9 CƠN BÃO XUẤT HIỆN CÙNG LÚC

(PLO) -Theo Daily Mail ngày 12-9 chia sẻ loạt hình họa vệ tinch cho thấy thêm không chỉ riêng hết sức bão Mangkhut có chức năng đổ xô vào khoanh vùng Khu vực Đông Nam Á cơ mà những khoanh vùng trên khắp trái đất cũng đang đề nghị đương đầu với những cơn bão táo bạo.

Bạn đang xem: 9 cơn bão xuất hiện cùng lúc


*
9 cơn lốc mở ra và một dịp. ẢnhDeadline News

Loạt hình ảnh vệ tinch nói trên cho biết Florence - đã tiến ngay sát bờ hải dương bang Bắc Carolimãng cầu của Mỹ - chỉ là 1 trong vào 9 cơn bão vẫn dịch chuyển trên khắp nhân loại. bên cạnh đó, bão Helene và bão Isaac cũng đang chuyển động ở Đại Tây Dương trong những lúc bão 95L đã nhắm tới vùng Caribbean.

Bão Olivia sẽ hướng về Hawaii trong những lúc bão nhiệt đới gió mùa Paul vẫn tiến mang lại bờ Tây của Mexico. Có thời khắc, bão Olivia đạt sức gió 160 km/giờ đồng hồ.

Bão 91W, bão Mangkhut cùng bão Barijat đã ở phía Tây Thái Bình Dương cùng những năng lực vẫn dịch chuyển về khoanh vùng Khu vực Đông Nam Á.

Theo các chuyên gia về bão, việc các cơn sốt xuất hiện thêm cùng lúc nghỉ ngơi Đại Tây Dương cùng Tỉnh Thái Bình Dương là vấn đề "bất thường".

Cơn bão Florence dự con kiến là cơn bão mạnh mẽ nhất đổ bộ vào nước Mỹ trong vô số thập kỷ quay trở lại trên đây. Cơ quan lại khí tượng Mỹ ban sơ xác định bão này ở tầm mức độ 4 vào thang bão 5 cấp độ. Đến ngày 12/9, cấp cho bão Florence đã có hạ xuống Lever 2 vào thang nhưng mà cơn lốc này vẫn được xác định là một cơn sốt khôn cùng nguy khốn.

Xem thêm: Bé Gái 3 Tuổi Bị Mẹ Bạo Hành Đã Tử Vong, Bé Gái 3 Tuổi Bị Bạo Hành

Bão Helene, sẽ làm việc cấp độ 2, nhiều kỹ năng sẽ không còn đổ bộ vào lục địa. Txuất xắc vào đó, cơn lốc này được dự đoán thù là sẽ lưu lạc vào Đại Tây Dương sau khoản thời gian nó di chuyển mang đến vùng nước lạnh lẽo rộng.


Tuy đang suy nhược tuy vậy bão nhiệt đới Isaac vẫn còn đấy sức gió to gan 95 km/tiếng. Trung vai trung phong Bão Quốc gia Mỹ (NHC) đang theo dõi và quan sát gần kề sao cơn bão nhiệt đới này trong khi nó dịch rời về vùng Caribbean.

Theo NHC, bão nhiệt đới gió mùa Isaac đã dịch rời cho Khu Vực trung trung khu của biển cả Caribbean vào vào buổi tối cuối tuần này. Cơn bão nhiệt đới gió mùa này sẽ gây mưa với gió Khủng sinh sống nhiều Khu Vực nằm trong quần đảo Antilles, biển Caribbean.

Gần đó, bão 95L vẫn chuyển động sinh sống khoanh vùng phía Nam của Vịnh Mexico, khiến mưa với gió. Giới chức quan trọng chú ý 95L vì nó có thể hướng tới Đông Mexico và Nam Texas (Mỹ) vào vài ba ngày tới.

Bão Barijat (toàn nước Hotline là bão số 5) đang tiến đến eo biển Luzon, nằm trong lòng Đài Loan và Philippines. Tuy nhiên, đây chưa hẳn là cơn sốt duy nhất được dự đân oán là đã đổ xô vào Philippines.

Siêu bão Mangkhut những năng lực cũng biến thành tiến công Philippines vào tuần này, khiến lụt lội, sạt lở cùng sóng to. Bây Giờ, mang đến ngày 13/9 địa điểm trung khu vô cùng bão nghỉ ngơi vào tầm 14,9 độ Vĩ Bắc; 128,9 độ Kinh Đông, phương pháp hòn đảo Lu-Dông (Phi-líp-pin) khoảng tầm 830km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần trung khu hết sức bão táo bạo cấp cho 17 (200-220km/giờ), đơ bên trên cung cấp 17.