhân tố mới vào bảng xếp hạng QS World University Rankings năm nay và được xếp ở đoạn 206.

Sciences Po
*

Quay trở về Paris sau page đầu đại học hàng đầu ở Pháp, Sciences Po xếp sản phẩm 2trăng tròn bên trên trái đất năm 2016-2017. Chuyên ngành đạo chế tạo nuốm khỏe khoắn là luật pháp, kinh tế tài chính, kỹ thuật làng hội, chính trị, lịch sử hào hùng cùng các lĩnh vực tương quan, có tầm khoảng 13.000 sinh viên, Gần một phần hai là sinh viên thế giới, Đại diện đến 150 quốc tịch khác nhau.

Universixẻ Paris-Sorbonne (Paris IV)
*

Xếp 221 bên trên thế giới , Universingã Paris-Sorbonne, (Paris IV). Là một ĐH nghiên cứu và phân tích công lập được thành lập và hoạt động sau thời điểm chia bóc tách ĐH Paris, bao gồm những khoa di sản nghệ thuật và thẩm mỹ, nhân vnạp năng lượng với ngữ điệu và có khoảng 21.000 sinch viên.

Universingã Paris 1 Panthéon-Sorbonne
*

Tăng 12 bậc trong năm này cùng xếp sản phẩm công nghệ 228 trên thế giới, Universibổ Paris 1 Panthéon-Sorbonne được thành lập khi khi phân tách tách bóc đai học tập Paris. Ngày ni nó được xem như là đại học lớn số 1 nước với mức 40,000 sinc viên.

Universixẻ Paris -Sud 11
*

Xếp thiết bị 10 của các ngôi trường của Pháp là Universixẻ Paris-Sud 11, là một trong những ngôi trường của paris với 4 cơ sở làm việc vùng ngoại thành phía phái mạnh. Trường đạo chế tạo các ngành khoa học, toán và xếp vật dụng 241 bên trên thế giới năm 2016-2017.

*

Tyêu thích khảo thêm Top các trường Đại học của Pháp:

Universibổ de StrasbourgUniversité Paris Diderot – Paris 7Ecole Normale Supérieure de CachanÉcole des Ponts ParisTechUniversivấp ngã de MontpellierUniversité Paris DauphineUniversibửa Paris DescartesUniversité Aix-MarseilleInstitut National des Sciences Appliquées de Lyon (INSA)Universivấp ngã de BordeauxUniversité Claude Bernard Lyon 1Universingã de Rennes 1Universixẻ Nice Sophia-AntipolisUniversingã Panthéon-Assas (Paris 2)Universixẻ de PoitierUniversixẻ Charles-de-Gaulle LilleUniversixẻ de Caen Basse-NormandieUniversixẻ de Cergy-PontoiseUniversingã de LorraineUniversingã de NantesUniversibửa de PoitiersUniversivấp ngã Jean Moulin Lyon 3Universivấp ngã Lille 2 Droit et SantéUniversingã Lumière Lyon 2Universixẻ Paris Ouest Nanterre La DéfenseUniversité Paul-Valéry Montpellier 3Universivấp ngã Toulouse 1, CapitoleUniversity Toulouse – Jean Jaurès